Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 8/6/Mậu Tuất

Theo thường lệ vào ngày 19/06 âm lịch hàng năm, chùa Ba Vàng trang nghiêm tổ chức đại lễ: Phát Bồ Đề Tâm Nguyện, Cầu Siêu Anh Hùng Liệt Sỹ & Vong Linh Thai Nhi. Trong không khí hướng về đại lễ, vào buổi trạch Pháp thường kỳ ngày 20/07/2018 (nhằm ngày 8/06 năm Mậu Tuất) cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã có những lời sách tấn các Phật tử trong CLB và cư sỹ nam nữ đang công quả tại chùa về lợi ích và ý nghĩa của đại lễ ngày 19/6.

Cũng là hữu duyên, có rất nhiều câu hỏi được gửi tới cô Chủ nhiệm liên quan đến buổi lễ. Bằng sự thấy biết chân thật của bản thân khi tu học giáo Pháp của Như Lai, cô Chủ nhiệm đã trả lời các câu hỏi theo đúng lý nhân duyên quả để đại chúng có thêm tri kiến tu tập.

Đất nước đã trải qua hơn bốn ngàn năm lịch sử với bao cuộc chiến tranh đẫm máu, biết bao người con đã anh dũng ngã xuống. Chắc hẳn có nhiều người cũng băn khoăn về tội và phước của các anh hùng liệt sỹ vì đã phạm giới “sát sinh”, nhưng lại có công bảo vệ độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước. Nhờ Cô sách tấn, đại chúng đã hiểu ra rằng, các anh dù là trả nghiệp nhưng do có nhân duyên với lãnh tụ Hồ Chí Minh, đã xả thân bảo vệ đất nước, mang lại tự do hạnh phúc cho nhân dân mà tạo được phước thiện lành cho bản thân. Nhờ có các anh mà có ngày hôm nay, đại chúng được an ổn tu học trên một đất nước thái bình, được phát Bồ Đề tâm nguyện. Vì vậy, bất cứ khi nào tổ quốc cần thì những người con Phật với tâm tri ân sẵn có đối với các Anh Hùng Liệt Sỹ, sẽ noi gương các anh rồi phát được tâm vì chúng sinh mà sẵn sàng lên đường bảo vệ non sông, bờ cõi.

Bồ đề tâm là trụ cột của thực hành Bồ Tát đạo, là con đường của bánh xe Pháp vĩ đại. Khi chúng ta phát tâm Bồ Đề là phát tâm cầu giải thoát, tâm vì lợi ích của chúng sinh. Nếu ai đó dù làm muôn vàn điều thiện mà không phát được tâm Bồ Đề thì chỉ là hành động theo ma vương. Vậy nên, nhờ ân Sư phụ chỉ dạy cho phát tâm Bồ Đề mà đại chúng được tích tập các công đức hồi hướng về quả vị vô thượng để đời đời kiếp kiếp sinh ra ở nơi đâu cũng đều làm lợi ích cho chúng sinh.

Đức Thế Tôn đã dạy: Chúng sinh có kiếp làm người nam, có kiếp làm người nữ. Khi mang thân nữ đã biết bao lần giết hại con mình từ khi còn trong trứng hay khi đã thành hình. Cũng vì lẽ đó, Sư phụ đã từ bi tổ chức lễ cầu siêu vong linh thai nhi để mọi người được sám hối những ác nghiệp giết con từ trong thai tạng của bản thân mình. Các vong thai cũng được nương công đức sám hối đó mà nghiệp chướng được tiêu trừ và sớm được siêu sinh. Làm như thế cũng là ta đang thực hiện công hạnh Bồ Đề.

Cuối buổi trạch Pháp, Cô trạch lại lời Thầy Thích Trúc Thái Minh đã giảng trong bài 142 kinh Mi Tiên với tựa: “Về Cư Sỹ A La Hán”. Qua lời Cô trạch giảng, đại chúng càng hiểu được ân đức cao tột vời vợi của người xuất gia. Chỉ có thân tướng của người xuất gia mới dung chứa được cái đức thênh thang, rộng lớn như bầu trời của các bậc A La Hán, xứng đáng được nhận những vật phẩm cúng dường của đàn na tín thí và sự tôn kính của chư thiên và loài người.

Buổi trạch Pháp kết thúc trong niềm hoan hỷ và tâm biết ơn của toàn thể đại chúng. Hy vọng rằng những lời sách tấn của Cô sẽ là động lực giúp đại chúng nuôi dưỡng, làm lớn hơn tâm Bồ Đề của mình, tinh tấn thực hành các công hạnh Bồ Đề và có một ngày đại lễ 19/06 viên mãn.

Xem thêm: Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 8-6-Mậu Tuất

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Mậu Tuất.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

156 lượt xem
15/08/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục