Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nhân Của Việc Ngủ Nhiều

Mỗi ngày, chúng ta cần dành từ 7 – 9 tiếng cho việc ngủ để hồi phục cơ thể sau những giờ lao động căng thẳng. Tuy nhiên, có những người lại luôn luôn cảm thấy thiếu thốn giấc ngủ mặc dù thời lượng ngủ không ít. Đạo Phật quan niệm rằng mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân sâu xa của nó. Việc “ngủ nhiều” này cũng như vậy. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về “nhân” của nghiệp “ngủ nhiều” nhé!

Con Bị Nghiệp Ngủ Nhiều

Câu hỏi: Dạ Mô Phật. Con chào Cô ạ. Con bạch Cô, thực ra con có rất nhiều điều muốn hỏi Cô, nhưng không hiểu sao cứ nhìn thấy Cô là con lại không nghĩ ra điều gì để hỏi Cô, với lại thực sự trong tâm con cũng hơi sợ khi đối diện trước Cô nữa.

Con có nghiệp rất xấu là tham ngủ Cô ạ. Lúc nào con cũng chỉ thèm ngủ, đi học cũng ngủ, trưa về ăn cơm xong là chỉ mải ngóng để đi ngủ. Một buổi chiều có khi con ngủ đến 4h vẫn thèm ngủ. Tối ăn cơm xong khoảng đến 8 – 9h là con cũng có thể đi ngủ đến sáng luôn. Con biết như vậy là không được, nên con phải đánh trống lảng sang việc khác để trì hoãn cơn ngủ lại như nghe nhạc, facebook… nhưng con thấy đây không phải là cách tốt.

Nghiep-ngu-nhieu
Lúc nào con cũng chỉ thèm ngủ, đi học cũng ngủ, trưa về ăn cơm xong là chỉ mải ngóng để đi ngủ

Vì việc ham ngủ này mà con thường trì hoãn mọi việc, học hành giảm sút. Tuy nhiên đối lập lại, khi con lên chùa làm công quả con lại rất tỉnh táo, không hề trì trệ như ở nhà và ngủ rất ít. Con cũng không hiểu vì sao như vậy.

Con đã thỉnh vong hai lần về việc học tập, thi cử, sau khi thỉnh con rất tỉnh táo Cô ạ. Nhưng chỉ kéo dài được khoảng hai tuần bệnh ngủ của con lại tái phát. Con nghĩ chắc con có nghiệp ngủ sâu dày từ trong tiền kiếp. Con xin Cô chỉ bảo cho con với ạ. Con xin tri ân công đức của Cô ạ!

Nhân Của Nghiệp Ngủ Nhiều

Cô trả lời: Ngủ nhiều là do dư nghiệp của loài súc sinh như là: Giun, sâu đục thân… Gốc của nghiệp đó là: Khi xưa làm người khinh thường người khác hỏi không thèm trả lời, đố kỵ với những việc tốt của người, gây chia rẽ mọi người…

Nói chung là nghiệp không lắng nghe và sửa đổi lỗi lại còn hay ác hại. Bây giờ cháu muốn chuyển được nghiệp này, thì cháu phải hay nhìn lỗi của mình, sám hối sửa đổi, tán thán những người làm việc thiện, chăm chỉ nghe Pháp và tư duy Pháp cho hiểu, thì sẽ sớm qua được nghiệp này. Chúc cháu cố gắng sớm thành công!

Xem thêm: Nghe Pháp Được Lợi Ích – Kinh Nikaya Giảng Giải – Thầy Thích Trúc Thái Minh

33 lượt xem
31/10/2019

Bình luận (0)

Bình luận của bạn