Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phật Tử Phạm Thị Yến Trạch Pháp Với Đạo Tràng Minh Long và Minh Hậu

Trong vòng trầm luân sinh tử, vô thường là một quy luật tất yếu chi phối thân, tâm và hoàn cảnh của chúng sinh. Nhắc đến vô thường, dường như con người đều muốn buông xuôi tất cả, vì có nỗ lực đến đâu mọi thứ cũng đều bị vô thường bào mòn. Trong buổi trạch Pháp với Đạo tràng Minh Long, Đạo tràng Minh Hậu cùng nhóm Phật tử tại Hà Nội vào ngày 22/05/2018 (08/04 năm Mậu Tuất), cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã chia sẻ và sách tấn đại chúng về lợi ích của việc quy y Tam Bảo và quán sát vô thường để không còn đau khổ qua hai bài kinh Pháp Cú: “Thiên Đế Thích Tự Quy Y Tam Bảo” và bài “Mẹ Vua Ba Tư Nặc chết”.

Sự Vô Thường của Cuộc Sống

“Các hành đều vô thường Đó là pháp thịnh suy Đã sinh thì phải diệt Tịch diệt là an vui”. Vạn vật vô thường, không thể dài lâu. Mỗi ngày trôi qua, mạng sống giảm dần. Như nước sông trăm năm chảy mãi không ngừng, vạn vật cũng đều mau chóng như vậy. Khi biết vạn sự vạn vật đều biến đổi theo quy luật vô thường, chắc hẳn tự nhiên con người sẽ tìm cho mình một con đường thoát ly sinh tử, ra khỏi vòng dây vô thường trói buộc. Và con đường đó Đức Phật đã chỉ rõ cho chúng ta, đó chính là học và thực hành theo Giáo Pháp của Ngài.

Chiêm nghiệm về những lời chia sẻ của Cô qua hai bài kinh Pháp Cú, các Phật tử đều hiểu được lợi ích của việc quy y Tam Bảo, nương tựa vào Phật, Pháp, Tăng để thực hành làm những điều thiện lành, mang lại lợi ích cho mình không chỉ trong hiện kiếp mà còn rất nhiều các kiếp vị lai sau. Qua đây, Cô Yến cũng chia sẻ cho các Phật tử trong Đạo tràng về việc trợ niệm và hộ niệm cho người mất đúng Pháp và sách tấn mọi người tu tập tích phúc hồi hướng cho cha mẹ để khi vô thường đến chúng ta sẽ không còn đau khổ khi người thân của mình mất đi.

Bài Học Ý Nghĩa Từ Buổi Trạch Pháp

Buổi trạch Pháp kết thúc trong sự suy tư về lẽ vô thường của các Phật tử. Từ đây, mỗi người đều nhận cho mình những bài học qua những lời chia sẻ và sách tấn của Cô để làm hành trang mang theo trên bước đường tu nhân học Phật. Lại một mùa Phật đản nữa lại về, hi vọng các Phật tử đều tinh tấn tu học, thực hành giới Pháp của Phật để sớm thành tựu trên con đường cầu đạo vô thượng bồ đề, con đường mà các bậc tiền nhân khả kính đã đi qua.

Cùng nghe bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến: Tại Sao Trước Khi Chết Nên Quy Y Tam Bảo với hai Đạo tràng Minh Long và Minh Hậu để ứng dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống, mang hạnh phúc, an lạc đến cho chính mình và cho mọi người:

385 lượt xem
29/05/2018

Bình luận (0)