Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 20/3/Mậu Tuất

Phật tử Phạm Thị Yến trực tiếp trạch Pháp ngày 5/5/2018 tức ngày 20/3/Mậu Tuất

10:06 Câu hỏi từ Nick Facebook Hạnh Liên: Nhân Duyên Gì Làm Giáo Viên Lại Hay Sân Giận?

Con thưa cô. Con thấy nghề giáo viên thường làm cho con người ta trở nên sân hận và đánh đập học sinh vì không kiềm chế được và lúc đánh mắng ấy là do tâm sân tức chứ không phải hoàn toàn muốn học sinh tốt lên. Đặc biệt là các thầy cô dạy tiểu học ạ. Con xin hỏi cô, có phải làm nghề giáo viên cũng là do nghiệp dẫn mình làm nghề ấy không ạ? Và khi làm nghề giáo viên thì nên thực hành thế nào để không tạo nên nghiệp ạ? Con xin tri ân cô.

22:42 Tin nhắn Nick Hạnh Hạnh: Tại Sao Lấy Chồng Không Được Nhờ Chồng?

Cô ơi, con lấy chồng gần 3 năm nay. Con lấy chồng không yêu nên khi lấy về cũng không có tình cảm. Nhưng chồng con lại là người không biết lo toan, không kiếm ra tiền. Con toàn phải tự lo cho bản thân, gia đình chồng và con cái. Từ khi con về nhà chồng, chưa có đồng tiền nào từ chồng con cả. Bố mẹ chồng thì già, con không nói gì. Con chỉ mong con kiếm được tiền để nuôi con. Nhưng con lại là người không may mắn để kiếm ra được nhiều tiền. Hà cớ nghiệp gì con bị như vậy và con cần tu như nào bây giờ hả cô ơi? Con thấy mình khổ quá mà.

32:12 Câu hỏi từ Nick Nguyễn Phương Thảo: Có Bầu Để Được Cưới Nên Hay Không?

Con chào cô ạ. Con có một chuyện như này cô ạ: Chúng con yêu nhau được hơn 3 năm, vì tuổi trẻ chúng con khó tránh được chuyện kia. Khi chúng con quyết định có bầu để mong có sự chấp thuận của gia đình, nhưng gia đình anh không chấp nhận, chúng con vẫn quyết định lấy nhau, con ở nhà bố mẹ đẻ, còn anh vẫn ở nhà anh, chúng con định thuyết phục cha mẹ dần dần. Bây giờ con của con đã được hơn một tuổi, nhưng bố mẹ anh vẫn không đồng ý. Nhưng trong thời gian chờ đợi thì anh vẫn làm con thất vọng lắm. Vừa rồi trước tết 2 tháng anh có nói chuyện với gia đình con, hứa đón hai mẹ con con về, dù bố mẹ không đồng ý. Nhưng khi anh về thưa chuyện với bố mẹ anh ấy thì bố mẹ anh vẫn không đồng ý. Anh ấy lại giãn ra và bỏ bê hai mẹ con từ đó. Mặc dù con biết anh ấy vẫn yêu hai mẹ con con. Nhưng anh ấy lại không thể vượt qua rào cản gia đình. Con không biết làm sao nữa.

42:06 Câu hỏi từ email Mai Phương Nguyên: Con Dâu Chết Oan Vì Gánh Nghiệp Nhà Chồng?

Con muốn nhờ cô trả lời giúp để tâm con khai sáng cũng như con thấy đường đi nước bước. Em dâu (bên nhà chồng) sinh năm 1983, đã mất vào 30 Tết. Người ta phán em nó hợp với con. Hai chị em con là dâu nên gánh nghiệp nhà chồng, nó đang gánh nghiệp cho con, nó chết oan. Và cẩn thận nhà con trùng tang. Mong cô giúp con với ạ.

51:08 Tin Nhắn Nick Nguyễn Thanh: Cách Giải Nghiệp Truyền Đời – Đời Cha Ăn Mặn Đời Con Khát Nước

Con ở Nha Trang. Bà nội con lúc trẻ, sau khi đẻ cô út xong thì đi làm luôn nên bị trúng gió. Từ đó bị nặng cả hai bên tai cho đến cuối đời. Bố con thì bị điếc hẳn tai trái khi trẻ. Con lúc năm tuổi vô tình nô đùa với bạn rồi va vào cạnh tường từ đó điếc luôn tai trái và giảm thính lực tai phải. Sau 5 năm con đi khám thì không tìm ra nguyên nhân. Vừa rồi, con có đi xem bói và biết nghiệp đời các cụ trước của mình. Con tưởng khi biết nghiệp rồi thì con sẽ biết cách giải, nhưng thật sự hoang mang cô ạ. Đó là chuyện của cụ Tổ nhà con, con là cháu đời thứ năm của cụ. Vì cụ làm chuyện thất đức nên năm đời bị oán như vậy. Tuy nhiên, con thắc mắc là “nhân nào quả đó, ai làm tự gánh” có mâu thuẫn với câu “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước” không cô?

1:03:37 Câu hỏi từ email hoangliensontn@gmail.com

Cô Yến kính mến!

Con là Phật tử ở Thái Nguyên. Con hay học Pháp qua mạng nên con có biết đến video clip của cô trả lời các phật tử về chùa Thiền Tông Tân Diệu dạy pháp môn Như Lai Thanh Tịnh Thiền. Qua đó, cô cho con hỏi mấy câu. Mong cô giải thích giúp con ạ:

Thiền Tông Tân Diệu Lấy Tiền Ở Đâu?

1/ Cô cho rằng quyển Huyền Ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền Tông là do chùa Tân Diệu bịa đặt nhưng con thấy chùa Tân Diệu công bố quyển Huyền Ký Của Đức Phật đó. Họ không lấy tiền cúng dường của ai một đồng. Vậy họ công bố Huyền Ký của Đức Phật ra với mục đích gì?

1:12:20 Thiền Tông Tân Diệu Nói về Hòm Công Đức.

2/ Con có đọc được 10 quyển sách trong bộ sách Huyền Ký Của Đức Phật do tác giả Nguyễn Nhân viết theo Huyền Ký Của Đức Phật. Theo đó, việc tạo công đức là giúp người khác giác ngộ và giải thoát. Còn làm phước đức là giúp người khác an vui. Ác đức là làm người khác khổ đau. Nhưng hiện nay con thấy chùa nào cũng có hòm công đức. Cô giải thích về sự trái chiều này như thế nào?

1:24:00 Kiểm Chứng Sự Dối Trá, Bịa Đặt của Nguyễn Nhân Chùa Thiền Tông Tân Diệu

4/Thầy Viện Chủ chùa Thiền Tông Tân Diệu có nói rằng: “Sẽ đón tiếp cô về thăm chùa Tân Diệu và giải đáp các thắc mắc của cô. Nếu cô đồng ý con sẽ chi tiền xe đi về. Cô có đồng ý không ạ?

1:35:31 Tu Theo Thiền Tông Tân Diệu – Chết Đi Về Đâu?

3/ Sau khi con xem video của cô nói về chùa Tân Diệu thì con cũng xem được clip của chùa Tân Diệu có phản hồi về câu trả lời của cô. Thầy Viện Chủ chùa Tân Diệu nói rằng: “Tuy cô trả lời cho các phật tử là quyển Huyền Ký của đức Phật bịa đặt, nhưng cô vô tình tạo được rất nhiều công đức vì những lời nói của cô làm cho các phật tử khác họ tò mò và vào trang www.thientong.com và họ ngộ đạo rất nhiều. Nhiều người từ nguyên nhân đó mà họ được cấp yếu chỉ Thiền Tông. Vậy cô có biết điều này hay không?

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

37 lượt xem
05/05/2018

Bình luận (0)