Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Những Hình Ảnh Ấn Tượng của Lễ Hằng Thuận Ngày 9 Tháng 8 Năm Mậu Tuất

Sáng ngày 18/9/2018 (tức ngày 9/8 âm lịch), trong không khí trang nghiêm của ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Ba Vàng, buổi lễ Hằng Thuận của tân lang Nguyễn Quang Sơn sánh duyên cùng tân nương Đỗ Ngọc Quyên đã được diễn ra dưới sự quang lâm chứng minh của trên Sư Phụ cùng chư Tăng Ni bổn tự.

Sau các nghi thức dâng hương, dâng hoa cúng Phật, lắng nghe lời căn dặn của cha mẹ; đôi tân lang, tân nương đã được Sư phụ từ bi ban bố cho những lời pháp nhũ quý báu về ân đức sâu dày của hai đấng sinh thành. Tất cả mọi người trong buổi lễ đã không khỏi xúc động mà cảm niệm công ơn trời biển ấy. Cha mẹ cả một đời lo lắng cho con, dù con thành gia lập thất, xây dựng mái ấm cho riêng mình thì tình thương ấy vẫn vẹn nguyên.

Cùng với đó, Sư Phụ đã chỉ dạy cho hai đôi bạn trẻ về bổn phận và trách nhiệm của hai vợ chồng đối với nhau, đối với cha mẹ nội ngoại hai bên và đối với con cái sau này, để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc trên nền tảng của đạo Phật.

Kết thúc buổi lễ, hai bên gia đình đã được trên Sư Phụ cùng chư tôn thiền đức hoan hỷ hứa khả cho gia đình được sớt bát cúng dường.

Trợ duyên cho buổi lễ Hằng thuận hôm nay, các thành viên trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa vâng theo sự chỉ dạy trên Thầy cùng sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã tận tâm chuẩn bị cho buổi lễ, từ ban Ẩm Thực, ban Hành Đường, ban Hương Đăng, ban Hoa,… Đó cũng như một lời chúc phúc từ những người bạn đồng tu của bố mẹ tân lang, tân nương gửi đến đôi bạn trẻ. Vậy mới thấy, tình bạn đạo của người đệ tử Phật đáng quý biết bao.

Mong với nhân duyên thiện lành này, đôi bạn trẻ sẽ xây dựng cho mình một cuộc sống gia đình thật hạnh phúc, sống an lạc và hạnh phúc dưới ánh sáng từ bi của mười phương chư Phật.

242 lượt xem
20/09/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục