Kiểm soát căn bệnh nguy hiểm lupus ban đỏ: Tác dụng không ngờ của cỏ mần trầu

Khi được chẩn đoán mắc bệnh lupus, câu hỏi đầu tiên thường xuất hiện trong đầu người bệnh là: “Bệnh lupus ban đỏ sống được bao lâu?”. Lupus ban đỏ là nỗi khiếp sợ kinh hoàng và hiện nay chưa hề có thuốc chữa trị dứt điểm.

Ngỡ tưởng đã phải lìa đời, vậy mà chị Nguyễn Thị Chung (Hà Nội) đã và đang từng bước giành lại được sự sống với những chuyển biến sức khỏe tích cực trông thấy trong sự ngỡ ngàng của bao người.

Vì sao lại có sự chuyển hóa đáng kinh ngạc như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Chuyển hóa 95% bệnh lupus ban đỏ nhờ tu tập Phật Pháp và cỏ mần trầu

Phật tử Nguyễn Thị Chung (Pháp danh Tâm Thủy), đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Thanh Thạch Thất Hà Nội thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng hạnh phúc chia sẻ câu chuyện của mình: Từ người từng xác định sẽ có thể phải bỏ mạng vì bệnh lupus ban đỏ, nhờ tích cực tu tập, sám hối và sử dụng phương pháp hỗ trợ chuyển hóa từ cỏ mần trầu do Cô Phạm Thị Yến thấy biết từ sự tu tập, bệnh tình của chị Chung đã thuyên giảm và chuyển biến rõ rệt.

1. Nỗi ám ảnh căn bệnh quái ác

Năm 2007, biểu hiện đầu tiên chị Chung gặp phải là chứng đau khớp, cơn đau lan từ 2 mu bàn chân lên tới đầu gối. Năm 2010, triệu chứng bệnh trở nên nặng hơn. Các cơn đau nhức âm ỉ khắp cơ thể đến nỗi không thể tự vệ sinh cá nhân được, đi đâu cũng phải có người dìu đi.

lupus-ban-do
Cơn đau xuất phát từ mu bàn chân, lan lên tới đầu gối (ảnh minh họa)

Đi khám chữa bệnh ở rất nhiều nơi, chị được kết luận mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp và được chỉ định điều trị tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Sau đó, chị Chung được chuyển sang bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) làm sinh thiết da và được chẩn đoán mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì toàn thể - căn bệnh vô cùng nguy hiểm mà hiện nay y học chưa hề có thuốc chữa trị.

don-thuoc
Chị Chung được bệnh viện chẩn đoán mắc bệnh Lupus ban đỏ hệ thống 
xet-nghiem
Một số phiếu kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Ngoài ra, chị còn phải chịu rất nhiều biến chứng của bệnh, trong đó có chứng co cơ và giảm tiểu cầu. Cơ mặt, cơ da bị co cứng; các ngón tay bị biến dạng nghiêm trọng. Có thời điểm, số lượng tiểu cầu của chị xuống đến 72.000 /micro lít máu trong khi với người bình thường, con số giao động trong khoảng từ 150.000 - 450.000/micro lít máu.

2. “Đau khổ, suy sụp, bất lực, tôi muốn buông bỏ tất cả…”

Căn bệnh đã xáo trộn tất cả cuộc sống gia đình chị Chung. Từ một người khỏe mạnh, bình thường, chị phải nằm bẹp một chỗ; không thể làm được gì. Liên tục dung nạp thuốc điều trị, đặc biệt là Medrol, cơ thể chị bị biến dạng, mặt mũi sưng phù, lông mọc khắp nơi.

nam-benh
Từ một người khỏe mạnh, giờ đây chị Chung phải nằm bẹp một chỗ (ảnh minh họa)

Trước đây, chị là trụ cột kinh tế trong gia đình, tiền bạc chưa từng là vấn đề 2 vợ chồng phải lo lắng đến. Ấy vậy mà giờ đây, chị cảm thấy mình như một kẻ tàn phế vô dụng, là gánh nặng của gia đình khi đã không thể làm việc kiếm tiền mà còn tiêu tán tài sản của cả nhà cho việc chữa trị.

Trong thời gian nằm viện, chị Chung đã tận mắt thấy rất nhiều người phải chịu những biến chứng nghiêm trọng của bệnh lupus ban đỏ. Người đàn ông bị hoại tử hết ngón tay, ngón chân và rụng dần; bạn trẻ mới ngoài đôi mươi đã phải cưa đi đôi chân do nhiễm trùng, hoại tử nặng;...

Chị Chung nghẹn ngào trong nước mắt: “Thậm chí, tôi còn phải chứng kiến những người bệnh xung quanh mình cứ thế dần lần lượt lìa bỏ cõi đời sau quãng thời gian chống chọi với bệnh. Vì thế, tôi cũng dần buông bỏ hy vọng sẽ có ai đó, thuốc gì đó có thể cứu được mình.
Bất lực, kiệt sức, suy sụp đến cùng cực, tôi thiết nghĩ, một ngày không xa, cái chết rồi cũng sẽ tìm đến mình…”

3. Ở đáy vực sâu của sự tuyệt vọng, ánh sáng Phật Pháp chợt lóe sáng

Tết Nguyên Đán năm 2019, trong khi nhà nhà đi chơi đón Tết, chị Chung nằm ở nhà ủ rũ, khóc lóc triền miên. Khi đang lang thang trên Facebook, bắt gặp nhóm “Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)”, chị đã chia sẻ câu chuyện khổ đau của mình và được Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng giải đáp về lý nhân - duyên - quả với căn bệnh mà mình đang phải chịu.

tam-su
Nhóm Facebook “Tâm sự cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)”

Giữa lúc tuyệt vọng nhất trong cuộc đời, chị Chung như “người chết vớ được phao”. Đây cũng là khởi duyên cho chị quyết định tham gia vào đạo tràng CLB Cúc Vàng để tu tập với niềm tin mãnh liệt rằng, tâm linh sẽ mở ra cho mình một con đường sống mới.

4. Tinh tấn tu tập Phật Pháp - thoát khỏi cửa tử

Được học Phật Pháp, chị Chung tư duy căn bệnh lupus ban đỏ mình mắc phải đều do những nhân ác mình đã gieo trong quá khứ. Từ đó, chị chân thật sám hối với các chúng trong cõi tâm linh tác động trên nghiệp bệnh của mình và chăm chỉ tu tập chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết theo sự hướng dẫn của câu lạc bộ. Chị cũng dành thời gian nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp và nghe Cô Chủ nhiệm trạch Pháp.

tu-tap-tai-nha
Chị Chung (áo tím) tích cực tu tập theo hướng dẫn của câu lạc bộ 

Bên cạnh đó, chị Chung rất tích cực tham gia vào các hoạt động do câu lạc bộ phát động, đạo tràng tổ chức như phóng sinh, trợ duyên đàn lễ,.. Tất cả chị đều hồi hướng cho thân bệnh của mình với mong nguyện nếu được còn thọ mạng thì sẽ được mạnh khỏe trở lại để tu tập và phụng sự Tam Bảo.

phong-sinh-5
Chị Chung (áo đỏ) tham gia phóng sinh cùng đạo tràng 
tu-tap-cung-tai-nha
Chị Chung (hàng đầu, thứ 2 từ trong ra ngoài) tham gia trợ duyên đàn lễ cho gia đình đạo hữu

Ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của nhân viên y tế, chị Chung cũng sử dụng phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh Lupus ban đỏ từ cỏ mần trầu do Cô Phạm Thị Yến thấy biết từ sự tu tập. Đây là loài cỏ rất dễ kiếm, lành tính từ thiên nhiên, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Vậy là, chỉ sau 1 năm tu tập và tích cực làm phận sự, sự nhiệm màu của Phật Pháp đã đến với chị…

Chị đã gặp được một bác sĩ có chuyên môn rất giỏi và tận tâm. Trước đây, với tình trạng bệnh của chị, thuốc điều trị như “thuốc phiện” - không thể dứt ra được, nếu chỉ 1 ngày quên không dùng thuốc là toàn thân mệt mỏi, đau nhức không thể chịu được, phải nằm một chỗ. Giờ đây, chị đã không còn bị phụ thuộc quá nhiều vào thuốc nữa. Nếu có lỡ quên uống thuốc cũng không bị đau hay mệt mỏi. Từ đó, chi phí dành cho việc chữa bệnh cũng giảm dần, gánh nặng về kinh tế trong gia đình cũng nhẹ đi.

thuco-dieu-tri
Chị Chung (áo dài đỏ) đã không còn bị quá phụ thuộc vào thuốc điều trị 

Sức khỏe của chị Chung tốt lên trông thấy và không phải nhập viện thêm lần nào nữa. Chị hạnh phúc chia sẻ: “Bệnh của tôi đã chuyển biến được khoảng 95% rồi, chỉ cần đi khám định kỳ hàng tháng. Tôi đã có thể tự đi lại và làm việc kiếm tiền bình thường, thậm chí còn năng suất hơn trước. Mọi người ai cũng ngỡ ngàng vì không nghĩ tôi vẫn còn sống được và thậm chí còn khỏe mạnh hơn cho đến tận bây giờ. Ai cũng bảo vì tu tập, học Phật theo chùa Ba Vàng nên mới chuyển hóa rõ rệt được như thế”.

chuyen-bien
Sức khỏe chị Chung (đầu tiên từ trái qua) đã chuyển biến rất tích cực và rõ rệt

5. Lời tri ân của Phật tử

Chứng nghiệm sự linh diệu của Phật Pháp, chị Chung vô cùng biết ơn và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc: “Tôi cảm thấy trong cuộc đời này, bản thân mình may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia khi được biết đến Phật Pháp và chuyển hóa bệnh. Tôi xin thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng cùng Cô Chủ nhiệm, xin chân thành cảm ơn các y bác sĩ”.

Tôi rất mong muốn câu chuyện của mình được lan tỏa rộng rãi để thật nhiều người được kết duyên với Tam Bảo, Phật Pháp cũng như có nhân duyên được sử dụng các phương pháp hỗ trợ sức khỏe mà Cô Phạm Thị Yến thấy biết từ sự tu tập để chuyển hóa nghiệp khổ cho bản thân và gia đình”.

tam-thuy
Bài đăng của chị Chung trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Khi bị bệnh, quý Phật tử hãy điều trị theo phương pháp khoa học hiện đại kết hợp với truyền thống tu tập Phật Pháp. Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay, phù hợp khiến bệnh nhanh khỏi.

Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị của chuyên gia y tế, Quý Phật tử có thể sử dụng một số thực phẩm sẵn có trong thiên nhiên mà Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) thấy biết hiệu quả từ sự tu tập, nhằm tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh.

Hướng dẫn sử dụng cỏ mần trầu hỗ trợ chuyển hóa bệnh lupus ban đỏ

1. Nguyên liệu

- Cỏ mần trầu tươi
- Nồi đun
- Nước lọc

nguyen-lieu-1
Nguyên liệu cần có 

2. Cách chế biến và sử dụng

Dùng cây cỏ mần trầu tươi, nấu nước đặc để uống thay nước trắng và dùng để lau, rửa và tắm hàng ngày.
--------

Trong kinh “Nghiệp báo sai biệt”, Đức Phật nói có mười nghiệp khiến chúng sinh bị quả báo nhiều bệnh tật. Đó là nhân quả từ những việc làm ác trong các kiếp trước hay kiếp này như đánh đập, khuyên người khác đánh đập chúng sinh, não loạn cha mẹ, não loạn các bậc Hiền Thánh,…

Chính vì vậy, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của các chuyên gia y tế, chúng ta cần kết hợp với việc tu tập Phật Pháp để sám hối chúng sinh. Việc tu tập tinh tấn sẽ giúp bệnh tật của chúng ta nhanh được chuyển hóa.

Xin mời quý vị tham khảo: Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết

>>> Bài 8 - Cầu siêu giải oán kết - Tu tập tại nhà

>>> Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết (bài 8) – Quyển 1 (Dành cho Phật tử Câu lạc bộ Cúc Vàng đã phát nguyện Bồ Đề tu lục hòa)

Mong rằng, qua bài viết, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của các chuyên gia y tế, quý vị sẽ có thêm phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh lupus ban đỏ hiệu quả và hiểu hơn về nghiệp báo, nhân quả qua việc tu tập Phật Pháp.

=====

Từ nơi tâm nguyện Bồ đề chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian, từ sự tu tập của mình mà Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được các phương pháp hỗ trợ sức khỏe kết hợp với tu tập sám hối.

Tâm Chiếu Hoàn Quán nguyện cho tất cả những ai áp dụng thực hành các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh mà Tâm Chiếu Hoàn Quán hướng dẫn sẽ được chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân, nếu chưa quy y Tam Bảo sẽ phát sinh duyên giác ngộ đời này đời sau được quy y Tam Bảo, nếu ai chưa phát tâm Bồ đề sẽ sớm phát tâm Bồ đề và tất cả đều được tinh tấn Bồ đề cầu Vô thượng đạo, làm lợi ích, hạnh phúc cho mình và cho chúng sinh.

Tâm Chiếu Hoàn Quán thỉnh đại chúng tuỳ duyên thực hành và chia sẻ cho mọi người dùng các phương pháp hỗ trợ sức khoẻ của Tâm Chiếu Hoàn Quán.

Kính chúc đại chúng thân khoẻ, tâm an, giác ngộ chân lý!

Các bài nên xem: 

5,215 lượt xem
03/03/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