Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 20 Tháng Giêng Năm Kỷ Hợi

Phật Tử Phạm Thị Yến Trạch Pháp Thường Kỳ Năm Kỷ Hợi
Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 1:25): Tài Sản Mất Hết Rồi – Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Có Giúp Được Gì Nữa Không?
Câu hỏi từ Nick Bình Minh
Con kính bạch Cô, cô cho con hỏi là người mất hết tài sản lại vướng vào nợ nần thì có nên thỉnh nghiệp khiến cho mình đã mất tài sản như thế không ạ. Hay là do kết quả đã xảy ra rồi nên mình không cần thỉnh nữa ạ?
Cho con hỏi ý thứ 2 là khi mất hết tài sản mà muốn làm lại để có tiền trả khoản nợ lớn thì người đó và gia đình người đó nên tu tập và bạch Phật như thế nào ạ? Con từng được chỉ dạy là khi rơi vào hoàn cảnh phải trả số tiền quá lớn với khả năng của mình như thế, mình nên đi ra núi rừng thành kính nguyện Phật gia hộ để có cơ hội trúng vé số để có thể trả công nợ, phần dư ra nguyện cúng dường Tam Bảo. Con mong Cô chỉ dạy cho chúng con ạ. Con xin thành kính tri ân công đức của Cô!

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 15:10): Kuman Thong – Cách Hóa Giải Bùa Ngải Thái.
Cháu chào cô Yến ạ. Cháu đã theo dõi các bài giảng của cô rất lâu. Cháu thấy rất hữu ích. Cháu xin gửi tới cô 1 câu hỏi ạ. Hiện nay cháu thấy việc kinh doanh, buôn bán bùa ngải Kuman Thong rất rầm rộ.
Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Việc nuôi con này rất nguy hại. Nuôi nó để cầu được lộc lá nhưng mọi thứ phải nghe theo nó, kể cả việc lấy máu của mình cho nó uống, ôm hôn, làm tình với nó. Gần đây câu chuyện cô gái sinh năm 95 tự tử vì nghi là bị bỏ bùa bởi nuôi Kuman Thong cô ạ. Rất nhiều người kêu khổ vì con này mà không có cách nào giải thoát ra được. Cháu cũng chưa thấy ai đưa ra cách hóa giải con này như nào. Hay là đã nuôi rồi phải theo đến cùng không có đường lui. Cháu rất xót thương cho họ. Cháu xin cô cho họ lời khuyên về cách hóa giải. Vì cháu biết cô rất trí tuệ và từ bi. Mong chờ tin nhắn từ cô ạ.

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 27:20): Nghề Shiper – Làm Cách Nào Để Không Bị Hãm Hại.
Phần 1: Nick Nguyễn Hiền
Con chào Cô Yến ạ! Trên báo đang nói về chuyện một em nữ sinh ở Điện Biên đi giao gà giúp bố mẹ, chiều 30 Tết vừa qua bị một nhóm người nghiện bắt giam, rồi hãm hiếp và giết thật đáng thương ạ. Cô cho con hỏi do nhân gì duyên gì mà em nữ sinh này lại bị như vậy ạ? Con xin thành kính tri ân công đức trên Cô ạ.

Phần 2: Nick Hương Anh
Cháu thưa cô, trong nhóm Tâm sự cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) có câu hỏi của bạn có Nick Nguyễn Hiền nhưng khi đăng vào trong nhóm rất nhiều ý kiến cho rằng việc này không liên quan đến mình thì không nên hỏi nhưng cũng có nhiều ý kiến lại cho rằng có việc gì không hiểu thì đều nên hỏi,… Cháu bạch Cô, cháu thỉnh Cô trả lời cho chúng cháu được hiểu và biết cách hành xử được đúng hơn ạ.

