Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tha thứ cho người ghét mình – Nhờ Cô mà con vượt qua được những phiền não thiêu đốt

“Hôm vừa rồi chồng con bị ốm, chị ấy cùng hội bạn tới thăm. Lúc đầu con có suy nghĩ rằng sẽ không tiếp họ và định lên phòng cho tới khi nào anh chị ấy về mới xuống. Sau đó con nghĩ tới lời trạch giảng của Cô: “Mình phải làm cho người ghét mình trở lên quý mình”, và con đã nén sự ghét bỏ sang một bên để ở lại trò chuyện cùng các anh chị ấy. Sau đó con có nói với chồng con rằng: Hôm nay con đã thực hành được lời Cô Yến dạy về tha thứ cho người ghét mình, chồng con đã tỏ ra rất vui.”

Đó chính là những chia sẻ của bạn có nick Facebook Nguyễn Hòa Thuận trong nhóm “Cảm nhận Hạnh phúc mỗi ngày!” về sự thay đổi của bản thân khi tư duy, áp dụng Phật Pháp trong cuộc sống gia đình. Xin kính mời quý Phật tử và các bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ toàn bộ nội dung!

Kính bạch Cô chủ nhiệm và các đạo hữu, con xin được kể về niềm hỷ lạc của con ạ!
Chuyện là chồng con có một đám bạn rất hay rủ rê, lôi kéo đi chơi. Có một hôm, đám bạn đó đến tận nhà, lên tận phòng rủ chồng con đi. Hôm đó, chồng con đi đến đêm chưa về. Trước đây đã nhiều lần chồng con đi chơi như vậy. Mặc dù con đã tập thực hành tư duy, quán về nhân quả rất nhiều nhưng vẫn không kìm nổi sự tức giận. Khi đó vợ chồng con có gọi điện và to tiếng với nhau. Lúc ấy, có một chị bạn trong hội đã biết điều đó và đăng ảnh chồng con lên nói rằng “Mình đi chúc Tết phải xin phép vợ”, khiến con thật sự rất giận chị đó.

Hôm vừa rồi chồng con bị ốm, chị ấy cùng hội bạn tới thăm. Lúc đầu con có suy nghĩ rằng sẽ không tiếp họ và định lên phòng cho tới khi nào anh chị ấy về mới xuống. Sau đó con nghĩ tới lời trạch giảng của Cô: “Mình phải làm cho người ghét mình trở lên quý mình”, và con đã nén sự ghét bỏ sang một bên để ở lại trò chuyện cùng các anh chị ấy. Sau đó con có nói với chồng con rằng: Hôm nay con đã thực hành được lời Cô Yến dạy về tha thứ cho người ghét mình, chồng con đã tỏ ra rất vui.
Mọi lần khi con nghe Cô trạch giảng, chồng con tỏ ra khó chịu, hoặc bỏ đi, hoặc đeo tai nghe vào và nghe nhạc. Nhưng lần này con thấy chồng con lặng yên nghe bài giảng của Cô từ đầu đến cuối.

Lúc bây giờ, trong thâm tâm con dâng lên một niềm hỷ lạc rất khó diễn tả. Con vừa thực hành được Pháp, lại giúp cho chồng mình có cái nhìn tích cực về đạo Phật.
Trước đây khi chưa học Phật Pháp, con là người dễ nổi nóng, mỗi khi nổi nóng lên có thể còn đập phá đồ đạc. Khi người khác làm việc không tốt với mình thì con sân giận, trách móc và ghi nhớ rất lâu chưa nguôi ngoai. Tâm oán hận lúc nào cũng thiêu đốt con, làm con rất đau khổ, khóc lóc, tự dằn vặt mình, nhiều khi dằn vặt cả những người xung quanh.

Rồi khi con biết đến tu học Phật Pháp, qua các bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự sách tấn của Cô chủ nhiệm, con dần tự nhìn nhận được ra lỗi sai của mình, biết đặt mình vào vị trí của người khác, biết tha thứ cho mọi người nhiều hơn và không còn chấp trước bản ngã quá nhiều. Gia đình bên chồng con cũng nhìn nhận ra sự thay đổi của con và tin kính hơn vào đạo Phật, để cho con toàn quyền quyết định thờ cúng theo nghi lễ nhà Phật.

Con xin tri ân Tam Bảo.
Con xin tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng.
Con xin tri ân Cô chủ nhiệm.

Hình ảnh Phật tử nghe học Phật Pháp tại nhà

Hình ảnh Phật tử Nguyễn Hòa Thuận nghe học Phật Pháp tại nhà

Bài viết được chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Bài chia sẻ của Phật tử được đăng trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

———————–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Các bài nên xem:

457 lượt xem
04/08/2021

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục