Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Người Góp Phần Gìn Giữ Sắc Xuân Chốn Già Lam

Những ngày tháng Giêng, nơi non thiêng Thành Đẳng rực rỡ nắng vàng, từng góc chùa đều nhộn nhịp và tươi vui với những bước chân của đông đảo Phật tử, du khách thập phương hành hương về chùa lễ Phật, vãn cảnh đầu năm. Dù vậy, trong không khí này ai cũng cảm nhận được sự yên bình, thắm đượm sắc xuân ở nơi đây.

Mới ngày nào bông hoa nhỏ còn e lệ trong gió đông, giờ thì chúng thỏa sức nở hoa để tô điểm cho mùa xuân thêm rạng rỡ. Nào là hoa mai, hoa đào, hoa hồng, hoa cúc, thược dược, sắc pháo, phong lữ thảo, trạng nguyên, đồng tiền, dạ yến thảo… mỗi loài hoa mang một màu sắc, một vẻ đẹp riêng. Nhưng khi tựu chung tại các tiểu cảnh theo sự sắp xếp khéo léo, sáng tạo của chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng thì chúng tạo nên một vẻ đẹp hài hòa, làm ai cũng mải mê ngắm nhìn. Du khách thập phương cũng thích thú và không quên lưu những hình ảnh này làm kỷ niệm.

Để những bông hoa luôn tươi đẹp, để sắc xuân vẫn luôn tràn ngập nơi núi rừng Thành Đẳng thì ta không thể không nhắc đến tinh thần phụng sự của những Phật tử thuộc ban Cây Cảnh. Người thì tranh thủ từ sáng sớm mà tưới tẩm cho cây, cho hoa luôn được tươi tốt. Người thì tỉ mỉ nhặt từng chiếc lá héo, cành hoa hư rồi sắp xếp lại tiểu cảnh,… Mỗi người một việc nhưng các Phật tử đều hăng say và đã góp phần gìn giữ sắc xuân chốn già lam được tươi đẹp lâu dài.

Chúng ta cùng tùy hỷ và tán thán công đức của Phật tử ban Cây Cảnh các bạn nhé!

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

76 lượt xem
22/02/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục