Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tại sao hóa giải oan gia trái chủ lại phải cúng dường hoặc làm công quả tại chùa Ba Vàng?

Phật tử Phạm Thị YếnTrạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe bản MP3 tại đây:

SoundCloud

1.751 lượt xem
30/11/2018

Bình luận (2)

 1. H
  H

  Huyền

  16/12/2018

  con chào cô Yến, sau khi xem video của cô thì con được biết là các phật tử sau khi thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng thì sẽ tủy tâm cúng dường hoặc là làm công quả tại chùa. Tuy nhiên, khi con gọi điện lên số máy hotline của chùa và gặp được một cô phật tử, thì cô hướng dẫn con là trước khi lên chùa thỉnh oan gia trái chủ ở chùa thì thỉnh ở nhà trước, cúng dường bao nhiêu tùy tâm gia đình con đặt vào hòm công đức. Điều này gia đình con rất hoan hỷ ạ. Nhưng sau đấy cô ấy lại bảo, oan gia trái chủ họ về họ đòi bao nhiêu tiền thì phải cúng bấy nhiêu, Điều này thì con chưa hiểu lắm. Con cũng mới tìm hiểu về Phật pháp thôi, nhưng các Sư Cô ở thiền viện Trúc Lâm cũng có dạy con là nếu oan gia trái chủ họ chưa hiểu đạo, thì càng phải khai thị để giải thích cho họ hiểu chứ họ đâu có tiêu sài được tiền của đâu mà cô ấy lại nói với con là họ đòi bao nhiêu thì phải cúng dường bấy nhiêu.
  Con kính mong cô Yến có thể giải đáp cho con ạ

  1. Ban Quản Trị

   02/01/2019

   Chào bạn, ban quản trị xin trả lời bạn nhé! Từ những lời Cô Phạm Thị Yến sách tấn đại chúng, mình xin gửi bạn câu trả lời như sau ạ:
   Về phần khai thị cho oan gia hiểu: Tại Pháp hội thỉnh oan gia trái chủ, nương oai lực Phật và sự bảo hộ của các Hộ Pháp mà các oan gia trái chủ được khai thị, họ sẽ hiểu về nhân quả, về kiếp trước sao họ làm gì mà họ bị khổ. Và nương vào sự tu tập của tín chủ đi thỉnh, nghe học Phật Pháp, tụng kinh làm các việc thiện lành, từ đó mà sinh ra phúc lành hồi hướng cho oan gia trái chủ họ được siêu thoát.
   Còn về phần số tiền tại pháp hội mà cụ Hộ Pháp có báo thông qua vong linh, đó là số tiền cúng dường để hồi hướng phúc cho hương linh, người đi thỉnh có hai lựa chọn, một là làm công quả, một là cúng dường. Cụ Hộ Pháp báo số tiền như thế, nhưng mình không cúng dường, không làm công quả, không tu tập, thì nghiệp vẫn còn, oan gia trái chủ vẫn tác động. Mình cúng dường vào chùa, các Thầy làm các việc phúc thiện, từ đó mà sinh ra phúc mình hồi hướng cho oan gia. Nhưng phần tiền cúng dường cũng là một phần nhỏ cho phần hóa giải nghiệp, vì tu tập vẫn là chủ yếu. Cô Yến có ví rằng: như một thang thuốc bắc, các vị thuốc trong đó mới là quan trọng, còn nước ví như là tiền cúng dường chỉ là một phần nhỏ thôi.
   Bạn có thể nghe phần cô Yến giảng trạch về Oan Gia Trái Chủ để hiểu thêm bạn nhé!

Xem nhiều nhất trong chuyên mục