Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giải Đáp Các Thắc Mắc Trong Cuộc Sống Ngày 3/3/Mậu Tuất

Phật tử Phạm Thị Yến trực tiếp trả lời các thắc mắc ngày 3/3/Mậu Tuất phần 1.

Câu Hỏi Phần 1

0:55  Câu hỏi từ Nick Facebook Tích Đức: Nghiệp Báo của Các Việc Kích Dục

Cô có thể giảng giải cho cháu một vấn đề này được không? Cách đây một năm, cháu bị một người đàn ông dụ dỗ. Trong lúc say rượu, cháu đã không làm chủ được mình. Và càng lúc, cháu càng lún sâu hơn như thể cháu bị bỏ bùa vậy, không thể thoát ra được mặc dù cháu rất yêu chồng. Đến khi chồng cháu phát hiện ra, vì con nên chồng cháu không bỏ cháu. Nhưng mỗi khi chồng cháu uống rượu về thì lại chì chiết, xúc phạm cháu một cách thậm tệ. Vì cháu sai nên cháu âm thầm chịu đựng. Điều đau đớn hơn là người đã hại cháu không phải một người, mà là một nhóm người đã cấu kết với nhau để hại cháu. Cháu rất muốn trả thù nhưng mặt khác cháu lại muốn bình yên, không muốn tạo nghiệp. Cháu biết cháu đã phạm phải tội tà dâm. Nhưng cháu vô cùng hối hận. Cháu không biết phải làm sao để thoát khỏi cảnh éo le này. Mong cô cho cháu một lời khuyên.

12:29 Câu hỏi từ Nick Facebook Trâm Xanh: Ông Ăn Chả – Bà Có Nên Ăn Nem

Cháu năm nay 42 tuổi, đã có một đời chồng và con gái 18 tuổi. Nhưng vợ chồng cháu đã chia tay và ở hai nước khác nhau. Sau đó, cháu cũng lấy một người đàn ông khác hơn 50 tuổi, chúng cháu cũng chung sống được 9 năm và giờ đã có con trai 5 tuổi. Cháu xác định sướng khổ, cháu sẽ chịu. Dù anh chửi mắng, cáu gắt với cháu. Nhưng cháu nghĩ, cháu cũng có tuổi rồi, cố gắng chịu đựng một gia đình. Đặc biệt là từ khi lấy nhau về thì anh ấy cặp bồ với nhiều người và còn mang bồ giới thiệu cho mọi người. Cháu biết thì anh cãi và chấm dứt hoặc kín đáo hơn. Nhưng lần này anh ấy ở cùng với một người đàn bà khác. Cháu phát hiện ra thì anh bảo “bỏ thì từ từ đã”, mà đến 7 tháng nay vẫn thế, một tháng anh về một đến hai lần, chúng cháu cũng nửa năm nay rồi cũng không ngủ chung. Anh ấy không muốn bỏ gia đình mà cũng không muốn bỏ cô gái kia cô ạ. Bây giờ cháu bị mất ngủ hàng đêm, cháu buồn và đau khổ vô cùng. Hiện tại có một người đàn ông khác thấy hoàn cảnh cháu như vậy mà thương cháu lắm. Cuộc sống hiện tại của cháu cũng không cần phụ thuộc vào ai, cháu tự kiếm tiền. Theo cô, cháu có nên bỏ chồng mà lấy người đàn ông mới không ạ?

23:07  Câu hỏi từ Nick Facebook Hat Anh: Vì Sao Gửi Con Vào Chùa Sẽ Dễ Nuôi Hơn

Con của con khó nuôi, không hợp tuổi với con và chồng con. Con đã gửi con vào chùa rồi. Liệu gửi con vào chùa thì bé nhà con có dễ nuôi không ạ? Xin Cô cho con lời khuyên.

28:37  Câu hỏi từ Nick Facebook Nhu Y Pham: Mất Niềm Tin Vào Cuộc Sống – Phải Làm Sao?

Con bị mất niềm tin vào người khác thì con phải làm sao ạ? Gặp những người quá tốt, con thấy sợ. Con đa nghi, không tin tưởng và muốn trốn tránh tất cả. Con sợ đối mặt với cuộc sống. Xin Cô cho con lời khuyên ạ.

Câu Hỏi Phần 2:

0:00 Nick Thúy Trần: Trẻ Nhỏ Hiếu Động – Bố Mẹ Nên Làm Gì?

Con phải làm sao để con của con bớt hiếu động hơn, biết nghe lời bố mẹ hơn hả cô?

4:34  Nick Văn An Nguyễn – Chồng Bạo Hành Vợ Nhân Quả & Nghiệp Báo?

Kính thưa cô Yến! Con có một câu hỏi về “Nhân quả”, kính xin cô giải đáp. Trong một gia đình, có một người vợ bị chồng thường xuyên bạo hành mỗi khi uống rượu say. Theo Nhân quả thì đây có phải là tội của người vợ phải trả cho cái nghiệp nhiều kiếp trước hay không? Nếu có thì người chồng có tạo nghiệp hay không? Nếu không thì tại sao? Nếu có tạo nghiệp thì liệu nhân quả có mâu thuẫn khi người chồng chỉ là tác nhân dẫn nghiệp? Con chỉ mới bắt đầu tìm hiểu Phật Pháp nên còn chưa hiểu nhiều, mong cô hoan hỷ giải đáp. Con xin chân thành cảm ơn!

14:34 Câu hỏi viết tay chủ đề: Ức Hiếp Bắt Nạt Người và Quả Báo

Kính bạch cô, Con thường bị các suy nghĩ suy diễn như khi biết một chuyện nào gì đó của ai, con lập tức suy diễn ra rằng: nếu mình ở trong trường hợp đó sẽ như thế nào? Rồi từ suy diễn đó mà tự thân lại u mê đầu óc, có những lúc không biết bất cứ một cái gì nữa. Cô cho con hỏi, con phải làm thế nào ạ?

29:04 Trạch kinh Mi Tiên Vấn Đáp bài 42: Bất Bình Đẳng Sai Khác Của Chúng Sinh Là Do Nghiệp


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

38 lượt xem
18/04/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục