Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trả Lời Thắc Mắc của Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng Lần 1 Năm 2018 (Phần 1)

Trong Khóa Tu Mùa Hè lần 1 – năm 2018 tại chùa Ba Vàng, cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có buổi giao lưu với các bạn khóa sinh theo chủ đề: “Tâm linh – tâm lý học đường”.

Đồng thời, trong buổi giao lưu, có rất nhiều các bạn khóa sinh gửi những câu hỏi và các vấn đề nan giải trong cuộc sống nhờ cô giải đáp. Nhưng vì thời lượng chương trình có hạn nên những câu hỏi ấy chưa được trả lời hết.

Để các bạn gửi câu hỏi về có thêm những bài học và hướng giải quyết một cách có lợi ích cho mình, cô Phạm Thị Yến đã có hai buổi trả lời trực tuyến các câu hỏi của các bạn khóa sinh trong Khóa Tu Mùa Hè lần 1 năm 2018 chùa Ba Vàng.

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 0:47): Phát Sinh Tình Cảm Yêu Đương Trong Khóa Tu Mùa Hè Có Tội Không?

  • Thưa cô, trong vòng 7 ngày Khóa Tu Mùa Hè mà con có lỡ nảy sinh tình cảm với một bạn nam thì nên phải như nào mới đúng ạ? Mong cô chỉ cách làm đúng đắn cho con ạ!
  • Trong Khóa Tu Mùa Hè lần này con có thích một bạn gái. Nhưng con và bạn gái ấy lại cách xa nhau. Con xin hỏi cô con muốn biết tình cảm của cô ấy con phải làm thế nào ạ? Và con có ý định lên chùa làm công quả để quét dọn mong cho đường tình duyên của con được suôn sẻ. Mong cô hãy cho con câu trả lời. Con xin chân thành cảm ơn cô!
  • Thưa cô, trước khi đi khóa tu con có một cô người yêu ở nhà. Sau khi đi con có phải lòng một cô bạn khác. Con phải làm sao và con có bị quả báo gì không ạ? Con cảm ơn cô!

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 9:44) Cách Định Hướng Tình Yêu Như Thế Nào?

Thưa cô, con muốn hỏi: Nếu có một người yêu mình mà mình không có tình cảm với họ, nhưng người ấy tốt với mình, làm tất cả cho mình thì mình phải làm như thế nào mới đúng? Con mong cô chỉ con cách làm như thế nào cho phải ạ?

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 22:14) Khi Nào Nên Ngăn Cản Tình Yêu của Con?

Cháu chào cô, cô cho cháu hỏi:

Chị cháu lúc trước có yêu một anh. Nhưng bố mẹ cháu không đồng ý, chị cháu mãi mới dứt được anh ấy. Nhưng khi chia tay được anh ấy rồi thì chị cháu lại tỏ thái độ với bố mẹ, không nghe lời bố mẹ nữa. Mẹ mà nói ra câu nào thì chị cháu lại cãi lại mẹ câu đó. Cô cho cháu hỏi, cháu phải làm như thế nào để khuyên được chị cháu ạ?

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 32:03) Tại Sao Ít Người Thi Vào Đại Học Công Nghiệp – Nông Nghiệp?

Con chào cô. Con tên Hiền ở nhóm Trắc Bách Diệp ạ! Con có câu hỏi là:

Tại sao ngành Công Nghiệp hay Nông Nghiệp là những ngành kinh tế chủ đạo đưa đất nước phát triển nhưng những trường Đại học Công nghiệp hay Nông nghiệp lại lấy điểm rất thấp, thậm chí nó chỉ là sự lựa chọn bất đắc dĩ của vài học sinh khi phải thi vào trường đó ạ?

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ 40:16) Phải Làm Gì Khi Bị Giáo Viên Trù Dập?

Cô có tin là có sự “trù dập” của giáo viên không ạ? Lớp con có những trường hợp như này cô ạ. Con xin phép lấy một vài ví dụ: Một học sinh bị bệnh tim phải đi phẫu thuật phải nghỉ học một thời gian, đã xin phép nhưng sau đó Giáo Viên Chủ Nhiệm lại cho hạnh kiểm khá vì nghỉ học đi phẫu thuật. Một bạn chép bài văn của bạn cùng bàn nhưng khi cô chấm hai bài giống nhau nộp xa nhau, một bài được điểm 8 một bài được điểm 6. Con xin cô có thể đưa ra quan điểm này để chúng con hiểu được không ạ?

Câu hỏi 6 (bắt đầu từ 47:00) Nói Tục Chửi Thề – Nhân Quả và Nghiệp Báo?

Thưa cô, các bạn bây giờ thường hay chửi bậy như một câu cửa miệng. Hay trong lúc giận dữ trong vô thức chúng ta lỡ miệng chửi bậy. Cô cho con hỏi nếu chửi bậy mà không có ý gì thì có bị nghiệp không ạ? Nếu có nghiệp đó là gì ạ? Mong cô giải đáp cho con. Con cảm ơn cô ạ.

Câu hỏi 7 (bắt đầu từ 53:10) Làm Thế Nào Để Bỏ Được Những Suy Nghĩ Xấu?

