Hôm nay, tôi xin chia sẻ câu chuyện chuyển nghiệp của tôi, mà khi nghĩ lại ngày hôm đó phải chịu cơn đau quằn quại tôi vẫn thấy sợ.
Cầm trên tay tờ đơn khám bác sĩ chuyên khoa trả lời hiện tôi không có bệnh gì nguy hiểm cả, chỉ bị viêm dạ dày nhẹ và thiếu chút canxi, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Hôm ấy, tối ngày 13/10 năm Đinh Dậu, như thường lệ tôi về chùa Ba Vàng tu tập. Đang làm tôi thấy đau tức và mỏi vùng thắt lưng bên phải, “Hương linh nào tác động đây”? Tôi thầm bạch cúng dường tùy duyên và phát nguyện sẽ thỉnh hương linh ra khi đủ duyên rồi lại tiếp tục làm việc. Mọi việc tưởng như yên ổn, tôi yên tâm về khu cư sỹ nghỉ, lúc này đã hơn 22h đêm, đột nhiên cơn đau quay trở lại, tôi đau quằn quại như một cơn đau quặn thận (chị bạn cùng phòng làm ngành y nói thế), người tôi run lên cầm cập, toàn thân vã mồ hôi và tê mỏi hết tay chân, đầu óc hoảng loạn tôi bật khóc. Khóc vì không biết nguyên nhân từ đâu, từ trước đến giờ tôi chưa từng trải qua cơn đau như này. Chị bạn cho biết nếu tình trạng này để lâu có thể sẽ co giật toàn thân rồi dẫn đến liệt người.

Thấy tình hình nguy cấp, các đạo hữu của tôi lo lắng, người xoa bóp, bấm huyệt người chạy đi chạy lại lo xe chuẩn bị đưa tôi đi bệnh viện cấp cứu, người giục tôi bạch cô Phạm Thị Yến – Trưởng Ban Kết Nối, chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hoà cầu cứu vì biết tôi ngại gọi cô vào giờ khuya… Tôi cố chịu, hy vọng cơn đau qua đi 15 rồi 20 phút trôi qua, không thể chịu được nữa rồi, tôi nhấc máy: “Mô Phật, em bạch chị…” Sau lời bạch gấp gáp của tôi, cô Yến ngay lập tức quán sát nhân duyên cơn đau của tôi.

Từ lâu xa trong tiền kiếp, tôi từng làm nghề thợ săn, trong một lần đi săn tôi đã mải miết đuổi theo một con thú lớn, phóng mũi lao giết chết con thú ấy, đến giờ khi hội đủ nhân duyên, hương linh thú đó cùng 700 hương linh cộng nghiệp khác theo về báo oán, bắt tôi phải trả ác nghiệp bằng những cơn đau trên thân như kiếp xưa các con thú phải chịu đựng đau đớn từ từ đến lúc chết. Biết được ác nghiệp của mình, tôi thành tâm bạch Phật xin được sám hối các hương linh và hoan hỷ phát nguyện Cúng Dường “bồi thường” cho các chúng hương linh số phước tương đương 45 ngày công quả vào ngày 20/10/Đinh Dậu.

Sau khi gác máy tôi được các đạo hữu chăm sóc tận tình với 1 cốc nước tương tamari ấm, cơn đau giảm dần trong khoảng 30 phút (đúng như cô Yến chỉ dạy). Lúc này tinh thần ổn định, thân không đau đớn cộng với đêm đã về khuya, tôi chìm vào giấc ngủ khi tỉnh dậy thấy cơ thể khoẻ mạnh và tiếp tục làm Phật sự được phân công như chưa từng có chuyện gì xảy ra trong đêm.

Từ thực tế này tôi càng tin sâu về lời dạy của cô Yến đã trạch giảng: Nghiệp ác của chúng ta đã tạo là vô lượng, các nghiệp ác chồng chất, ta bóc lớp này lại đến lớp khác nên ta phải sửa tâm cho trong sáng thì nghiệp ác mới không còn cơ hội quay lại. Tôi thực sự được lợi ích từ tâm chân thật nương tựa vào đức tu thanh tịnh trên Thầy trụ trì và đại Tăng chùa Ba Vàng cùng cô Phạm Thị Yến – Trưởng Ban kết nối, chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hoà, tôi không biết nói gì hơn mà chỉ biết tri ân bằng cách nhất tâm tu hạnh CUNG KÍNH – VÂNG LỜI – BIẾT ƠN như Sư Phụ chỉ dạy và Cô Yến ngày đêm sách tấn.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Nguồn: Facebook Phạm Doanh Doanh

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Nam mo A di đà phật kính bạch cô yến hôm nay em xin thỉnh câu cô giúp em thưa cô mấy chục năm nay em ốm dau rất nhiều đi khám bác sĩ k ra bệnh uống thuốc khỏi lên em rất khổ trên thân bệnh này.nay nhan duyên đưa đến e đã biết đến phương Pháp vo dau hoa và thỉnh oan gia trái chu của cô xin cô hoan hỷ chỉ dẫn và tro duyên giúp em.em xin chi ân công Đức của cô, Nam mô A di đà phật