Tạo Nhân Lành – Hưởng Quả Tốt Trong Ngày Sinh Nhật CLB

Trong cơn mưa trắng xóa trên non thiêng Thành Đẳng, hình ảnh những bóng y vàng thoát tục trì bình bát khất thực đã khiến cho biết bao người không cầm được nước mắt. Mặt đường ướt, lạnh và trơn nhưng những đôi chân trần ấy vẫn tự tại bước đi để làm nơi nương tựa tuyệt đối cho chúng sinh.

Hình ảnh Tăng đoàn Chùa Ba Vàng trong cơn mưa trắng xóa trên non thiêng Thành Đẳng
Hình ảnh Tăng đoàn Chùa Ba Vàng trong cơn mưa trắng xóa trên non thiêng Thành Đẳng
Hình ảnh Tăng đoàn Chùa Ba Vàng trong cơn mưa trắng xóa trên non thiêng Thành Đẳng
Hình ảnh Tăng đoàn Chùa Ba Vàng trong cơn mưa trắng xóa trên non thiêng Thành Đẳng

Ngày mùng 3/2 năm Kỷ Hợi (tức ngày 08/3/2019), được sự cho phép của Sư Phụ và Đại Tăng chùa Ba Vàng, CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã tổ chức kỷ niệm 2 năm chính thức thành lập. Để có được một CLB sinh hoạt, tu tập hòa hợp như ngày hôm nay, các thành viên trong CLB nhớ về ân đức của Tam Bảo, tri ân công đức của trên Thầy cùng đại Tăng mà phát tâm sớt bát cúng dường nhân ngày sinh nhật – thực hành theo lời Phật dạy: “Tạo nhân lành thì hưởng quả tốt”. Trong các nhân lành, không có nhân lành nào thù thắng hơn nhân “Thờ Phật, lạy Phật và cúng dường Tam Bảo”.

Hình ảnh Cô Chủ nhiệm cùng Phật tử CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa xúc động khi được sớt bát Tăng đoàn trong ngày sinh nhật CLB.
Hình ảnh Cô Chủ nhiệm cùng Phật tử CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa xúc động khi được sớt bát Tăng đoàn trong ngày sinh nhật CLB.

Vậy nên dù trời có mưa lạnh nhưng các Phật tử vẫn hoan hỷ và cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Bởi lẽ trong thâm tâm mỗi người đều hiểu được rằng: Tăng đoàn cao quý đến nhường nào, sự tu tập của Tăng đoàn cực khổ đến đâu, tất cả những gì mà Phật tử làm được so với các Thầy chỉ là một hạt cát trong nắm cát rơi xuống đầu cây kim… như lời Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã nói. Nghĩ tới đây, đã không ít Phật tử xúc động, thấy hổ thẹn với chí nguyện xuất gia, độ sinh của các Thầy.


Buổi lễ sớt bát khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Mong rằng với lòng tịnh tín Tam Bảo, thực hành hạnh xả thí cúng dường này, các Phật tử trong CLB sẽ tăng trưởng phước báu, luôn nhớ về hạnh nguyện tu tập của mình: “ Phát Tâm Bồ Đề, Hộ Trì Tam Bảo, Chuyển Tải Phật Pháp, Rộng Khắp Thế Gian.”

Phật tử CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa hoan hỷ khi được sớt bát Tăng đoàn trong ngày sinh nhật CLB.
Phật tử CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa hoan hỷ khi được sớt bát Tăng đoàn trong ngày sinh nhật CLB.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

238 lượt xem
12/03/2019

Bình luận