Con muốn hỏi cô là: nhiều lúc con có những suy nghĩ không đúng, bậy bạ mặc dù con không muốn. Nhiều lúc nói xong, con còn niệm Phật nhưng vẫn không có chuyển biến. Con muốn hỏi cô là đây có phải là con bị vong linh theo không? Và làm cách nào để con không có những suy nghĩ đó nữa. Con cám ơn cô.

Câu hỏi 8 (bắt đầu từ 57:48) Cách Giữ Gìn Bạn Thân

Con thưa cô, con và bạn thân của con chơi với nhau được 13 năm rồi ạ. Nhưng gần đây con cảm thấy chúng con không còn được như trước nữa. Bạn kia không còn đi cùng với con như trước, cũng không hay nói chuyện với nhau như trước. Theo cô con nên phải làm thế nào ạ?

Câu hỏi 9 (bắt đầu từ 1:02:26) Cách Rèn Để Có Được Sự Tập Trung Trong Học Tập?

  • Làm sao để con có thể tập trung trong lúc học, khi học con hay bị mất tập trung, đang học nhưng lại nghĩ đến việc khác và rất nhiều vọng tưởng ùa về? Con xin tri ân công đức của cô!
  • Con biết tầm quan trọng về việc học tập của mình, bố mẹ con cũng kỳ vọng về việc học của con. Nhưng con không hiểu tại sao mình lại không hề có hứng thú học tập. Con rất muốn chăm học nhưng không thể chú tâm học tập. Con mong cô có thể chỉ đường giúp con! Con xin cảm ơn cô.

Câu hỏi 10 (bắt đầu từ 1:06:53) Đồng Tính

Con chào cô, con có một câu hỏi này mong cô có thể giải đáp giúp con. Con năm nay 18 tuổi và con là một người đồng tính. Trong xã hội ngày nay, những người như con không phải là ít nhưng để xã hội hoàn toàn chấp nhận chúng con là một điều vô cùng khó khăn. Vậy cô cho con hỏi nguyên do gì khiến cho con kiếp này như vậy và con phải làm thế nào để có thể tự tin, thành công trong học đường cũng như trong cuộc sống? Con xin tri ân cô!

Cô Yến đã trả lời câu hỏi này trong 2 clip, tên 2 clip là:

  • Người Thuộc Thế Giới Thứ Ba
  • Bố Mẹ Nên Làm Gì Khi Con Đồng Tính?

Câu hỏi 11 (bắt đầu từ 1:07:40) Có Phải Đi Chùa Sẽ Gặp Xui Xẻo?

Con bạch cô Yến, con là khóa sinh năm 2017. Năm ngoái, con có tham gia khóa tu. Sau khi khóa tu kết thúc, nhà con có việc xảy ra không tốt. Con muốn hỏi cô là có phải con đi chùa mà nhà con bị như vậy không cô?

Câu hỏi 12 (bắt đầu từ 1:13:30) Con Cái Nên Làm Gì Để Gia Đình Hạnh Phúc?

Cô ơi, con cũng rất hay trăn trở về nhiều điều trong cuộc sống. Gia đình con khá có điều kiện, bố mẹ con ai ai cũng rất quan tâm và sống tình cảm chăm sóc con. Nhưng mẹ con lại không dành tình cảm nhiều cho bố. Con rất thương bố nhưng cũng rất hiểu cho mẹ. Con phải suy nghĩ và hành động như thế nào ạ? Con xin cảm ơn cô!

Câu hỏi 13 (bắt đầu từ 1:17:25) Phật Pháp Có Bao Trùm Khoa Học Không?

Dạ con bạch cô, con có một câu hỏi là: Liệu trong thế gian này có ma không ạ? Và vì sao có những chuyện khoa học không thể giải thích mà Phật Pháp lại có thể? Có những chuyện khoa học và Phật Pháp lại giải thích khác nhau ạ? Con xin cảm ơn cô.

Câu hỏi 14 (bắt đầu từ 1:22:05) Linh Hồn Thuộc Cõi Nào Trong Sáu Cõi Luân Hồi?

Con chào cô! Con muốn hỏi cô rằng một người đã khuất thì hồn của họ sẽ được đầu thai làm người hay súc sinh gì đó… Vậy hồn các thầy gọi về bàn thờ, thờ trong nhà được gọi là gì ạ? Con xin cảm ơn cô.

Câu hỏi 15 (bắt đầu từ 1:26:08) Làm Thế Nào Để Gặp Được Ma?

Con chào cô! Con đến từ nhóm Ban Tây Bắc. Con muốn hỏi cô là cô có nhìn thấy ma không ạ? Chúng con muốn gặp thì làm như thế nào ạ? Có nhiều lần con thử làm nhiều trò theo hướng dẫn trên mạng. Ví dụ: soi gương chải tóc lúc 12h đêm nhưng con chưa nhìn thấy. Con mong cô trả lời câu hỏi của con ạ. Con xin cảm ơn cô!

Các bạn có thể nghe bản MP3 tại đây:

  1. SoundCloud
  2. NhacCuaTui

Xem thêm: [TRỰC TIẾP] Trả Lời Thắc Mắc của Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè Lần 1 Năm 2018 (Phần 2)

75 lượt xem
22/06/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục