Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phá Thai – Quả Báo Và Cách Chuyển Nghiệp

Trong thời đại ngày nay, tình trạng quan hệ trước hôn nhân và nạo phá thai ở tuổi vị thành niên xảy ra rất nhiều, đây là tình trạng đáng báo động. Nhiều người không lường trước được hậu quả của nó sau này sẽ như thế nào khi tự mình dập tắt đi mầm sống của những cục máu mới được hình thành. Vậy những người nạo phá thai sẽ phải chịu quả báo gì theo lý nhân – duyên – quả trong đạo Phật? Và phải làm như thế nào để chuyển hóa được nghiệp này?


Phật tử Phạm Thị Yến – Giao lưu với sinh viên Đại học Hàng Hải ngày 22/10 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
Câu hỏi 1 (bắt đầu từ phút 0:08): Cháu thưa Cô, có những trường hợp mà khi đi siêu âm, bác sỹ nói thai nhi bị dị tật. Nếu sinh ra, đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường. Có ý kiến cho rằng trong trường hợp như vậy thì nên bỏ thai đi. Trong trường hợp này thì phải làm như thế nào mới đúng theo tinh thần Đạo Phật ạ?

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ phút 4:50): Con muốn hỏi Cô một câu hỏi: Tình trạng nạo phá thai tuổi vị thành niên xảy ra rất nhiều. Vậy đứa trẻ mà bị người mẹ nạo phá đi thì liệu có nhân duyên nào mà đứa trẻ ấy lại tiếp tục đầu thai lại vào người mẹ đó không ạ?

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ phút 6:07): Cô ơi, cách đây 27 năm con có bỏ một cháu và sau khi bỏ cháu, suốt từ đó cho tới nay, con rất khổ tâm về việc này. Con được nhân duyên là có một vị Thầy nói là đặt tên cho cháu và Thầy đưa lên núi để học tu và con đã làm theo. Rồi sau đó con gửi linh thức của cháu về chùa gần nhà để cháu nghe Pháp và tiện để cháu lạy sám hối cho bé. Cho đến nay, con vẫn đi phóng sinh và cúng dường các chùa và làm từ thiện. Vậy thì con của con đã đầu thai chưa Cô? Và làm sao để biết cháu đã đi đầu thai rồi? Con rất ân hận Cô ạ. Và hiện nay cháu hay thích nghe thuyết Pháp lắm. Xin cảm ơn Cô nhiều.

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ phút 7:46): Thưa Cô, con muốn hỏi khi con mang thai được hơn 4 tuần thì con bị chửa ngoài dạ con, phải bỏ bé. Đó là yếu tố bắt buộc nhưng trước khi biết thai bị chửa bên ngoài, con cũng từng có ý nghĩ bỏ thai vì con chưa kết hôn. Vậy Cô cho con hỏi duyên nghiệp của con và bé như thế nào và con phải hóa nghiệp thế nào ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

425 lượt xem
04/02/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục