Tâm sự của một người mẹ có con chuyển hóa nghiệp bệnh Covid-19

Tôi tên là Phạm Hồng Thuý. Hiện đang sống tại Bỉ. Địa chỉ: 27/62, phố Louis Jamme, phường Lìege, Vương Quốc Bỉ.
Tôi xin kể lại câu chuyện chuyển nghiệp của gia đình mình thời gian vừa qua để mọi người có thêm niềm tin sâu sắc về Nhân Quả, về hạnh nguyện độ sinh của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng Chư Tăng Chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến.
Người mẹ có con bị Covid-19
Phật tử Phạm Hồng Thuý (PD Diệu Hồng)
Ngày 03/11, khi nghe tin con trai mình bị nhiễm Covid, tôi như sét đánh bên tai. Hoảng hốt, lo lắng. Tôi gọi về cho em tôi là em Phượng - Phật tử Chùa Ba Vàng. Em động viên tôi bình tĩnh. Và nói em sẽ bạch Cô Yến cho tôi.
Tôi thấp thỏm như ngồi trên đống lửa. Đến tận 7h30 tối (giờ Việt Nam). Em Phượng gọi tôi nói: Cô vừa họp xong, giờ lại họp tiếp, em chỉ tranh thủ bạch Cô được một chút thôi, chứ không kịp gọi chị để Cô nói chuyện. Cô nói chị tu tập theo các bài tu tập Cô đã đăng lên trang và bảo em đưa Cô tên, tuổi, địa chỉ của con trai (con tôi ở riêng) để Cô bạch chư Tăng hồi hướng. Và Cô cũng hồi hướng công đức tu tập của Cô cũng như cho 4 đạo tràng ở chùa thay mặt CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa hồi hướng cho. Sau đó, em gửi tôi các chương trình tu tập.
Hàng ngày, tôi chăm chỉ tinh tấn tu học theo đúng những gì Cô hướng dẫn trên trang web của Cô, có gì không hiểu tôi lại hỏi em tôi. Khi biết hàng ngày ở Việt Nam 4 đạo tràng ở chùa đều hồi hướng công đức cho con tôi, tôi xúc động và hạnh phúc lắm. Tôi thường nghĩ đến Sư Phụ, nghĩ đến Cô Yến mà nghẹn ngào rơi nước mắt hàng tiếng đồng hồ. Dù cho đến lúc này tôi chưa từng được gặp mặt hay nói chuyện với Sư Phụ hay với Cô.
Vì tình hình dịch bệnh bên này luôn căng thẳng nên tôi cũng không sang được chỗ con trai. Mà gọi điện, con tôi không bắt máy. Việc đó khiến tôi rất rối bời, lo lắng cho con nhiều hơn. Tôi nhờ các cháu mình liên lạc thì con lại bắt máy. Nhưng cứ tôi gọi thì con không trả lời... Tôi có kể cho em Phượng việc này. Lúc ấy, tôi nhớ Cô đang đi từ thiện. Em bạch Cô giúp tôi và sau đó nhắn tôi là: Cô chỉ dạy chị sám hối cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp vì nghiệp bất hiếu của mình; sám hối hương linh thai nhi, và phát nguyện tu tập cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho gia tiên, cho vong linh nơi đất ở. Lúc nghe em nói tôi cãi. Tôi cho rằng, tôi rất hiếu thuận với ba má mình. Tuy nhiên, em giải thích rằng: Có lần em được nghe Cô dạy quả ở kiếp này không hẳn là do mình gieo nhân ở kiếp này mà do mình đã gieo từ nhiều đời nhiều kiếp. Điều ấy khiến tôi ngộ ra. Tôi làm theo lời Cô, thì thật là kỳ diệu. Ngày hôm sau con trai gọi cho tôi. Con nói con ổn, tuy nhiên giọng con thì rất khàn và nặng. Tôi hỏi han bằng sự lo lắng của người mẹ, con cáu kỉnh, dù bình thường con là 1 chàng trai tình cảm nhẹ nhàng. Tôi buồn lắm. Sau đó, tôi tiếp tục phát nguyện tu tập và tác phước cúng dường Tam Bảo. Dù không sang tận nơi con được nhưng lúc này tôi đã có đủ niềm tin vào sự mầu nhiệm của Phật Pháp.
Tôi càng tin hơn khi em Phượng nói: Chị ơi, không quá lo đâu; nhiều người tu tập chưa hết 49 ngày đã chuyển hóa rồi. Và như 1 phép màu, ngày 2/12, con tôi gọi điện báo đã khỏi hẳn Covid rồi và sẽ sang nhà ăn cơm với tôi. Tính từ hôm tôi báo về là được 1 tháng. Tình trạng hắt hủi, cáu gắt với mẹ cũng không còn. Qua sự việc này, tôi càng cảm nhận rõ ràng hơn sự vi diệu của Phật Pháp; nên tôi mong muốn được chia sẻ để mọi người hiểu hơn về Chùa, về Cô Yến.
Người con bị nhiễm COvid-19
Con trai của Phật tử Phạm Hồng Thuý (PD Diệu Hồng)
Gia đình tôi xin thành tâm tri ân Tam Bảo, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Đại Tăng Ni, Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán, và các đạo tràng trong CLB Cúc Vàng. Tôi nguyện cầu một ngày nào đó tôi đủ duyên về chùa, tôi xin được đảnh lễ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại Tăng Ni, Cô chủ nhiệm Clb Cúc Vàng. Được tu tập theo chùa là phúc lớn cho mẹ con tôi nhiều lắm. Nhờ có chùa và các chuyên gia y tế nên con của con nhanh chóng khỏi bệnh COVID-19, và bản thân con tu tập theo bài số 08, bệnh tình của con thuyên giảm một cách rõ ràng. Con thật hạnh phúc không thể tả được Phật Pháp nhiệm mầu, vi diệu quá. Mẹ con con không biết nói thế nào cho đúng Pháp.
Con xin nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Sư Phụ pháp thể khinh an, trụ thế Sa Bà được dài lâu để đem giáo Pháp của Phật giảng giải cho chúng con nhiều hơn nữa.
Hai mẹ con chúng con xin chúc Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến luôn khỏe mạnh và an lạc để hướng dẫn chúng con trên bước đường tập tu sáu pháp hoà kính. Và con xin Cô hoan hỷ cho con được gặp Cô trực tiếp qua em Phượng.
Phạm Hồng Thuý (PD Diệu Hồng)
Bài viết được chia sẻ trên trang Tâm sự
Phật tử Phạm Hồng Thuý đã chia sẻ những cảm xúc của mình trên trang được chia sẻ trên trang Tâm sự cùng Cô Phạm Thị Yến

Các bài nên xem:

916 lượt xem
27/01/2021

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. H
    H

    Hoàng Thị Minh Phương

    15/07/2022

    Phật Pháp nhiệm màu !!! Xin chúc mừng gia đình cô Thúy đã được chuyển nghiệp bệnh cho con trai. Chúc cho hai mẹ con cô Thúy ngày càng gắn kết ạ.