Tham gia nhóm “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày” để cảm thấy cuộc sống trở nên tích cực và ý nghĩa hơn!

“Thực chất, trong cuộc đời này, chúng ta có quá nhiều điều hạnh phúc nhưng do chúng ta không để ý, không chịu hưởng thụ nó nên chúng ta mãi mãi là người “đói” hạnh phúc”. - Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Vậy làm sao để chúng ta có thể cảm nhận niềm hạnh phúc trong cuộc sống? Và niềm hạnh phúc này sẽ đưa đến điều tốt đẹp gì cho chúng ta? Chúng ta có thói quen thường nhớ tới sự đau khổ của mình và lại còn nuôi lớn nỗi khổ niềm đau ấy lên. Nếu cứ mãi nhìn về những đau khổ, nhìn về lỗi của người khác và sự đau khổ mà người khác mang đến cho mình thì những điều bất hạnh và đau khổ sẽ đến với chúng ta. Bởi khi đó, tâm chúng ta sẽ oán trách nhiều hơn, sinh ra những hành động không tốt và đó chính là nhân khiến chúng ta gặp quả báo đau khổ.

Vậy nên, chúng ta cần thay đổi thói quen! Chúng ta hãy nhìn nhận những điều tốt lành, hạnh phúc mà thế giới xung quanh đưa đến cho chúng ta. Được như thế, chúng ta sẽ tăng trưởng được thiện tâm và từ thiện tâm đó, chúng ta sẽ có được hạnh phúc đích thực. Những người thực hành được như vậy là những người thường nuôi lớn tâm biết ơn của mình, nuôi lớn các thiện pháp và sẽ tiến tu trên con đường đạo, đạt được hạnh phúc, an vui.

Vì thế, với mong muốn giúp mọi người được sinh khởi và tăng trưởng thiện tâm, cũng như “hưởng thụ” được hạnh phúc mỗi ngày, Cô Phạm Thị Yến thành lập nhóm “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày”.
Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Người đã thành lập nhóm “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày”
Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Người đã thành lập nhóm “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày”
Nhóm facebook “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày!”
Nhóm facebook “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày!”
Vào thứ 5 hằng tuần, Cô Chủ nhiệm sẽ chia sẻ một video để giúp chúng ta biết cách tìm kiếm cảm nhận hạnh phúc ngay chính nơi tâm mình và biết cách nuôi lớn cảm nhận thiện lành đó.
Hằng ngày, quý vị hãy cùng thực tập quan sát và cảm nhận niềm hạnh phúc từ tâm biết ơn trong cuộc sống xung quanh. Sau đó, quý vị hãy viết bài chia sẻ về sự tư duy, cảm nhận của mình đăng lên nhóm “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày” để tất cả đạo hữu khác đọc được và đều khởi tâm hoan hỷ.
Nhóm “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày” xin tán thán những cảm nhận hạnh phúc của quý đạo hữu dù nhỏ nhất. Bởi đó sẽ là những món ăn tinh thần cho chính quý vị và những người xung quanh mình. Tất cả mọi người sẽ cùng chia sẻ niềm hạnh phúc với nhau. Và như vậy, chúng ta sẽ nhân lên những cảm nhận hạnh phúc.
Quý vị hãy tham gia và mời người thân, bạn bè vào nhóm “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày” theo đường link dưới đây và đừng quên chia sẻ những điều khiến bản thân hạnh phúc nhé!

Link nhóm:  https://www.facebook.com/groups/422743472129808

Facebook Hạnh Nhẫn đã chia sẻ về hạnh phúc của mình sau khi được nghe Cô Phạm Thị Yến hướng dẫn về cách cảm nhận hạnh phúc
Facebook Hạnh Nhẫn đã chia sẻ về hạnh phúc của mình sau khi được nghe Cô Phạm Thị Yến hướng dẫn về cách cảm nhận hạnh phúc
Nhóm thành lập nhận được sự hưởng ứng tích cực của rất nhiều Phật tử
2,608 lượt xem
07/03/2021

Bình luận (9)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Đoàn Thị Lan

  16/05/2023

  Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

 2. V
  V

  Vũ thị hiền lương

  28/01/2023

  Thật là vi diệu

 3. T
  T

  Trịnh Ngọc Ninh

  14/09/2022

  Tuyệt vời, con nghĩ rằng ai tham gia nhóm này, sẽ đươc tùy hỷ và cũng được hạnh phúc mỗi ngày. Con xin tri ân Sư Phụ cùng Chư Tăng, con xin tri ân Cô và toàn thể Quý Phật tử ạ. Nguyện cho tất cả đều được hạnh phúc mỗi ngày như Cô ạ.

 4. P
  P

  Phạm Thị Ánh

  15/07/2022

  Chị Yến ơi! Cho em hỏi với: ở huyện Đông Anh đã có đạo tràng nào đang tu tập ở chùa Ba Vàng chưa ạ? Nếu có để em xin vào ạ.

  1. B
   B

   Ban Quản trị

   15/07/2022

   Ban Quản trị trang Chùa Ba Vàng xin chào bạn Hòa Nguyễn và xin gửi bạn thông tin sau: Nếu bạn muốn tham gia vào nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày thì bạn vui lòng truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay và nhấn vào phần tham gia nhóm, bạn nhé! Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

  2. H
   H

   Hòa Nguyễn

   15/07/2022

   Con muốn được tham gia nhóm cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

  3. B
   B

   Ban Quản Trị

   15/07/2022

   Ban Quản trị trang xin chào bạn. Ban Quản trị trang xin trả lời bạn nhé! Bạn vui lòng cho Ban Quản trị xin các thông tin dưới đây: – Họ tên: – SĐT: – Địa chỉ (thôn,xã,huyện, tỉnh): – Link facebook (nếu có): Sau khi có những thông tin trên của bạn, Ban Quản trị sẽ gửi lại cho bạn thông tin của Đạo tràng gần khu vực bạn đang sinh sống. Chúc bạn thân tâm thường an lạc!

 5. P
  P

  Phùng Thị Dung

  15/07/2022

  Con chào Cô chủ nhiệm. Con rất muốn được tham gia tu tập nhóm hạnh phúc mỗi ngày. Con mong Cô giúp đỡ

  1. B
   B

   Ban Quản trị

   15/07/2022

   Ban Quản trị trang Chùa Ba Vàng xin chào bạn Phùng Thị Dung và xin gửi bạn thông tin sau: * Nếu bạn muốn tham gia vào nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày thì bạn vui lòng truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay và nhấn vào phần tham gia nhóm, bạn nhé! * Hiện nay, tại trong và ngoài nước đã có hơn 350 đạo tràng đang sinh hoạt theo chùa Ba Vàng. Nếu bạn muốn đạo tràng giúp, hướng dẫn tu tập Phật Pháp để được lợi ích, bạn gửi cho Ban quản trị xin thông tin liên hệ với nội dung sau: – Họ tên:… – Số điện thoại:… – Địa chỉ bạn đang ở (chỉ bao gồm: xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố):… Ban Quản trị sẽ gửi bạn thông tin về đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất, để bạn liên lạc với đạo tràng nhé. Ban Quản trị cũng sẽ liên lạc trước với đạo tràng, để đạo tràng lưu ý đến thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn cần đạo tràng giúp, hướng dẫn việc tu tập, bạn cứ nói chuyện với đạo tràng. Theo quy định, các đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng, Phật tử chỉ giúp đỡ tu tập, không lấy tiền công hay bất cứ loại tiền nào cả. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: Thông báo về quy định tiếp nhận đóng góp, cúng dường của nhân dân, Phật tử tại chùa Ba Vàng Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!