Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Top 7 câu nói hay về lễ Phật đản của Cô Phạm Thị Yến

Nhằm mang đến cho quý đạo hữu những chắt lọc tinh túy từ chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc vàng – Tập Tu Lục Hòa về lễ Phật đản, Ban Quản Trị trang đã tổng hợp top 7 câu nói hay của Cô về sự kiện cao quý này.
Kính mời quý đạo hữu đón đọc!

1. Sự đản sinh của Đức Phật xuống cõi Ta Bà là một hy hữu duyên mang đến hạnh phúc cho nhân thiên và muôn loài. Sự đản sinh này vô cùng quý báu mà chúng ta nên tán thán và ghi nhớ, bởi sự đản sinh của Ngài là duy nhất vào thời kỳ kiếp sống của chúng sinh.

Câu nói hay ngày Phật đản

 

2. Sự kiện Đức Phật đản sinh mang lại niềm vui rất lớn cho chúng sinh, khiến vô số chúng sinh được thâm nhập giáo lý của Ngài mà giác ngộ, biết bỏ ác làm lành, khiến thế giới này tươi đẹp. Vì lẽ đó mà sự đản sinh của Đức Phật là cao quý tối thượng.

Diễu hành Phật đản

 

3. Tâm chúng ta hãy hoan hỷ đối với sự thị hiện của một Đấng Giác Ngộ ở cõi Ta Bà này vì cứu độ chúng sinh. Nếu không có Đức Phật, chúng ta sẽ không biết đến Phật Pháp và chịu rất nhiều khổ đau.

Câu nói hay ngày Phật đản

 

4. Lễ Phật đản là nhân duyên để độ sinh, giúp chúng sinh được kết duyên với Phật Pháp. Nếu những ai đi qua lễ Phật đản chỉ cần khởi tâm tán thán, họ sẽ có duyên lành vào trong Phật Pháp, có nhân duyên tu tập để hạnh phúc, an vui, đi đến giải thoát, thành tựu Vô thượng Bồ đề và đạt được Niết bàn an lạc.

Dâng hoa đăng đêm Phật đản chùa Ba Vàng

 

5. Người chê bai lễ Phật đản cũng sẽ có nhân duyên với Phật Pháp. Bởi chê bai tức là đã động tâm tới ngày sinh của Đức Phật. Đối với giáo lý của đạo Phật, bất cứ ai động tâm tới tất cả các nhân duyên trong nhà Phật thì họ đều sẽ có nhân duyên với Phật Pháp trong lâu dài.

Đại lễ Phật đản tại Quảng Ninh

 

6. Nếu nhân loại càng nhiều người giác ngộ thì việc tổ chức lễ Phật đản sẽ ngày càng lớn, bởi đó là Nhân – Duyên – Quả.

Nhân là sự ra đời của Đức Phật mang lại lợi ích và hạnh phúc cho chúng sinh.
Duyên là nhiều người giác ngộ.
Quả là nhiều người hoan hỷ và biết ơn sự ra đời của Đức Phật.

Cho nên, từ những điều đó sẽ có thành quả là lễ kỷ niệm Đức Phật đản sinh lớn và long trọng.

Đại lễ Phật đản tại Quảng Ninh

 

7. Một năm cũng chỉ có một lần kỷ niệm ngày Phật đản, nhưng trong ngày đó có rất nhiều chúng sinh được kết duyên với Phật Pháp. Cho nên, việc tổ chức lễ Phật đản lớn là một việc bố thí cứu khổ, một Pháp duyên khiến cho chúng sinh bước những bước chân đầu tiên trên con đường thoát khổ mà Đức Phật đã chỉ ra.

Đức Phật đản sinh

Trên đây là những câu nói của Cô Phạm Thị Yến giúp chúng ta có được tri kiến đúng đắn về lễ Phật đản và lợi ích của sự kiện này. Chúc quý đạo hữu tích lũy được nhiều phước báu từ lễ Phật đản.

Các bài nên xem:

542 lượt xem
03/05/2022

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục