Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tâm sự của các Phật tử nhiều năm trợ duyên cho Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Mỗi bậc phụ huynh khi quyết định cho con tham gia Khóa tu mùa hè đều có những mong muốn riêng. Có thể là mong các bé sẽ có được sự tự tin và mạnh dạn hoặc sự tự giác hơn trong học tập, cũng có thể là ngoan ngoãn và biết nghe lời bố mẹ hơn. Thế nhưng, nỗi niềm mong mỏi chung và lớn nhất của các bậc cha mẹ nói chung và các Phật tử phục vụ cho khóa học hè nói riêng có lẽ chính là sự khôn lớn và trưởng thành của các bạn nhỏ. Chính vì vậy, chủ đề “Con sẽ lớn khôn” của khóa học hè chùa Ba Vàng lần I – 2020 năm nay đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đón đợi.

Phật tử Mai Thị Lan – Trưởng đạo tràng Minh Long Cầu Giấy, làm công việc trợ duyên cho Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng từ những năm đầu tiên và có con từng tham gia khóa học hè chia sẻ: “Sau mỗi khóa tu, tôi nhận thấy sự thay đổi rất lớn từ các cháu. Trước đây, các bạn còn vụng về, chưa được tốt trong việc nói năng, đối xử với mọi người. Bố mẹ từng phải gọi dậy đi học, chăm lo cho ăn uống từng chút một rất mệt mỏi. Thế nhưng, sau khi trở về từ khóa học hè, các bạn ngoan ngoãn và hòa đồng với mọi người xung quanh hơn cũng như tự giác trong sinh hoạt cá nhân của mình mà không cần bố mẹ phải nhắc nhở. Với cương vị là một phụ huynh, tôi mong muốn sau khi trải nghiệm 7 ngày tại chùa, các con sẽ thấu hiểu được nỗi vất vả của tất cả mọi người đã làm việc hết sức để hỗ trợ cho các con; biết tri ân công lao giáo dưỡng của cha mẹ mình. Mong rằng mai sau lớn khôn, các con sẽ luôn ghi nhớ những lời Sư Phụ dạy, lưu giữ những kỷ niệm đẹp về ngày tháng được học tập và rèn luyện tại chùa, biết cống hiến cho xã hội ngày càng tốt đẹp”.

Từ góc nhìn của một Phật tử làm việc phục vụ cho Khóa tu mùa hè 2020 – Phật tử Nguyễn Thị Kim Dung, thành viên đạo tràng Từ Tâm chia sẻ: “Nhận phận sự tại Ban y tế, tôi đã quan sát và thấy được sự thay đổi rõ rệt của các cháu ngay trong khóa học hè qua từng ngày. Ban đầu, có các bạn nhỏ còn khóc nhè nhưng chỉ sau một buổi sinh hoạt nhóm, các cháu đã nhanh chóng hòa nhập được với các bạn và không còn nài nỉ đòi về nhà nữa. Thêm vào đó, có nhiều bạn đã biết cung kính trước chư Tăng, ham học hỏi kiến thức Phật Pháp và mong muốn sẽ được dẫn bố mẹ về chùa cùng sau khi được tham gia Khóa tu mùa hè năm nay. Với chủ đề “Con sẽ lớn khôn”, tôi chắc chắn rằng dưới sự dìu dắt và những bài học đạo đức ý nghĩa từ trên Sư Phụ, những mầm non tương lai của đất nước sẽ trưởng thành hơn ngay từ trong suy nghĩ, tự lập và trở thành người có ích cho xã hội sau này”.

Phật tử Nguyễn Thị Kim Dung - thành viên đạo tràng Từ Tâm đang chăm sóc sức khỏe cho bạn khóa sinh tại Ban y tế

Phật tử Nguyễn Thị Kim Dung – thành viên đạo tràng Từ Tâm đang chăm sóc sức khỏe cho bạn khóa sinh tại Ban y tế

Có lẽ không có niềm vui, hạnh phúc nào bằng sự trải nghiệm làm phận sự trợ duyên cho Khóa tu mùa hè cũng như thấy được những thay đổi tích cực của các bạn nhỏ.

Phật tử Lê Cao Đại – Trưởng đạo tràng Minh Long Hà Đông, có con tham gia Khóa tu mùa hè lần I – năm 2020 chia sẻ: “Sau khóa tu, bước đầu thành công mà các con gặt hái được đó là đã biết phụ giúp bố mẹ quét nhà, rửa bát, nấu cơm. Anh chị em trong nhà đã hòa thuận với nhau hơn, biết nhường nhịn, chia sẻ và nghe lời bố mẹ. Tôi nghĩ rằng, mong mỏi của tất cả những bậc làm cha mẹ khi cho con lên học hè không gì hơn là các con sẽ chăm ngoan, tự giác trong học tập và biết hiếu thuận với cha mẹ, ông bà từ những lời Sư Phụ dạy về đạo hiếu. Và tôi tin các con sẽ làm được!”.

Phật tử Lê Cao Đại - Trưởng đạo tràng Minh Long Hà Đông (đội mũ xanh) đang vận chuyển trái cây tại Ban hành đường

Phật tử Lê Cao Đại – Trưởng đạo tràng Minh Long Hà Đông (đội mũ xanh) đang vận chuyển trái cây tại Ban hành đường

Các bạn khóa sinh phụ giúp các cô bác Phật tử Ban hành đường lau khay đựng cơm

Các bạn khóa sinh phụ giúp các cô bác Phật tử Ban hành đường lau khay đựng cơm

Với những lời tâm sự, sẻ chia chân thành từ các Phật tử làm việc tại chùa cũng như có con tham gia Khóa tu mùa hè nhiều năm về trước và năm nay, có lẽ họ đều có những mong chờ rất lớn từ sự tiến bộ của các con. Chúc các bạn nhỏ sẽ chăm chỉ học tập và rèn luyện thật tốt, từng ngày trưởng thành để những mong muốn của cha mẹ trở thành hiện thực.

Các bài nên xem:

315 lượt xem
29/07/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục