Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 3 Tháng 7 Năm Mậu Tuất

Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền những điều cấm kỵ về một tháng 7 với quá nhiều “nguy hiểm” cho mỗi người, vì quan niệm đây là thời khắc Diêm Vương mở cửa Địa ngục để ma quỷ… tự do trở về dương gian; Tháng 7 – “tháng cô hồn”, đến tận bây giờ vẫn là nỗi lo lắng, thậm chí khiếp sợ với nhiều người! Vậy quan điểm của đạo Phật về vấn đề này thế nào?

Được cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng chia sẻ trong buổi trạch Pháp ngày 13/8/2018 (tức ngày 3/7 năm Mậu Tuất), đại chúng đã giải tỏa được lo lắng và có thêm tri kiến để củng cố lòng tin về các vấn đề liên quan đến những quan niệm, phong tục trong “tháng cô hồn” này.

Phật dạy rằng: Muốn cứu cha, cứu mẹ thì phải nhờ vào nguồn năng lượng tươi mát từ bi, hỷ xả của mười phương Tăng. Nguồn năng lượng ấy được tập hợp thành năng lực mạnh mẽ nhất là vào ngày Tăng tự tứ. Thiết lễ Vu Lan, cúng dường Tăng tự tứ, nguyện nhờ thần lực Tam Bảo nhiệm màu mà hóa giải nghiệp chướng sâu dày khiến tổ tiên ông bà, cha mẹ quá vãng được siêu sinh chốn thiện lành.

Bởi vậy, tháng 7 là một thắng duyên, một cơ hội cho những người con tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục như trời cao, biển rộng của cha mẹ và ông bà tổ tiên nội ngoại của mình; Cha mẹ hiện tiền cũng nhờ công đức này mà phước thọ tăng long, con cháu trong nhà được tu tâm hiếu hạnh. Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được trong buổi trạch Pháp.

Xem thêm: Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 3 Tháng 7 Năm Mậu Tuất

103 lượt xem
17/08/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục