Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nhận Quả Đắng Vì Chế Giễu Việc Thiện

Bị stress vì phải chịu áp lực hay những lời mắng chửi khi đi làm, đi học đã trở thành một vấn đề nhức nhối dẫn đến việc trầm cảm ở một số thành phần trong đời sống. Trầm cảm có thể đi đến tự tử vì không tìm thấy lối thoát riêng cho bản thân. Vậy nguyên nhân do đâu mà có nhiều người bị áp lực hay mắng chửi từ bên ngoài như vậy? Và làm sao để thoát ra khỏi tình trạng ấy?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 20/11 năm Đinh Dậu.

Câu số 1 (bắt đầu từ phút 0:06) Nhận Quả Đắng Vì Chế Giễu Việc Thiện
Thưa Cô, Cô cho con hỏi thêm khi làm việc thì bị cấp trên la mắng, ra đường cũng bị chửi, về nhà cũng bị mắng. Nếu tìm người khác để trách mắng thì đỡ bị stress nhưng lại mắc tội lỗi, còn không mắng người khác thì bị stress trầm cảm rồi dễ dẫn đến tự tử…
Xin Cô cho một lời khuyên. Con cảm ơn cô ạ.

Câu số 2 (bắt đầu từ phút 5:51) Giáo Viên Mầm Non Nên Tham Khảo
Bạch cô! Con rất yêu trẻ con nên con học ngành sư phạm Mầm Non. Con đã từng đi dạy một thời gian. Trong lớp con phụ trách có hai cháu bị trầm cảm nặng và chớm tăng động, lớp có hai cô phụ trách, một cô đóng vai ác, cô đóng vai thiện là con, nên các cháu thường gần con hơn cô giáo kia. Đặc biệt hai cháu bị bệnh kia chỉ theo con cả lúc học lẫn lúc ăn, thậm chí lúc ngủ con phải ôm cả hai, ba bạn mới chịu ngủ. Nhiều lúc con thấy mình kiệt sức, có khi các cháu ốm là con cũng ốm luôn. Có thầy khuyên con sức yếu không nên tiếp xúc nhiều với trẻ đặc biệt vì các con bị bệnh nên năng lượng rất xấu sẽ ám vào mình. Bây giờ con đã nghỉ dạy rồi ạ. Mong cô xem và giải thích giúp con: có phải năng lượng của các cháu trẻ tự kỷ, tăng động rất xấu không ạ? Con rất thương các cháu. Con cảm ơn cô.

Câu số 3 (bắt đầu từ phút 12:07) Có Phải Phá Thai Sẽ Khó Sinh Con – Cách Giải Quyết
(Sinh viên Đại học Hàng Hải và Đại học Y Hải Phòng viết câu hỏi)
Cô ơi, cho con hỏi: Nếu một người đã phá thai nhưng đến lúc muốn có con lại nhưng mãi chưa có con, liệu có phải người đó đang chịu nghiệp của phá thai không ạ? Và nếu có thai lại thì họ cần phải làm thế nào ạ?

Câu số 4 (bắt đầu từ phút 16:24) Tự Tại Trước Khen Chê – Bát Phong Suy Bất Động
Nick Như Ngọc: Cháu thưa cô, trong thời gian vừa qua có 2 nick Facebook Nguyễn Thế Minh và Trần Minh Long có những bài viết cảm nhận về Thầy trụ trì Chùa Ba Vàng rất đúng lúc, xin cô gửi lời cảm ơn của cháu tới các bạn ấy và xin cô có những lời chia sẻ cùng mọi người ạ.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

43 lượt xem
29/01/2018

Bình luận (0)

Bình luận của bạn