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 43:25): “Yêu Thử” Người Lớn Tuổi – Câu Chuyện Kết Thúc Ra Sao?
Tâm sự của 1 bạn đến từ nhóm Tâm Sự Xa Xứ
Thưa Cô, cháu năm nay 27 tuổi, là du học sinh đang học ở Đức ạ. Cháu có một chuyện khiến cháu rất buồn, mong Cô cho cháu lời khuyên. Cháu là người sống khép kín và thích có nhiều thời gian yên tĩnh một mình nên từ khi qua Đức cháu không có nhiều bạn. Thời gian đầu cháu cảm thấy hài lòng với cuộc sống ấy, nhưng sau hơn một năm, cháu bắt đầu cảm thấy cô đơn và nhàm chán khi suốt ngày phải một mình. Giữa lúc cháu đang chán và cô đơn thì một người đàn ông xuất hiện, người ấy hơn cháu 20 tuổi, là người Đức, chưa kết hôn nhưng đã có một con trai.
Sau vài lần gặp nhau và nói chuyện thì người ấy bảo thích cháu và muốn cháu trở thành bạn gái. Cháu đã rất băn khoăn vì khoảng cách tuổi tác quá lớn, cháu cũng nhận ra rằng người ấy có những điểm trong tính cách cháu không hề thích. Nhưng vì đang chán nên cháu nghĩ mình có thể “yêu thử” và tìm hiểu thêm về người ấy. Càng về sau, cháu càng thấy người ấy rất đáng yêu và không cảm thấy sự chênh lệch tuổi tác gì cả, cháu cảm thấy thương và muốn chăm sóc cho người ấy. Người ấy cũng chăm sóc cháu rất tỉ mỉ mỗi lần gặp nhau. Cháu cảm thấy thoải mái và thân thuộc khi chúng cháu ở cạnh nhau. Cháu từng một lần có cảm giác Dejavu khi ở cạnh người ấy, tức là cảm thấy như hình ảnh này đã từng trải qua. Và một lần khi chúng cháu cùng nhau làm vườn rồi ăn tối ở vườn, trong giây phút cháu cảm thấy thật hạnh phúc và bình yên. Cảm giác hạnh phúc bình yên như thế cháu chỉ trải qua khoảng 3 lần trong đời, một lần là khi cháu ở bên cạnh mẹ khi còn bé, một lần là khi cháu ở một mình và lần thứ 3 là khi chúng cháu cùng nhau làm vườn. Trong giây phút ấy cháu đã nghĩ: “Mình có thể từ bỏ những tham vọng của mình để có được hạnh phúc bình yên này.”
Tuy nhiên, chúng cháu ở hai thành phố khác nhau, cách nhau khoảng 2 – 3 tiếng lái xe, nên không thường gặp nhau. Những lúc xa nhau thì cháu thấy rất nhớ nhưng người ấy không nhắn tin hay liên lạc với cháu nhiều với lý do bận, không đủ thời gian. Khi nhắn tin thì trả lời tin nhắn chậm và cụt. Chính vì vậy cháu luôn cảm thấy mình không được nhận đủ. Cháu trở nên thường trách móc và đòi hỏi khiến người ấy lại càng ít nói và ít chia sẻ hơn khiến tâm trí cháu rối bời và chỉ quay cuồng với suy nghĩ làm sao để được gần người ấy. Cháu càng muốn gần thì chúng cháu càng xa nhau.
Đến lúc cháu quá mệt mỏi vì chờ đợi thì cháu quyết định chia tay. Chúng cháu đã chia tay nhau mấy lần rồi nhưng vẫn chưa chấm dứt hẳn được. Mỗi lần cháu thấy người ấy đăng một trạng thái buồn trên Facebook thì cháu cảm thấy đau nhói cả thân tâm, thực sự cháu thấy nhói ở trong ngực. Mọi người đều bảo với cháu là người này không đủ tốt và cũng không yêu cháu nhiều, nhưng cháu vẫn cứ muốn quan tâm và chăm sóc cho người ấy mặc dù từ khi dấn thân vào mối quan hệ này, cháu trở nên sa sút cả về thể chất lẫn tinh thần. Cháu kính mong Cô cho cháu lời khuyên ạ. Cháu xin tri ân công đức của Cô!

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ 1:00:50): Đức Phật Dạy Có “Ma Nhập” Không?
Nick Hương Đào
Tôi có một câu hỏi mong cô giải đáp. Tôi có nghe ở trên mạng có Thầy nói hiện tượng ma nhập là mê tín, Đức Phật không có dạy về ma nhập. Nhưng tôi lại thấy trong các video của cô có nói rất nhiều về người bị ma nhập.
Vậy tôi muốn xin hỏi cô là ma nhập có thật hay không? Trong bộ kinh nào Đức Phật có dạy về hiện tượng ma nhập?

Câu hỏi 6 (bắt đầu từ 1:59:00): Tu Tiểu Thừa Hay Đại Thừa Đắc Đạo?
Nick Minh Kin
Cháu chào cô, cháu đang có 1 câu hỏi mong cô giải đáp ạ. Lúc trước cháu cũng tu theo Đại thừa, nhưng một thời gian cháu thấy mọi người phản đối Đại thừa là tu sai và nói là Tiểu thừa tu đúng, cháu đã chuyển sang tu bên Tiểu thừa. Nhưng hôm vừa rồi, cháu lại thấy ở trên mạng là như thế này:
Các Sư ở Thiền viện Phước Sơn tu theo Tiểu thừa thì đánh nhau, còn tu theo Đại thừa thì có Chư Tăng tụng kinh đám ma không được trang nghiêm.
Cháu xin gửi cô xem những đoạn clip này ạ.
– Sự thật về clip các Sư đánh nhau tại thiền viện Phước Sơn:

– Sư tụng kinh đám ma không trang nghiêm:
https://www.facebook.com/100022523442131/videos/375170393243739/
Cháu cảm thấy thất vọng cả Tiểu Thừa lẫn Đại thừa. Bây giờ, cháu sợ là cháu đi chùa, mọi người sẽ nói là cháu mê muội mà đi cúng những người tu như thế này. Nhưng trong lòng cháu vẫn cung kính Phật, Pháp, Tăng nên cháu vẫn có nhiều băn khoăn. Cháu không biết là nên tu theo Tiểu thừa hay Đại thừa nữa cô ạ.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

170 lượt xem
24/02/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục