Phòng chống cảm giữ gìn sức khỏe mùa đông

Kính thưa đại chúng!

Lệnh cảm làm cơ thể suy yếu nhanh và những người hay bị mắc chứng bệnh cảm sẽ khiến sức đề kháng dịch bệnh kém.

Tâm Chiếu Hoàn Quán xin chia sẻ những vị thuốc dân gian nhưng do nhân duyên lành mà biết được, để các đạo hữu áp dụng giữ gìn sức khỏe mùa đông và khi giao mùa.

Tâm Chiếu Hoàn Quán đã sử dụng và chia sẻ cho một số đạo hữu sử dụng thì thấy có tác dụng giảm, khỏi được chứng bệnh hay bị cảm và đạo hữu nào thấy cơ thể có thể bị cảm, khi uống xong, thấy không bị cảm nữa.

Nguyên liệu:

- Gừng tươi: một nhánh nhỏ khoảng bằng nửa ngón tay út.

- Tỏi: ba tép.

- Mật ong hoặc đường: tùy ý phù hợp với khẩu vị.

Cách làm:

- Gừng đập dập, băm nhỏ (gừng phải đập).

- Tỏi đập dập, băm nhỏ (tỏi phải đập).

- Nước sôi: 200ml

Cách dùng:

- Tuần đầu tiên

+ Uống buổi sáng: Cho gừng cùng mật ong hoặc đường vào cốc, đổ nước sôi ngoáy đều. Để nguội còn tầm 60 độ, cho tỏi băm vào và uống. Có thể uống nước bỏ bã, nếu người bị chứng cảm nặng, thì uống cả bã.

+ Uống buổi tối (trước khi đi ngủ): Nước khoảng 60 độ, cho tỏi băm cùng đường hoặc mật ong.

- Tuần thứ hai:

+ Uống vào buổi sáng: gừng mật ong hoặc đường.

+ Không uống tối.

- Tuần ba: dùng như tuần đầu.

Các đạo hữu dùng tới khi thấy cơ thể khỏe, không thấy có triệu chứng cảm trong cơ thể thì dừng.

*Lưu ý:

- Khi thấy khô mũi, rát cổ, ho vào buổi sáng thì dùng theo hướng dẫn buổi sáng (gừng, đường, tỏi).

- Nếu bị các hiện tượng khô mũi, rát cổ ho vào buổi chiều, tối, đêm thì dùng theo hướng dẫn buổi chiều (tỏi, đường), sẽ thấy dịu khỏi ngay.

- Trẻ em thì cho uống ít (một vài thìa).

Chúc quý đạo hữu khỏe và tinh tấn trong các thiện pháp.

=====

Từ nơi tâm nguyện Bồ đề chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian, từ sự tu tập của mình mà Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được các phương pháp hỗ trợ sức khỏe kết hợp với tu tập sám hối. Tâm Chiếu Hoàn Quán nguyện cho tất cả những ai áp dụng thực hành các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh mà Tâm Chiếu Hoàn Quán hướng dẫn sẽ được chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân, nếu chưa quy y Tam Bảo sẽ phát sinh duyên giác ngộ đời này đời sau được quy y Tam Bảo, nếu ai chưa phát tâm Bồ đề sẽ sớm phát tâm Bồ đề và tất cả đều được tinh tấn Bồ đề cầu Vô thượng đạo, làm lợi ích, hạnh phúc cho mình và cho chúng sinh.

Tâm Chiếu Hoàn Quán thỉnh đại chúng tuỳ duyên thực hành và chia sẻ cho mọi người dùng các phương pháp hỗ trợ sức khoẻ của Tâm Chiếu Hoàn Quán.
Kính chúc đại chúng thân khoẻ, tâm an, giác ngộ chân lý!

Các bài nên xem:

2,200 lượt xem
14/10/2021

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. H
    H

    Hoàng Như Khuyên

    06/01/2023

    Con đã khỏi bệnh cảm, khỏi đau mũi, tịt mũi, đau họng, đau đầu, mệt người nhiều lần. Lần gần đây nhất là mới khỏi các hiện tượng sau chưa đầy 1 tuần áp dụng bài thuốc này của Cô. Thật diệu. Bao nhiêu năm trước tới giờ bị cảm vậy là con phải đi lấy 2 lượt thuốc tây. Uống rồi người mệt nhừ. Từ giờ trở đi đỡ tốn tiền mệt người vì thuốc tây, khi bị cảm vì đã có bài thuốc của Cô rồi. Con xin tri ân công đức của Cô