Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

NGUYỆN LỰC CHÂN THẬT và sức mạnh của tinh thần LỤC HÒA đã chuyển hóa hạn hán và thảm họa cháy rừng Úc!

Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!
Kính thưa Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến và tất cả các quý đạo hữu thân yêu!

Ngôn ngữ thế gian không thể nói lên sự cảm niệm sâu sắc của chúng con đến Thập phương chư Phật và Bồ Tát, đến Sư Phụ và Đại Tăng, Cô chủ nhiệm và toàn thể các đạo tràng trong Câu lạc bộ Cúc Vàng tập tu Lục Hòa. Với tâm tri ân và tin tưởng vào sự vi diệu của Phật pháp, chúng con xin được chia sẻ lại một số sự việc nhiệm màu xảy ra trên đất Úc trong thời gian qua, đặc biệt là tiểu bang New South Wales của thành phố Sydney.

Cháy rừng thảm khốc nhất trong lịch sử nước Úc năm 2019
Cháy rừng thảm khốc nhất trong lịch sử nước Úc năm 2019

Cháy rừng là một hiện tượng thiên nhiên hàng năm trên nước Úc, là lục địa khô hạn nhất hành tinh. Nhưng năm nay là năm cháy rừng thảm khốc nhất trong lịch sử nước Úc và nơi chịu thiệt hại nhiều nhất là bang New South Wales. Khoảng đầu tháng 12, các Phật tử Úc chúng con đã bạch Cô Phạm Thị Yến xin Cô chỉ dạy cách tu tập hồi hướng cho cháy rừng Úc.

Có lẽ vì chúng con chỉ có vài Phật tử nên lực tu chưa có. Mỗi ngày chúng con đọc tin tức các đám cháy mà đau xót vô cùng. Chúng con tự nhủ rằng, biết là nghiệp của nước Úc nhưng phải cố gắng tu tập để chuyển hóa được phần nào nghiệp này. Tâm nương tựa Tam Bảo và cô Phạm Thị Yến cộng với tâm tri ân Đất nước và yêu thương vạn vật nơi chúng con đang sống lại ngày càng mạnh mẽ hơn. Và sau ngày thọ Bát Quan Trai giới ngày 8 tháng 12, chúng con đã đủ duyên để bạch thỉnh Cô Phạm Thị Yến phát động các đạo tràng trong Câu lạc bộ Cúc Vàng cộng tu cùng chúng con.

Phật tử ở Úc tha thiết mong Cô chỉ dạy để tu tập hồi hướng dập tắt cháy rừng ở Úc
Phật tử ở Úc tha thiết mong Cô chỉ dạy để tu tập hồi hướng dập tắt cháy rừng ở Úc

>>> Sức mạnh của định nghiệp và phương pháp chuyển hóa năng lực của nghiệp

Với sự đồng hành tu tập của các quý Phật tử, nước Úc bắt đầu nhận được những trận mưa nhỏ rồi những trận mưa bão to đủ sức khống chế những khu vực đang cháy mạnh nhất.

Phật tử CLB Cúc Vàng tu tập hồi hướng dập tắt cháy rừng tại thành phố Sydney và các tiểu bang khác của nước Úc
Phật tử CLB Cúc Vàng tu tập hồi hướng dập tắt cháy rừng tại thành phố Sydney và các tiểu bang khác của nước Úc

Bài viết một tháng trước của con có lo sợ đến khả năng ba đám cháy to giữa hai bang sẽ nhập lại thành hoả ngục trần gian vào tối ngày 10/01 khi vận tốc gió lên đến 100km/h. Mặc dù tối hôm đó ba đám cháy đã nhập chung nhưng ngọn lửa đã không nguy hiểm như dự đoán. Có gia đình nhận được thông báo có khả năng lửa sẽ lan đến. Họ chuẩn bị sẵn hệ thống phun nước để phòng cháy thì đến 11h đêm, khu đó được đón nhận mưa và đã thoát khỏi cảnh hoả hoạn.

Từ hôm 15/01 đến nay, khắp tiểu bang New South Wales và Victoria đều nhận được rất nhiều mưa. Có thị trấn vừa tuần trước họp và lo lắng khi bão lửa có thể quét qua, vậy mà bão lửa đã không đến, bù lại được nhận nhiều nước mưa khiến cho nhiều nông trại hết hạn hán, các thùng chứa nước mưa được đầy ắp sau gần nửa năm khô hạn. Có nhánh sông Halls ở phía bắc bang New South Wales lần đầu tiên có dòng nước chảy sau 5 năm hạn hán.

