Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 8-6-Mậu Tuất

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất.

Câu Hỏi Trạch Pháp Ngày 8/6 Năm Mậu Tuất

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 0:00):
Thưa cô, cháu có được biết trong các Giới Cấm của Phật có Giới: “không sát sinh”. Nên cháu rất thắc mắc về tội và phước của những liệt sĩ chiến đấu bảo vệ đất nước. Cô có thể giải thích thêm giúp cháu được không ạ?

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 20:26):
Thưa Cô, dạo gần đây con thấy rất nhiều clip đánh ghen dã man trên mạng xã hội. Bản thân con nếu có chồng ngoại tình cũng rất bức xúc nhưng việc đánh ghen trong clip như: lột đồ, cắt tóc, xát ớt, tạt a xít, tung clip lên mạng xã hội thì quả thật quá dã man. Quả báo đối với những người ngoại tình con đã được cô giảng nhưng còn đối với những kẻ đánh ghen mất nhân tính như vậy thì có quả báo như thế nào ạ?

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 28:02):
Cháu chào Cô ạ. Cháu là phật tử mới đi chùa nên cũng chưa hiểu nhiều về Phật Pháp. Cháu chỉ biết là lên làm công quả để tạo thêm phúc báu Cô ạ. Cháu đọc trên mạng là có lễ phát Bồ Đề Tâm vào ngày 19/6 ở chùa Ba Vàng. Nhưng cháu không hiểu là ngày lễ đó là ngày gì và tại sao phải phát Bồ Đề Tâm vào ngày đó mà không phải ngày khác ạ? Khi phát Bồ Đề Tâm vào ngày đó thì được những lợi ích gì ạ?
Ngoài ra, với những người mà ngày hôm đó được phân công làm việc tại chùa, không thể tham dự lễ phát Bồ Đề tâm được thì có sao không ạ? Cháu xin cảm ơn cô.

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 39:50):
Cháu có một câu muốn hỏi cô Yến ạ: Người ta bảo chết vì bị sét đánh là do số rồi, mình không tránh được. Vậy cô cho cháu hỏi nghiệp gì mà bị sét đánh? Và cháu phải làm sao để không bị sét đánh?

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ 42:16):
1/ Xin cô hoan hỷ chia sẻ về ý nghĩa của việc phát Bồ Đề tâm nguyện và ý nghĩa của việc cầu siêu vong thai nhi.
2/ Việc phát Bồ Đề tâm nguyện và cầu siêu cho các vong linh liệt sỹ, vong linh thai nhi có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi Phật tử ạ.
Xin chân thành tri ân công đức cô ạ.

Câu hỏi 6 (bắt đầu từ 1:03:11):
Cháu chào Cô. Cháu dạy học tại trường tiểu học Cô ạ. Hàng năm cứ đến ngày thương binh liệt sĩ là trường cháu lại tổ chức cho các bậc phụ huynh và các em tham gia tu sửa, làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ tại xã. Nhưng cháu cũng chỉ biết chia sẻ cho các em ý nghĩa của việc làm này là thể hiện sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ. Nhưng cháu chưa biết chia sẻ cho các em ý nghĩa của việc này trong Phật pháp như nào Cô ạ. Gieo nhân hững việc làm thiện này thì sẽ nhận được quả như thế nào trong những kiếp sau ạ. Mong Cô giải đáp giúp cháu ạ. Cháu xin tri ân công đức của Cô.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêm: Tin ảnh buổi chia sẻ Trạch Pháp thường kỳ ngày 8 tháng 6 năm Mậu Tuất

62 lượt xem
20/07/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục