Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nghiệp ngủ nhiều là do đâu?

Câu hỏi:
Dạ mô Phật, Con chào Cô ạ! Con có nghiệp rất xấu là tham ngủ Cô ạ. Lúc nào con cũng chỉ thèm ngủ, đi học cũng ngủ, trưa về ăn cơm xong là chỉ mải móng để đi ngủ. Một buổi chiều có khi con ngủ đến 4 giờ vẫn thèm ngủ. Tối ăn cơm xong khoảng đến 8 – 9 giờ là con cũng có thể đi ngủ đến sáng luôn. Con biết như vậy là không được, nên con phải đánh trống lảng sang việc khác để trì hoãn cơn ngủ lại như nghe nhạc, Facebook,… nhưng con thấy đây không phải là cách tốt.
Vì việc ham ngủ này mà con thường trì hoãn mọi việc, học hành giảm sút,… Con xin Cô chỉ bảo cho con với ạ. Con xin tri ân công đức của Cô ạ.

nghiep-ngu-nhieu

Cô Phạm Thị Yến trả lời:
Ngủ nhiều là do dư nghiệp của loài súc sinh như là: giun, sâu đục thân, v.v …
Gốc của nghiệp đó là: Khi xưa làm người khinh thường người khác hỏi, không thèm trả lời, đố kỵ với những việc tốt của người, gây chia rẽ mọi người, v.v … Nói chung là nghiệp không lắng nghe và sửa đổi lỗi, lại còn hay ác hại.
Bây giờ cháu muốn chuyển được nghiệp này, thì cháu phải hay nhìn lỗi của mình, sám hối sửa đổi, tán thán những người làm việc thiện, chăm chỉ nghe Pháp và tư duy Pháp cho hiểu, thì sẽ sớm qua được nghiệp này. Chúc cháu cố gắng sớm thành công!

Các bài xem thêm: 
Quả báo trong luân hồi
Quán chiếu nhân quả
Cách tư duy về quả báo qua một sự việc như thế nào?
Bỏ việc nhà lo việc chùa – nhân duyên & quả báo

1.134 lượt xem
18/03/2019

Bình luận (0)

Bình luận của bạn