Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phật Tử Phạm Thị Yến Trạch Pháp: Cùng Nhau Thực Hành Lời Phật Dạy

Như thường lệ, vào ngày 18/4 năm 2018 (tức ngày 3/3 năm Mậu Tuất), được sự cho phép trên Sư Phụ cùng Chư Tăng chùa Ba Vàng, Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có buổi trạch Pháp thường kỳ với các thành viên trong CLB cũng như các Phật tử, cư sĩ đang tu tập tại chùa.

Trong buổi giải đáp các thắc mắc trong cuộc sống ngày 3/3/Mậu Tuất, rất nhiều câu hỏi của các bạn trên trang Facebook đã được Cô Phạm Thị Yến trả lời thấu đáo như:

  • Mất niềm tin vào cuộc sống thì phải làm sao?
  • Bố mẹ nên làm gì khi con trẻ hiếu động?
  • Vì sao gửi con vào chùa dễ nuôi hơn? …

Hay các quán sát nhân duyên và nghiệp báo khi gặp những hoạn nạn, những việc bất như ý,… cũng được Cô phân tích theo lý Nhân – Duyên – Quả của đạo Phật như:

  • Nhân quả & nghiệp báo của việc chồng bạo hành vợ.
  • Nhân quả của việc kích dục.

Sau khi nghe Cô Yến trả lời, mỗi người sẽ tìm được câu trả lời phù hợp và bài học riêng cho mình. Về tri kiến tu tập, Cô đã trạch giảng lại bài “Bất bình đẳng sai khác của chúng sanh” trong kinh Mi Tiên Vấn Đáp dựa theo bài giảng của Sư Phụ, với những hướng dẫn cụ thể sao cho phù hợp với căn cơ tu tập của từng người. Buổi trạch Pháp với những phân tích thấu tình đạt lý, những lời sách tấn đầy lợi ích của Cô Phạm Thị Yến, các Phật tử có thể ứng dụng vào trong đời sống, trong việc tu tập của mình, biết cách nhìn nhận, cách tư duy, cách hành xử thiện lành để giác ngộ dần trên con đường giải thoát.  CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa do cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) làm chủ nhiệm.

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp ngày 3/3/Mậu Tuất phần 1.

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp ngày 3/3/Mậu Tuất phần 2.

 

216 lượt xem
25/04/2018

Bình luận (0)

Bình luận của bạn