Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tiểu Sử Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Phật tử Phạm Thị Yến (Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán) sinh ngày mùng 1 tháng 3 năm 1970, là một Phật tử, cư sĩ tại gia đang tu tập dưới sự giáo dưỡng của trên Thầy Trụ Trì cùng chư Tăng chùa Ba Vàng.

Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

 Sinh ngày: 1/3/1970
Quê quán: Thôn Kim Tháp, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Nghề nghiệp: Nhà hoạt động Phật giáo.
+ Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.
+ Đạo tràng trưởng đạo tràng Từ Tâm – chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh, Việt Nam).
Quốc tịch: Việt Nam
Tôn giáo: Phật giáo
Chủ trương: Thành lập các đạo tràng tu học Phật Pháp trong và ngoài nước.
Pháp môn: Thiền Tịnh song tu
Website: www.phamthiyen.com

Cô Phạm Thị Yến - Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán.

Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán.

1. Mở Đầu

Phật tử Phạm Thị Yến (Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán) sinh ngày mùng 1 tháng 3 năm 1970, là một Phật tử, cư sĩ tại gia đang tu tập dưới sự giáo dưỡng của trên Thầy Trụ Trì cùng chư Tăng chùa Ba Vàng. Với tâm tin kính Tam Bảo, cô luôn luôn chuyên tâm nghe học lời Phật dạy và thực hành lời Phật dạy qua sự giảng dạy của Sư Phụ. Ngoài ra, với tâm hộ trì Tam Bảo, hộ độ cho chư Tăng tu hành, cô cũng rất tinh tấn tham gia các hoạt động Phật sự, các lễ hội lớn tại chùa, khuyến tấn các Phật tử trong CLB và các đạo tràng cùng tham gia.

Cô là một Phật tử luôn học hỏi, tham vấn Phật Pháp từ sự đóng góp ý kiến và sách tấn của tất cả mọi người để áp dụng thực tiễn trong cuộc sống, mang lại lợi ích cho mình và làm lợi ích cho những người có duyên với cô.

Cô đã giúp đỡ rất nhiều các Phật tử thực hành lời Phật dạy và đã có sự chuyển hóa trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cô cũng sách tấn các nhóm Phật tử ở các địa phương thành lập đạo tràng tu tập. Hàng tháng, theo sự thỉnh mời của các Phật tử, cô cũng đến những địa phương đó để chia sẻ, sách tấn các Phật tử về tri kiến tu tập và phát triển đạo tràng.

Cô Phạm Thị Yến chụp ảnh cùng đạo tràng Minh Hậu.

Cô Phạm Thị Yến chụp ảnh cùng đạo tràng Minh Hậu.

Cô Phạm Thị Yến Chụp Ảnh Cùng Câu Lạc Bộ Trúc Thanh Hà Nội

Cô Phạm Thị Yến Chụp Ảnh Cùng Câu Lạc Bộ Trúc Thanh Hà Nội

Cô được biết đến với vai trò là đạo tràng trưởng đạo tràng Từ Tâm – chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh, Việt Nam), đồng thời, cô là chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, và là chủ nhiệm của một số CLB, nhóm sinh hoạt Phật Tử khác (Ví dụ: CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử, Chia Sẻ Đời Sống Người Phật Tử Cùng Cô Phạm Thị YếnTâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán),…)

2. Tiểu Sử

Cô Phạm Thị Yến sinh ra và lớn lên tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Nguyên quán ở thôn Kim Tháp, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Cô Phạm Thị Yến theo học trường Tiểu học mùng 5 tháng 8, trường THCS mùng 5 tháng 8, trường THPT Hòn Gai. Thời đi học, cô được đánh giá là một học sinh gương mẫu, có trách nhiệm. Cô được chọn làm lớp trưởng trong suốt 9 năm liên tiếp (từ năm lớp 4 đến năm lớp 12) và luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.

3. Đời Tư của Phật tử Phạm Thị Yến

Năm 1989, cô Phạm Thị Yến kết hôn với ông Phan Văn Đàm và có hai người con trai tên là Phan Hồng Nhu và Phan Quang Duy. Đến năm 2017, cô Phạm Thị Yến và ông Phan Văn Đàm đã hoàn tất thủ tục ly hôn.

