Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hành Trình “Trao Quà Tết – Gieo Duyên Giải Thoát” – P1

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; trong bốn ngày từ 14/1/2019 đến 18/1/2019 (nhằm ngày 09/12 – 13/12 năm Mậu Tuất); cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có chuyến hành trình “Trao Quà Tết – Gieo Duyên Giải Thoát” cho đồng bào dân tộc tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Buổi từ thiện có sự góp mặt của ông Võ Văn Quyền – Phó Bí Thư thường trực huyện ủy, huyện Điện Biên cùng đại diện các ban ngành tại địa phương. Đoàn từ thiện do cô Phạm Thị Yến – thay mặt cho CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa làm trưởng đoàn cùng với các Phật tử của CLB Hoa Ban thành phố Điện Biên đã trao tặng 294 xuất quà để động viên tinh thần và gắn kết yêu thương cho nhân dân nơi đây trước không khí dịp Tết Nguyên Đán đang tới gần.

Trải qua một chặng đường dài đến đây, bắt gặp những hình ảnh các em nhỏ chỉ phong phanh chiếc áo mỏng, làn da tê tái, chỉ có đôi mắt trong sáng, đượm vẻ ngây thơ, hồ hởi trong ánh nắng le lói của buổi chiều đông; cả đoàn không khỏi cảm thương về cuộc sống khó khăn, vất vả của người dân nơi núi cao này. Hơn thế nữa, trong kinh Di Giáo Đức Phật đã dạy: “Những ai có thể cứu độ, ở cõi trời, người, đều đã được cứu độ. Còn những ai chưa thể cứu độ, ta cũng đã tạo nhân duyên cứu độ về sau rồi”.

Bởi vậy, chuyến đi của Cô Chủ nhiệm còn có ý nghĩa là chuyến đi gieo duyên cho người dân xã Mường Lói. Chắc chắn rằng, với tâm nguyện Bồ Đề của Cô thì trong nhiều kiếp vị lai sau, mọi người cũng sẽ có hữu duyên trở thành bạn lữ cùng tu trong chính Pháp và được Cô sách tấn tu hành cho hết khổ.

Vẫn còn những phần tiếp theo trong chuyến hành trình từ thiện “Trao Quà Tết – Gieo Duyên Giải Thoát” do cô Phạm Thị Yến – thay mặt cho CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa làm trưởng đoàn, Ban Văn Hóa – Thông Tin – Truyền Thông chùa Ba Vàng xin được gửi tới quý vị và các bạn trong các phần tiếp theo. Kính mời quý vị và các bạn đón xem!

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

93 lượt xem
26/01/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục