Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tham khảo cách tăng cường đề kháng phòng, chống dịch Covid-19

Kính thưa quý đạo hữu!

Tất cả chúng ta bắt đầu đối mặt với nạn dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam. Bởi vậy, Tâm Chiếu Hoàn Quán sách tấn quý đạo hữu trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa phải thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu như trong khuyến cáo thì chúng ta nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám, chữa kịp thời.

Theo ý kiến cá nhân của Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được từ tu tập, các đạo hữu có thể tham khảo cách tăng sức đề kháng để phòng, chống COVID-19 như: ăn hành tây, uống nước nghệ, nước gừng và thở mạnh.

Cách thực hiện như sau:

Mỗi buổi sáng ngủ dậy, chúng ta lấy nghệ tươi để giã hoặc xay nhuyễn ra, rồi pha với nước sôi hoặc đun lên với một ít nước sôi. Chờ nước ấm thì chúng ta uống.

1 trong những cách tăng sức đề kháng để phòng, chống dịch COVID-19 mà Cô Phạm Thị Yến đã thấy biết được từ sự tu tập chính là uống nước nghệ tươi

1 trong những cách tăng sức đề kháng để phòng, chống dịch COVID-19 mà Cô Phạm Thị Yến đã thấy biết được từ sự tu tập chính là uống nước nghệ tươi

Sau khi uống nước nghệ một lúc, chúng ta ăn hành tây. Miếng hành tây cắt ra vuông vuông bằng khoảng hai đầu ngón tay. Chúng ta ăn hành tây theo cách: Cho miếng hành tây vào miệng và nhai cho hết nước ra, sau đó ngậm ở khoang miệng và thở bằng lối mũi để hơi hành tây xông qua đường mũi. Cứ như vậy một lúc lâu rồi chúng ta nuốt hành tây từ từ.

Chú ý:
+ Không nhai dập hành tây rồi nuốt xuống bụng luôn, bởi làm như vậy sẽ gây nóng vùng bụng.
+ Không nhai hành tây đến đâu, nuốt đến đấy.

Ngoài ra, với việc nhai hành tây này, chúng ta có thể kiểm chứng ngay khi thấy mình bị rát cổ, ho. Chúng ta chỉ cần ăn lần lượt từ hai, ba miếng thì ngay lập tức sẽ thấy khỏi rát cổ và ho.

Sau khi ăn sáng xong, chúng ta uống một cốc nước gừng ấm. Việc này đã được áp dụng từ đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần trước, các Phật tử đã áp dụng và thấy mình không có hiện tượng bị cảm.

Chúng ta phải ăn hành tây rải rác nhiều lần trong ngày. Mỗi lần ăn xong, chúng ta không uống nước ngay mà phải để một thời gian dài để cho hơi hành tây lưu lại trong khoang cổ và vùng họng. Buổi tối trước khi đi ngủ, chúng ta cũng nhai một miếng hành tây và ngậm như thế.

Ăn hành tây rải rác nhiều lần trong ngày giúp hỗ trợ phòng chống virus Corona (Covid -19)

Ăn hành tây rải rác nhiều lần trong ngày giúp hỗ trợ phòng chống virus Corona (COVID -19)

Uống nước gừng ấm sau khi ăn sáng xong để giữ ấm cơ thể và phòng tránh hiện tượng bị cảm

Uống nước gừng ấm sau khi ăn sáng xong để giữ ấm cơ thể và phòng tránh hiện tượng bị cảm

Ngoài ra, chúng ta còn có cách hít thở hàng ngày, đó là hít vào thật sâu bằng mũi và thở phù ra thật mạnh bằng miệng. Chú ý: Chúng ta chỉ tập hít thở như vậy ở nhà, chứ không hít thở như vậy ở nơi công cộng. Khi hít thở, chúng ta dùng một chậu nhỏ nước nóng hoặc nước nguội, cho ít muối vào, chúng ta thực tập hít và thở xuống chậu nước đó. Việc làm đó là để phòng trường hợp mình đã mắc bệnh thì virus không có cơ hội lan ra ngoài cộng đồng.

Hít vào thật sâu bằng mũi và thở phù ra thật mạnh bằng miệng (ảnh minh họa)

Ngoài ra, chúng ta có thể thực hành việc hít thở thật sâu hàng ngày và kèm những lưu ý khi thực hành việc này (ảnh minh họa)

Việc ăn hành tây, uống nước nghệ và tập thở là ý kiến cá nhân của Tâm Chiếu Hoàn Quán do tu tập, còn nước gừng là chúng ta tham khảo từ khoa học. Cho nên, quý đạo hữu có thể tùy duyên thực hành theo các phương pháp này để phòng tránh tốt cho mình.

Bên cạnh đó, Phật tử chúng ta hãy tinh tấn tu tập để chuyển nghiệp, giúp cho bản thân và mọi người phòng bệnh và chữa bệnh tốt hơn. Chúng ta đem công đức này nguyện cầu cho những người có chức trách, có nhiệm vụ, nhất là tầng lớp y, bác sĩ và các cán bộ trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 được tăng sức khỏe, tăng phúc lành để giúp cho nạn dịch này sớm được qua đi.

Chúc quý đạo hữu tinh tấn. Chúc toàn thể gia đình quý đạo hữu được bình an. Chúc cho đất nước Việt Nam và thế giới sớm hết dịch bệnh.

Các bài nên xem:

4.439 lượt xem
19/07/2021

Bình luận (5)

 1. L
  L

  Linh Thị Hương

  01/08/2021

  Chúng con rất hoan hỷ được Cô chỉ dạy cách thực hành để tăng cường sức khoẻ phòng chống Covid-19 ạ. Con xin thành kính tri ân Cô Chủ Nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hoà Phạm Thị Yến ạ.

 2. P
  P

  Phùng Thị Hải Yến

  22/07/2021

  Con xin tri ân công đức của Cô chủ nhiệm đã chỉ dạy ạ

 3. D
  D

  Diệu Thu

  21/07/2021

  A DI ĐÀ PHẬT thật hoan hỷ quá. Chúng con cảm ơn và tri ân công đức của Cô đã chỉ dạy cho chúng con ạ.

 4. B
  B

  Bùi Thị Thu

  20/07/2021

  Con xin tri ân công đức trên Cô chủ nhiệm ạ. Cô đã cho chúng con những liều thuốc quý báu và thiết thực. Vaccine Tam Bảo. Con xin phép chia sẻ cho các bệnh nhân của con và cộng đồng ạ

 5. B
  B

  Bùi Thị Tuyết

  19/07/2021

  Con xin tri ân công đức của Cô chủ nhiệm ạ

Xem nhiều nhất trong chuyên mục