>>> Nghi thức tu tập hồi hướng hoá giải các ác nạn về thiên tai dịch bệnh

Những mầm cây non đang nhú lên ở trên những thân cây tưởng chừng như đã chết
Những mầm cây non đang nhú lên ở trên những thân cây tưởng chừng như đã chết

Có rất nhiều ngôi sao trên thế giới đã ủng hộ và phát động mọi người gây quỹ để trợ giúp cho dân, cho các nhân viên cứu hoả, cho sự phục hồi lại hệ sinh thái rừng của Úc. Tính đến thời điểm này đã được khoảng 100 triệu đô la Mỹ. Rồi sự hồi sinh kỳ diệu của những khu rừng đã cháy, đó là khi những mầm cây non nhú lên ở trên những thân cây tưởng chừng như đã bị chết vì cháy khô.

Dự báo thời tiết ở Sydney ngày 8 và 9 tháng giêng năm Canh Tý là 40 độ C. Vậy mà, sau ngày chúng con thọ Bát Quan Trai giới (mùng 8 tháng giêng), sáng ngày hôm sau, nhiệt độ Sydney giảm xuống mát dịu còn khoảng 24 độ C và chiều hôm đó bắt đầu có mưa. Trời mát và mưa nhiều trong hai tuần qua đã dập được rất nhiều đám cháy và dự đoán mùa cháy rừng của nước Úc sắp chính thức được chấm dứt.

Đập cung cấp nước sạch cho toàn cư dân Sydney đã ở mức báo động còn 40% trong mấy tháng qua khiến cho người dân phải hạn chế dùng nước sinh hoạt. Vậy mà trong một tuần mưa vừa rồi, nước đã dâng lên đến 70 %. Đám cháy rừng to nhất đã được dập tắt bởi những trận mưa lớn. Khu vực cháy rừng khó tiếp cận và đã cháy suốt bảy tháng qua cũng chính thức được dập tắt bởi mưa bão.

>>> Bài 8 – Hướng dẫn nương đức chư Tăng chùa Ba Vàng, tu tập hằng ngày tại nhà, để chuyển hoá nghiệp

Ban Tam Bảo tại Chính điện chùa Ba Vàng
Ban Tam Bảo tại Chính điện chùa Ba Vàng

Sau hơn hai tháng theo dõi các tin tức về diễn biến cháy rừng Úc, chúng con cảm nhận sâu sắc về sự linh diệu khi mình được cộng tu trong “ngôi nhà chung Ba Vàng” và khi các Phật tử đều có nguyện lực chân thực để mong cứu giúp nước Úc thoát khỏi hạn hán và cháy rừng cho muôn loài thoát khổ. Một lần nữa, chúng con xin được thành kính đảnh lễ Tam Bảo và gửi lời tri ân sâu sắc của chúng con đến cô Phạm Thị Yến và tất cả các quý đạo hữu đã nhất tâm cầu nguyện cho nước Úc!

Chúng con cũng mong nguyện rằng tâm từ bi của Tam Bảo và sự tu tập tinh tấn của tất cả Phật tử khắp mọi nơi trên thế giới sẽ cảm ứng được với mười phương chư Phật và Bồ Tát, chư Thiên, Thiện Thần để dập tắt được dịch Covid 19 cũng như hạn chế được các thiên tai đang đe dọa thế giới.

>>> Nạn nghiệp dịch bệnh virus Corona bao giờ thì chấm dứt?

Nam Mô Thập Phương Thường Trụ Tam Bảo!

Nam Mô Nhĩ Căn Viên Thông Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát! Nam Mô Thường Gia Hộ Bồ Tát Ma Ha Tát!

Lời tri ân từ Phật tử Vickie Nguyen đang sinh sống và làm việc tại nước Úc!

Các bài bạn nên xem:

 Phật tử sớt bát cúng dường chư Tăng hồi hướng dập tắt cháy rừng Amazon
Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chùa Ba Vàng
Clb Cúc Vàng sớt bát cúng dường chư Tăng hồi hướng dập tắt cháy rừng Amazon
Sớt bát cúng dường chư Tăng trong rừng hồi hướng dập tắt cháy rừng Amazon (13/8/Kỷ Hợi)
Cách phòng chống virus Corona (biết được từ sự tu tập)

2.403 lượt xem
20/02/2020

Bình luận