Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nói dối khi đi xin việc làm – quả báo như thế nào?

Có những bạn trẻ khi đi xin việc đôi khi vì muốn người khác tin tưởng mình mà đã nói dối mình làm được việc nhưng thực tế công việc đó các bạn chưa từng làm. Vậy nói dối để xin việc như vậy có mang lại kết quả tốt cho các bạn? Kính mời quý vị cùng đọc bài viết dưới đây!

Nói dối khi đi làm có quả báo gì không?

Câu hỏi: 

Con kính bạch Cô Yến và các đạo hữu!
Con từ nhỏ đã phải đi làm kiếm tiền để tự giúp cho bản thân, trang trải chi phí học tập và mua dụng cụ học tập ạ. Khi con đi làm, con vào xin vào làm phục vụ trong quán cà phê, con đã nói dối mọi thứ để mong cầu mình được đi làm. Ví dụ họ hỏi: “Con từng đi làm chỗ nào chưa?”, con liền trả lời là con đã làm. Nhưng thực tế đó là lần đầu tiên con đi làm vị trí đó ạ. Con cũng biết nói dối là chuyện xấu nhưng vì không để họ chê mình hay từ chối mình, con liền nói những lời sai trái, không đúng sự thật. Để biện minh và duy trì việc nói dối của mình, con nghĩ mình nói dối để đi làm cũng bỏ mồ hôi xương máu của mình ra làm, có hại hay mất của ai đâu mà sợ. Thế là con cứ duy trì việc nói dối đó. Như vậy, Cô cho con hỏi con có bị quả báo gì không ạ? Nếu bị quả báo thì con nên tu tập và thực hành như thế nào ạ? Mong Cô Yến giải đáp cho con để con có thể sửa sai ạ, vì con nghe nhân quả con rất sợ. Con xin tri ân công đức của Cô Yến và các đạo hữu ạ.

Nói dối khi đi xin việc làm - quả báo như thế nào?

Điều đầu tiên con liền nói dối mọi thứ để mong cầu mình được đi làm (hình minh họa)

Bất cứ suy nghĩ, lời nói, việc làm nào dối trá của mình cũng đưa đến quả báo không tốt!

Cô Phạm Thị Yến trả lời

Cô chào cháu!
Bất cứ suy nghĩ, lời nói, việc làm nào dối trá của mình cũng đưa đến quả báo không tốt. Việc của cháu sau này sẽ khiến cho cháu có những người thân cận giúp đỡ cho cháu là những người dối trá. Khi cháu lựa chọn ai đó giúp cho mình việc gì thì cháu sẽ chọn phải người không có khả năng phù hợp với công việc mà cháu cần, khiến cho cháu bị tổn thất.

Cháu kiếm được tiền là do phúc báo của cháu. Nếu cháu nói dối thì phúc báo của cháu sẽ giảm, vì thế cháu sẽ kiếm được ít tiền hơn so với lúc cháu chưa nói dối. Cháu cứ nói thật với họ rằng: Cháu sẽ chăm chỉ và chịu khó học để có thể làm được việc thật tốt trong thời gian ngắn nhất. Có thể tháng đầu cháu bị trả lương ít đi, nhưng do phúc báo từ sự chân thật với chủ, chăm chỉ trong công việc thì cháu sẽ có cơ hội được người chủ tin tưởng và trong tâm họ sẽ xuất hiện ý định giữ cháu ở lại và tăng lương cho cháu. Đó chính là quả báo thiện lành, nếu mình chân thật cháu nhé.

Do phúc báo từ sự chân thật với chủ, chăm chỉ trong công việc thì cháu sẽ có cơ hội được người chủ tin tưởng

Khi trước Cô còn làm việc ở nhà, Cô luôn được mọi người giúp đỡ yêu thương, vì Cô sống chân thật.
Chúc cháu luôn hạnh phúc!

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Các bài nên xem:
Làm thế nào để tạo thiện cảm với đồng nghiệp?
Cách giữ bình tĩnh trước mọi việc?
Cách hướng tâm để thăng tiến công danh
Nguyên nhân gì khiến mọi người có cảm giác khó chịu về mình?

189 lượt xem
01/02/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục