Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Thực Sự Đem Lại May Mắn?

Cứ đến ngày vía thần Tài (mồng 10 tháng giêng âm lịch), nhân dân ta lại đổ xô đi mua vàng để cầu tài lộc trong một năm. Liệu quan điểm này có đúng không?

Trong buổi trạch Pháp thường kỳ ngày 25/1/2019 (tức ngày 20/12/MT) với sự tham gia là cư sĩ nam nữ đang công quả tại chùa; Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã giải đáp thắc mắc này cho mọi người được sáng rõ. Từ sự trạch giảng 2 bài kinh: “Cội Phước” và “Hai Hạng Người Xứng Đáng Được Cúng Dường” của cô Chủ nhiệm; đại chúng hiểu rằng: Phước báo mới là điều giúp chúng ta được an vui và hạnh phúc. Để có phước thì chúng ta phải có lòng tin về sự bố thí và biết cúng dường những bậc đáng được cúng dường là người xuất gia tu theo chính Pháp và các bậc Thánh đã chứng quả. Bởi vậy, quan niệm mua vàng để cầu tài lộc là không chính xác.

Sau đó, Cô Phạm Thị Yến cũng trả lời thêm một vài câu hỏi nữa để mọi người được sáng tỏ chính kiến và Cô cũng thông báo cho đại chúng về trường hợp có người giả danh Cô để làm lễ cho mọi người với giá 100 triệu đồng.

Phần cuối của buổi trạch Pháp, Cô trạch bài 56: “Nghiệp Trú Ở Đâu?” trong kinh Mi Tiên Vấn Đáp. Qua phần trạch kinh này, Cô sách tấn đại chúng tư duy, quán chiếu để được vào dòng định nghiệp thiện. Đó là: Khi có bất cứ một khởi niệm nào khởi sinh, chúng ta phải quay về quán chiếu thiện, ác.

Buổi trạch Pháp cuối cùng trong năm Mậu Tuất kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng. Một năm qua, Cô chủ nhiệm đã luôn sát sao hướng dẫn các thành viên trong CLB tu học và các thành viên trong CLB cũng luôn cố gắng tham gia đầy đủ các buổi trạch Pháp dù không về chùa thì cũng tập trung nghe Pháp từ xa. Xin được tùy hỷ và tán thán công đức học Pháp của các quý đạo hữu trong một năm vừa qua!

Xem thêm: “Thật Hư Chuyện Cô Yến Chùa Ba Vàng Làm Lễ 100 Triệu?”
Trực Tiếp Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 20/12/Mậu Tuất

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

86 lượt xem
29/01/2019

Bình luận (0)

Bình luận của bạn