Cô Phạm Thị Yến có bố đẻ là Phạm Văn Thưởng (1931), mẹ cả là Hoàng Thị Tiến (1929), mẹ đẻ là Tạ Thị Vinh (1938). Gia đình cô có 5 anh chị em, cô Yến là người con thứ 3 trong gia đình.

4. Hoạt Động Trong Lĩnh Vực Phật Giáo

Năm 2004, cô biết đến Phật Pháp từ việc con trai lớn của cô (Phan Hồng Nhu) tham gia khóa tu mùa hè ở Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử. Khi đó, Thầy Thích Trúc Thái Minh đang phụ trách Ban Tri Khách ở Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử.

Năm 2007, Thầy Thích Trúc Thái Minh được hoà thượng Thích Thanh Từ cho phép và Phật tử, nhân dân phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh thỉnh mời về làm trụ trì chùa Ba Vàng…

Cô Phạm Thị Yến quy y tại Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử có pháp danh là “Tâm Chiếu Hoàn”, sau khi cô nhận Thầy Thích Trúc Thái Minh làm Sư Phụ, Thầy Thích Trúc Thái Minh đã đặt cho cô thêm chữ “Quán” vào pháp danh.

Đến năm 2009, được sự cho phép của trên Thầy Trụ Trì (Thầy Thích Trúc Thái Minh), cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) đã thành lập đạo tràng Từ Tâm, ban đầu chỉ có 5 thành viên. Đạo tràng đã trợ duyên và hộ trì để Thầy Thích Trúc Thái Minh xây dựng Tăng đoàn tại chùa Ba Vàng.

Từ đó, đạo tràng Từ Tâm không ngừng phát triển trong quá trình tu tập và làm Phật sự ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2016, cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) thành lập CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa với gần 10 đạo tràng, với khoảng hơn 700 thành viên tham gia.

Đầu năm 2019, CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có gần 40 đạo tràng và câu lạc bộ.

Ngoài ra, cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) còn thành lập một số câu lạc bộ và các nhóm sinh hoạt Phật tử, như:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử | Phật Tử Phạm Thị Yến
Chia Sẻ Đời Sống Người Phật Tử Cùng Cô Phạm Thị Yến
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Quá trình cùng với Sư Phụ – Thầy Thích Trúc Thái Minh xây dựng chùa Ba Vàng:
Luôn chủ động thỉnh Thầy để được tham gia các việc của chùa như giúp các gia đình và phận sự tại chùa.
Tổ chức và hướng dẫn cho Phật tử thuộc câu lạc bộ, làm các phận sự trong tất cả các lễ và các khoá tu tại chùa.

Quá trình xây dựng các đạo tràng, CLB Từ Tâm:
Sách tấn và hỗ trợ các Phật tử có duyên với chùa, thành lập đạo tràng tu tập. Hướng dẫn cho đạo tràng trưởng, cách tổ chức sắp xếp trong đạo tràng, chia sẻ sách tấn để đạo tràng tu tập lục hoà.

5. Quá Trình Tu Tập

Hạnh nguyện: Phát Tâm Bồ đề, tu tập các công đức, hồi hướng vãng sinh Tây Phương Cực Lạc, chứng đắc Niết Bàn (nguyện thứ 19 trong 48 lời nguyện của đức Phật A Di Đà).

Công hạnh: Phát Tâm Bồ Đề, Hộ Trì Tam Bảo, Chuyển Tải Phật Pháp, Rộng Khắp Thế Gian.

Quá trình tu tập của Cô trong thời gian này:
+ Nghe học Phật Pháp, tại các buổi thuyết Pháp của Sư Phụ cùng chư Tăng tại chùa Ba Vàng.
+ Bố trí sắp xếp thời gian phận sự, sách tấn các đạo hữu trong câu lạc bộ và nhập thất tu tập.

Xem thêm: Phật Tử Phạm Thị Yến Trạch Pháp: Cùng Nhau Thực Hành Lời Phật Dạy

1.475 lượt xem
22/02/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục