Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phật Tử Phạm Thị Yến Chia Sẻ Tại Đạo Tràng Chính Niệm với Chủ Đề “Tại Sao Tôi Khổ Thế?”

Ngày 07/06/2018 (tức ngày 24/04 năm Mậu Tuất), được sự thỉnh mời của các Phật tử trong đạo tràng Chính Niệm (tại Vàng Danh – Uông Bí), Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã về tại đạo tràng để chia sẻ một thời pháp với chủ đề: “Tại sao tôi khổ thế?”, cũng như sách tấn đại chúng trong việc tu tập.

Sự Khổ của Con Người

Phàm là chúng sinh, còn lăn lộn trong ba cõi sáu đường thì đều có thể cảm nhận được những khổ đau ở thế gian. Chúng ta từ khi mới sinh ra đã khổ, ốm đau, bệnh tật cũng khổ, khi về già lại càng khổ hơn nữa, đến lúc chết đi đau đớn vẫn thấy khổ như thường. Cuộc đời của mỗi con người đều gắn bó khăng khít với chữ “khổ”. Khổ này sẽ chồng chất lên khổ nọ tạo nên những bế tắc mà chính mình định sẵn. Vậy phải làm như thế nào để có thể hết khổ?

Con Đường Diệt Khổ Tối Thắng Đến Được Niết Bàn An Vui

Đạo Phật là con đường tối thắng, là chân lý tuyệt đối có thể đưa chúng sinh giải thoát hết khổ, đạt được hạnh phúc, an vui. Khi biết quán sát nhân quả, biết rằng những quả mà chúng ta đang phải thọ nhận trong hiện tại chính là do nhân quá khứ chúng ta gieo trồng, chúng ta sẽ không còn than trách số phận “sao tôi khổ thế”. Cũng từ đó, khi biết thực hành và giữ gìn 5 giới cấm của người Phật tử tại gia, chúng ta sẽ được an lạc với những nhân lành đó, 5 giới đó là:

  1. Không sát sinh,
  2. Không trộm cướp,
  3. Không tà dâm,
  4. Không nói dối,
  5. Không say sưa nghiện ngập.

Đức Phật là bậc trí tuệ siêu việt, Ngài đã chỉ ra cho chúng ta những khổ ở thế gian, nguyên nhân của khổ, con đường diệt khổ qua “Tứ Diệu Đế”. Nếu thực hành được như thế, chắc chắn rằng những khổ đau sẽ được diệt trừ, hạnh phúc sẽ đến với nhân loại.

Cũng trong buổi trạch Pháp, Cô Phạm Thị Yến đã trả lời một số câu hỏi, thắc mắc của các Phật tử liên quan đến các vấn đề trong đời sống cũng như trong tu tập để các Phật tử tìm ra cho mình những bài học lợi ích và thiết thực nhất.

Mong rằng, với lòng tịnh tín Tam Bảo cùng với tâm tha thiết cầu Pháp mà các Phật tử trong đạo tràng Chính Niệm sẽ ngày càng tinh tấn tu học theo sự chỉ dạy trên Thầy cùng Đại Tăng, sớm ngày thành tựu đạo quả.

71 lượt xem
20/06/2018

Bình luận