Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chuyển hóa hiện tượng mẩn ngứa mề đay nhờ tu học Phật Pháp

Nổi mề đay mẩn ngứa là một loại bệnh về da liễu phổ biến trong xã hội ngày nay, từ trẻ nhỏ cho đến người già đều có thể mắc phải. Tuy nhiên, để điều trị được dứt điểm bệnh này thì không phải ai cũng có thể, mà nó có thể kéo dài liên tục, thậm chí có người cả đời phải sống chung với căn bệnh này. Dưới đây là câu chuyện của bạn Nguyễn Thị Hà Mỹ (sinh năm 1998) ở tại thôn Hồng Thái, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, bị nổi mề đay từ khi bắt đầu mang thai cho đến khoảng thời gian sau đó; thế nhưng, nhờ áp dụng tu tập Phật Pháp, Hà Mỹ đã chuyển hóa được chứng bệnh này.

Vào cuối tháng 5 năm 2019, khi đang mang thai ở tuần thứ 26, Hà Mỹ có hiện tượng xuất hiện những nốt nhỏ li ti trên người như bị viêm lỗ chân lông. Những ngày sau, hiện tượng mẩn ngứa và các nốt bắt đầu nhiều hơn, lan xuống chân, lên 2 cánh tay và sau đó lan rộng ra hông, lưng, bụng,… tạo thành những cơn ngứa rát, khó chịu. Có những ngày, cơn ngứa lan lên cả cổ, cả mặt; ở mặt không nổi nốt như ở chân tay mà nó bị sưng bì lên, gây đỏ và rát.

Khi bị mẩn ngứa như vậy, Hà Mỹ theo sự mách bảo của người thân về các bài thuốc dân gian, tắm bằng quả mướp đắng, tắm lá khế chua, tắm lá kinh giới, đẽo vỏ cây sung đun đặc lên để tắm,… nhưng những hiện tượng ngứa chỉ giảm được lúc vừa tắm xong, còn sau đó lại phát tác như cũ. Cơn ngứa toàn thân khiến Hà Mỹ phải gãi suốt ngày đến nỗi rách thịt, chảy máu, nếu không gãi thì không chịu được. Khi vết ngứa chảy máu, Hà Mỹ phải dùng nước để vỗ vào những vết ngứa đó cho xót, thì cảm giác xót mới có thể làm giảm đi cảm giác ngứa.

Sau hơn 10 ngày, cảm thấy tình trạng của mình trở nên nặng, Hà Mỹ cùng gia đình đi đến bệnh viện Da liễu Trung ương tại Hà Nội. Tại đây, bác sĩ chỉ định Hà Mỹ làm xét nghiệm máu, soi da xem có vi khuẩn không và các phương pháp thăm khám. Sau khi hoàn tất, bác sĩ kết luận rằng mọi xét nghiệm đều bình thường, đây là bệnh mẩn ngứa ở người mang thai thuộc diện lan rộng. Hà Mỹ kể lại: “Bác sĩ nói rằng, hiện tượng mẩn ngứa này thường có những người sau khi sinh xong sẽ khỏi, nhưng có những người chỉ giảm được chứ không thể khỏi được hoàn toàn. Cho nên, nếu mình chịu được thì nên cố gắng chịu đựng, còn nếu uống thuốc vào sẽ ảnh hưởng tới em bé qua nhau thai. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn kê thuốc cho mình và bảo rằng nếu về uống thuốc không khỏi thì có thể nhập viện để các bác sĩ theo dõi. Ban đầu, mình cũng sợ nên không dám uống thuốc, nhưng mấy ngày về sau, ngứa không chịu được nên mình đã sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ. Mình uống thuốc 10 ngày và bôi thuốc ngoài da theo hướng dẫn, nhưng không thuyên giảm chút nào”. Sau đợt đó, Hà Mỹ không nhập viện theo dõi, mà tiếp tục dùng lá kinh giới xay ra và xát vào người để giảm hiện tượng ngứa. Khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ, gần như đêm nào Hà Mỹ cũng không ngủ được mà phải dậy vào nhà vệ sinh vỗ nước vào vết trầy da do gãi nhiều để đỡ xót; có những đêm phải dậy đến 5-7 lần để vỗ rồi mới vào ngủ tiếp được. Hà Mỹ tâm sự: “Mình thấy rất khó chịu và mong sao nhanh qua thời kỳ đó, thậm chí còn phát khóc vì không biết làm thế nào. Mình chỉ còn hy vọng sau khi sinh xong sẽ khỏi như mọi người nói”.

Sau khi sinh xong – khoảng tháng 8/2019, các hiện tượng mẩn ngứa của Hà Mỹ có giảm dần, nhưng lại phát mẩn ngứa theo đợt. Cứ 2-3 tuần, Hà Mỹ lại ngứa một lần, kéo dài từ 7-10 ngày, sau đó mới giảm dần. Bởi vậy, trên cơ thể của Hà Mỹ, những vết sẹo, vết sần sùi do mẩn ngứa gây ra chưa lành hẳn thì lại đến lớp sẹo của đợt mẩn ngứa khác để lại. Khoảng thời gian ấy, Hà Mỹ có đến bệnh viện Da liễu Trung ương để thăm khám. Các bác sĩ có kê đơn thuốc cho Hà Mỹ về nhà uống, nhưng dù sử dụng bao nhiêu thuốc thì hiện tượng mẩn ngứa của Hà Mỹ cũng không đỡ hơn là bao.

Trước đó, Hà Mỹ đã tham gia tu tập trong CLB Trúc Hưng – Hưng Yên thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa và đã được chuyển hóa nghiệp bệnh đa nang buồng trứng khó sinh con; chính vì vậy, khi bị mẩn ngứa nhiều tháng không khỏi, Hà Mỹ liền liên hệ với Phật tử Lê Văn Đức – trưởng CLB Trúc Hưng (nay là trưởng đạo tràng Trúc Hưng Văn Giang) để được hướng dẫn tu tập. Sau đó, vâng theo sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, Phật tử Lê Văn Đức đã hướng dẫn cho Hà Mỹ sám hối, tụng kinh theo chương trình tu tập trong 49 ngày, tác phước cúng dường Tam Bảo để hồi hướng về phần tâm linh tác động khiến mình bị hiện tượng mẩn ngứa. Và Hà Mỹ đã thực hành theo.

Hà Mỹ kể lại: “Sau một thời gian ngắn tu tập, mình thấy hiện tượng mẩn ngứa trên cơ thể mình chuyển hóa gần như hết luôn, chỉ còn thỉnh thoảng bị ngứa, nhưng ngứa một chút rồi hết luôn, chứ không còn gãi toạc máu hay nổi cục lên nữa”. Hà Mỹ cũng cho biết, khoảng 3 tháng trước, Hà Mỹ bỗng dưng bị ngứa nhưng không nổi cục li ti như trước nữa, mà nổi hẳn cục to, sưng bì lên to như lòng bàn tay. Với niềm tin tâm linh về nhân quả và sau khi đã sử dụng nhiều phương pháp như tắm nước lá, bôi thuốc ngoài da, uống thuốc tây,… mà không khỏi, Hà Mỹ đã liên lạc với Phật tử Trần Nguyên Nhật – trưởng đạo tràng Trúc Hưng Văn Lâm (nơi mà Hà Mỹ đang sinh hoạt Phật Pháp) để nhờ Phật tử Nhật bạch lên Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến. Sau đó, Hà Mỹ được Cô hướng dẫn tu tập, tác phước cúng dường hồi hướng cho các hiện tượng trên thân bệnh của mình, cùng với đó là áp dụng bài thuốc đun nước lá mơ lông để tắm và say nước lá mơ để uống. Điều kỳ diệu là chỉ sau 2 ngày thực hành theo sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, Hà Mỹ đã khỏi hết các hiện tượng mẩn ngứa mà không dùng đến sự can thiệp của một viên thuốc tây nào. Cho đến nay, Hà Mỹ cũng không còn bị mẩn ngứa trở lại như trước nữa.

Được tự mình thực chứng sự nhiệm màu của Phật Pháp, Hà Mỹ vui mừng chia sẻ: “Khi mình thực hành tu tập theo sự hướng dẫn của Cô Phạm Thị Yến, mình đã chuyển được nghiệp nên mình thật sự thấy hạnh phúc và có lòng tin vào sự vi diệu của Phật Pháp, tin vào những điều mình được học khi tu tập tại chùa Ba Vàng. Và mình nghĩ rằng, sau này, khi có sự khổ nào, mình đã có chỗ để mình quay về nương tựa. Điều này khiến mình cảm thấy yên tâm và thấy mình thật may mắn”.

(Đây là câu chuyện chuyển nghiệp có thật tại chùa Ba Vàng. Tất cả thông tin trong bài đăng đều do gia đình cung cấp.)

Chuyển hóa hiện tượng mẩn ngứa mề đay nhờ tu học Phật Pháp

Nhờ tu học Phật Pháp mà Hà Mỹ đã chuyển hóa hiện tượng bị mẩn ngứa mề đay 

Chuyển hóa hiện tượng mẩn ngứa mề đay nhờ tu học Phật Pháp

Bạn Nguyễn Thị Hà Mỹ (sinh năm 1998) ở tại thôn Hồng Thái, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yê

—————–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

767 lượt xem
04/12/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục