Cách trị mề đay mẩn ngứa hiệu quả nhờ nguyên liệu lá mơ lông

Mề đay mẩn ngứa là một trong những bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, dễ tái phát và gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Có những người đã tìm đến nhiều phương pháp chữa trị nhưng không khỏi dứt điểm.

Vậy làm cách nào để chuyển hóa dứt điểm hiện tượng mề đay mẩn ngứa? Kính mời quý đạo hữu tìm hiểu phương pháp chuyển hóa mề đay mẩn ngứa nhờ lá mơ lông mà Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) thấy biết từ sự tu tập. Đây là phương pháp dễ làm, rẻ tiền mà hiệu quả, được nhiều người áp dụng thành công.

Triệu chứng của bệnh mề đay

Có 2 triệu chứng thường gặp khi bị mề đay mẩn ngứa:

- Nổi mẩn đỏ tập trung quanh một vùng hoặc có thể rải rác trên khắp cơ thể. Những nốt này có kích thước khác nhau hoặc có thể tạo thành từng mảng. 
- Ngứa: Vùng da nổi mề đay khiến người bệnh vô cùng ngứa ngáy, càng gãi lại càng ngứa, kèm theo cảm giác nóng rát. Những cơn ngứa thường dữ dội hơn khi về đêm và chiều tối.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể gặp những triệu chứng khác như mệt mỏi, xuất hiện mụn nước, tiêu chảy, sưng ở môi và mắt, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp,...

Triệu chứng của bệnh mề đay mẩn ngứa
Triệu chứng của bệnh mề đay mẩn ngứa

Hướng dẫn sử dụng lá mơ lông chuyển hóa bệnh mề đay mẩn ngứa

1. Nguyên liệu, dụng cụ

- Lá mơ lông 
- Nước lọc 
- Cối giã hoặc máy xay

Nguyên liệu dụng cụ làm nước lá mơ lông
Nguyên liệu dụng cụ làm nước lá mơ lông

2. Cách chế biến và sử dụng

- Lấy một nắm lá mơ lông rửa sạch 
- Dùng máy xay hoặc cối giã để xay/giã lá mơ lông 
- Cho nước lọc vào lọc bỏ bã, lấy nước uống

Lưu ý: Sử dụng sau khi ăn với liều lượng: một cốc vừa vào buổi sáng và buổi chiều. 
- Kết hợp đun nước lá mơ lông để tắm hàng ngày.

Các trường hợp chuyển hóa bệnh dị ứng mề đay hiệu quả nhờ lá mơ lông

1. Chuyển hóa bệnh dị ứng mề đay cho con trai 4 tuổi nhờ uống, tắm lá mơ lông và kết hợp tu tập.

Trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày, Phật tử Hoàng Thị Nga (nick Tắm Bé Hoàng Nga) đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Long Thanh Xuân thuộc CLB Cúc Vàng chia sẻ:

Bài đăng được chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc
Bài đăng được chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc

Phật tử Nga có con trai 4 tuổi rưỡi. Từ khi được khoảng 1 tháng tuổi, cháu xuất hiện những cơn ngứa, tần suất liên tục 1 - 2 ngày lại bị. Mỗi lần bị ngứa, cháu bé khó chịu và khóc rất nhiều. Khi đó, gia đình đã áp dụng cách chữa dân gian: rang cám gạo cho vào khăn xô và xoa vào chỗ ngứa cho cháu. Sau khi làm như vậy, cháu bé mới giảm cơn ngứa và nín khóc.

Gia đình cho bé đi khám ở Bệnh viện Da liễu, bác sĩ kết luận cháu bị dị ứng mề đay, kê đơn thuốc cho cháu uống kết hợp bôi. Sau khi sử dụng, con trai Phật tử Nga đã đỡ nhưng chỉ trong thời gian uống thuốc, cứ hết thuốc lại tái phát. Cháu càng lớn thì bệnh ngứa lại càng lan mạnh, có những lần cháu bị nổi khắp cả người, không chịu được nên cháu gãi chảy máu. Là một người mẹ, Phật tử Nga rất thương con nhưng cũng không biết làm sao.

Tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa của con trai Phật tử ngày càng nặng
Tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa của con trai Phật tử ngày càng nặng

Lúc này, gia đình cho cháu đi khám đông y, sử dụng 1 liệu trình mà thầy thuốc nói uống trong vòng 3 tháng sẽ khỏi. Cháu uống 2 tháng thì bệnh thuyên giảm. Tuy nhiên hết 3 tháng, bệnh vẫn không khỏi hẳn như lời bác sĩ nói mà chỉ giảm được những cơn ngứa. Gia đình đã tiếp tục lấy thuốc cho cháu uống thêm 2 tháng nhưng vẫn không đỡ.

Khi biết chuyện của gia đình Phật tử Nga, Trưởng đạo tràng Trúc Long Thanh Xuân đã hướng dẫn Phật tử tu tập. Đồng thời đạo tràng trưởng cũng bạch Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Phạm Thị Yến để xin hướng dẫn chuyển hóa bệnh dị ứng mề đay cho cháu.

Phật tử Nga tinh tấn tu tập theo hướng dẫn, khai đàn Bài số 8 và phát nguyện tu 3 lần 49 ngày, đồng thời cháu bé cũng uống nước lá mơ xay và tắm theo hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm.

>>> Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết (bài 8)

Được khoảng 4-5 ngày thì điều kỳ diệu đã xảy ra, cháu đã đỡ nhiều, bị ngứa nhưng không còn lan rộng và dày như trước. Sau khoảng 18-19 ngày, hiện tượng ngứa của cháu đã thưa dần: 7-8 ngày mới bị lại một lần trong khi trước đó hầu như ngày nào cháu cũng ngứa. Khi tu hết 49 ngày, cháu đã khỏi hẳn bệnh.

Điều kì diệu là không chỉ con trai lớn của Phật tử được chuyển hóa, mà khi con trai thứ hai của Phật tử cũng bị triệu chứng mẩn ngứa mề đay, Phật tử đã áp dụng phương pháp uống, tắm lá mơ lông kết hợp tu tập cho cháu và chỉ đến ngày tu thứ 10 thì cháu bé đã khỏi hẳn.

Hình ảnh cháu lớn bị nổi mề đay và sự chuyển hóa nhiệm màu
Hình ảnh cháu lớn bị nổi mề đay và sự chuyển hóa nhiệm màu

Phật tử Hoàng Thị Nga chia sẻ trên trang cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày: “Lúc đó cảm giác hạnh phúc trong con không thể diễn tả được. Ôi Phật Pháp thật nhiệm màu! Con đã khởi tâm tri ân Tam Bảo, tri ân trên Sư Phụ cùng đại Tăng, tri ân Cô Chủ nhiệm đã luôn sách tấn và hướng dẫn cho con thực hành Pháp lục hòa để được hưởng lợi ích to lớn từ Pháp lục hòa ạ. Con thấy mình thật là hạnh phúc được làm Phật tử Chùa Ba Vàng và là Phật tử trong Câu lạc bộ Cúc Vàng”.

Phật tử Hoàng Thị Nga và 2 con trai đã chuyển hóa mẩn ngứa mề đay nhờ sử dụng lá mơ lông kết hợp tu tập Phật Pháp
Phật tử Hoàng Thị Nga và 2 con trai đã chuyển hóa mẩn ngứa mề đay nhờ sử dụng lá mơ lông kết hợp tu tập Phật Pháp

2. Dần chuyển hóa dị ứng thay đổi thời tiết nhờ lá mơ lông

Phật tử Đỗ Thị Tú Chinh đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh Phổ Thanh Sơn cũng chia sẻ câu chuyện chuyển hóa của mình nhờ sử dụng lá mơ lông. Phật tử Chinh thường xuyên bị dị ứng mẩn ngứa khi thời tiết thay đổi, có thời điểm ngày nào cũng bị ngứa khắp người, thường vào ban đêm.

Phật tử Đỗ Thị Tú Chinh thường xuyên bị dị ứng dẫn đến mất ngủ
Phật tử Đỗ Thị Tú Chinh thường xuyên bị dị ứng dẫn đến mất ngủ

Chinh chia sẻ đã dùng thuốc nhiều tới nỗi bị nhờn và phải thay thuốc khác. Chinh bị dị ứng vào ban đêm nên thường mất ngủ, khiến rất mệt mỏi vào ngày hôm sau, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Mặt Chinh xuất hiện nhiều mụn, mắt thâm, tinh thần uể oải.

Thật vi diệu, ngay ngày đầu tiên Chinh sử dụng nước lá mơ lông, đêm hôm đó bạn đã có thể ngủ ngon, không hề bị mẩn ngứa. Sau này Chinh không dùng thuốc tây nữa, mặc dù trước đó ngày nào cũng phải uống. Hiện nay, hiện tượng dị ứng mẩn ngứa của Chinh đã giảm khoảng 70-80%, Chinh vẫn tiếp tục sử dụng lá mơ lông kết hợp tác phước hồi hướng cho bệnh của mình.

Phật tử Đỗ Thị Tú Chinh (bạn nữ mặc áo xanh ở giữa) chụp tại chùa Ba vàng
Phật tử Đỗ Thị Tú Chinh (bạn nữ mặc áo xanh ở giữa) chụp tại chùa Ba vàng

Qua chia sẻ của các Phật tử, chúng ta thấy rằng phương pháp uống và tắm nước lá mơ lông mà Cô Phạm Thị Yến thấy biết từ sự tu tập có hiệu quả đối với chứng dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay. Tuy nhiên, chúng ta cần phải sử dụng phương pháp này kết hợp với tu tập Phật Pháp như Cô Chủ nhiệm đã hướng dẫn. 
Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Mong rằng qua bài viết, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của các chuyên gia y tế, quý đạo hữu có thêm phương pháp để chuyển hóa mẩn ngứa, mề đay và hiểu về nghiệp báo, nhân quả qua việc tu tập; từ đó chữa trị hiện tượng này tận gốc và hiệu quả.

=============== 
Từ nơi tâm nguyện Bồ đề chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian, từ sự tu tập của mình mà Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được các phương pháp hỗ trợ sức khỏe kết hợp với tu tập sám hối. Tâm Chiếu Hoàn Quán nguyện cho tất cả những ai áp dụng thực hành các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh mà Tâm Chiếu Hoàn Quán hướng dẫn sẽ được chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân, nếu chưa quy y Tam Bảo sẽ phát sinh duyên giác ngộ đời này đời sau được quy y Tam Bảo, nếu ai chưa phát tâm Bồ đề sẽ sớm phát tâm Bồ đề và tất cả đều được tinh tấn Bồ đề cầu Vô thượng đạo, làm lợi ích, hạnh phúc cho mình và cho chúng sinh.

Tâm Chiếu Hoàn Quán thỉnh đại chúng tuỳ duyên thực hành và chia sẻ cho mọi người dùng các phương pháp hỗ trợ sức khoẻ của Tâm Chiếu Hoàn Quán. 
Kính chúc đại chúng thân khoẻ, tâm an, giác ngộ chân lý!

Các bài nên xem:

5,016 lượt xem
16/06/2023

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. B
    B

    Bạch Kim Anh

    10/11/2022
    Con xin thành kính tri ân công đức trên Cô ạ.