Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Sinh nhật Cô – Ngày sinh ra một người làm lợi ích cho mọi người

Cháu kính bạch Cô Phạm Thị Yến (pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) chủ nhiệm Câu lạc Bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.

Hôm nay ngày mùng 1/3 – là ngày sinh nhật Cô, cháu từng được nghe Cô chỉ dạy rằng “Người con Phật, nếu như mình còn nhớ đau đáu ngày sinh nhật của mình, tức là mình còn tâm ái, tức là còn mong muốn thích thú ngày sinh ra, tức là mình còn sinh ra trong luân hồi. Mình phải không mong muốn, không thích thú ngày sinh ra. Chứ mình còn thích nó thì mình còn luyến ái, còn thích những ngày sinh nhật trong luân hồi tức là mình còn duyên để quay về trong luân hồi, cho nên không thích gì ngày này đâu, bao giờ tâm mình không thích nữa, người khác mà tổ chức, đó là phúc của người ta.”

Được nghe những lời chỉ dạy này của Cô, cháu nhận ra rằng đối với Cô ngày sinh nhật thế gian này không quan trọng, mọi người nếu tổ chức sinh nhật cho Cô cũng từ tâm biết ơn, từ tâm tri ân Cô của mọi người, cũng từ đó mà mọi người được phúc lành.
Đối với cháu ngày sinh nhật của Cô thực sự ý nghĩa ạ. Vì từ Cô mà cháu đã nhận được thật nhiều.
Dịch Covid đã diễn ra hơn một năm, thế giới đau khổ vì nỗi sợ Covid luôn bên mình, người chết nhiều, ai chắc cũng sợ mình sẽ bị nhiễm Covid. Cháu được nghe rằng có người đang đi trên được mà ngã xuống chết ngay. Covid làm bao người hoang mang, thất nghiệp, khổ càng khổ hơn.
Nhưng cháu được nhờ ân Tam Bảo, ân trên Sư Phụ cùng chư Tăng, và từ Cô, mà dù dịch diễn biến phức tạp nhưng cháu được an ổn rất nhiều.
Nhờ có Cô bạch Phật mà cháu được dùng các bài thuốc khiến cho thân được khỏe mạnh hơn. Đợt này cháu được uống nước hành tỏi, ăn hành tây nhiều lắm ạ.
Nhờ có Cô tạo môi trường cho chúng cháu được tu tập, được tụng kinh Tam Bảo, được làm phận sự, khiến cho mình được tăng phước, từ đó mà hồi hướng cho chính mình, gia đình mình, mọi người không bị nhiễm Covid.

Vì cháu bị xoang nên thời tiết thay đổi là hắt hơi, xổ mũi, người mệt. Tuy nhiên dạo gần đây, dù thời tiết thay đổi, nhưng cháu không bị hắt hơi, xổ mũi nhiều, cháu thấy mình khỏe hơn, cháu nghĩ một phần do vì ăn hành tây, và tu tập tụng kinh Tam Bảo mà cháu được khỏe hơn ạ.
Cháu kính bạch Cô, cũng qua đợt Covid này mà cháu cảm nhận sâu hơn về lời Phật dạy, đó chính là vô thường. Người đang sống mà có thể chết ngay, cuộc sống này thật chẳng có gì bền chắc. Cũng từ dịch Covid mà cháu ý thức hơn về việc tu hành, nếu không chăm tu, không rèn luyện tâm, không để cho mình một định hướng vững, mà buông lung thì nhỡ bị chết ngay thì thật là uổng phí.

Cháu kính bạch Cô, nhờ có Cô mà cháu được tăng thượng tâm rất nhiều, cháu biết sống tri ân đền ơn. Nếu như trước kia, cháu rất khó để nói lời cảm ơn mọi người, có khi nói còn ngượng, nhưng từ Cô, mà cháu biết biết ơn những người giúp đỡ mình, nói lời cảm ơn nhiều hơn. Cũng từ Cô mà cháu nhận ra những tâm niệm xấu trong mình cháu dần nhận ra và sửa đổi. Nếu như trước kia cháu dễ khó chịu với những sự việc bất như ý, nhưng giờ cháu biết tư duy về nhân quả, cũng biết rằng những sự việc xảy ra xung quanh mình cũng đều do mình, từ đó mà cháu dễ tiếp nhận với những điều bất như ý. Từ Cô mà cháu được chuyển hóa được những tâm niệm đố kỵ, trước kia cháu không hoan hỷ khi người khác làm được việc tốt, đố kỵ với người khác, rồi thấy mình kém cỏi, tự ty. Nhưng từ Cô dạy mà cháu biết rằng tâm niệm tự ty này cũng là do ngã mạn, nghĩ mình giỏi, đến lúc có người giỏi hơn mình mình không chấp nhận, và dần dần mình sẽ giốt đi.

Được học như vậy, cháu tập khen những việc làm tốt mọi người làm, và cháu tập tập trung vào việc mình làm hơn, để làm tốt nhất trong khả năng của mình.
Cũng từ Cô cháu được sống hòa hợp với các chị em. Được sống trong môi trường lục hòa. Cháu biết sống hòa hợp, yêu thương mọi người hơn.
Như bài hát “Thầy – Người làm tươi đẹp cuộc đời” mà Cô sáng tác, trong đó có câu “Thầy đã viết lên trang sách cuộc đời con – những dòng chữ tuyệt vời” Thật đúng là từ Cô mà những trang sách cuộc đời cháu dần dần tươi sáng hơn, cháu biết gieo những nhân thiện lành để mình gặt được những quả thiện lành. Cháu xin thành kính tri ân CÔ ạ.

Ngày sinh nhật Cô – đối với Cô nó không quan trọng, nhưng đối với cháu nó thật sự ý nghĩa, vì ngày ấy đã sinh ra một người mà làm lợi ích cho thật nhiều người xung quanh. Sự tinh tấn nơi Cô thật tuyệt vời. Cô luôn luôn cố gắng hết mình để giúp đỡ mọi người, khiến cho mọi người được hoặc được kết duyên, được tinh tấn hơn với Phật Pháp. Cô tán thán và triển khai Pháp lục hòa để mọi người được tu tập, sống hòa hợp với nhau, để được phúc báu lớn.
Cháu kính chúc Cô nhiều sức khỏe, sớm thành tựu được tâm nguyện Bồ Đề ạ.
Cháu cũng xin hứa luôn nhớ vô thường để hằng tinh tấn hơn. Cùng với các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa tinh tấn tu học Phật, thực hành Pháp lục hòa để làm lợi ích cho mình và cho mọi người ạ.
———————
(Trên đây là những lời chia sẻ của Phật tử Nguyễn Mai Hương thành viên đạo tràng Minh Phổ).

Nguyễn Mai Hương
Phật tử Nguyễn Mai Hương chụp ảnh cùng Cô Phạm Thị Yến
34 lượt xem
02/03/2021

Bình luận