Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Lợi Ích Khi Tu Tập Hòa Hợp

Ngày 01/06/2018 (tức ngày 18/04 năm Mậu Tuất), được sự thỉnh mời của các Phật tử thuộc đạo tràng Bảo Tín (Thành phố Uông Bí – Quảng Ninh), Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có buổi chia sẻ cùng với các Phật tử trong đạo tràng để sách tấn về lợi ích của việc tham gia tu tập hòa hợp trong đạo tràng cũng như trong CLB.

Trong tu tập, mục tiêu giá trị cần phải đạt được của mỗi người con Phật chúng ta đó chính là sự giải thoát nơi tâm. Những Phật tử, những người bạn đồng tu là những nhân tố không thể thiếu trên lộ trình đạt được sự thành tựu đó. Trong giáo Pháp của Đức Phật, dù cao quý như Đấng Thế Tôn, quý tộc như Ngài A Nan, cho đến người thợ hớt tóc như Ngài Ưu Ba Ly hay từng có quá khứ đầy tội lỗi như Ngài Vô Não, tất cả cùng hòa hợp, sống với nhau như nước với sữa trong ngôi nhà Chính Pháp.

Trong buổi trạch Pháp, Cô Phạm Thị Yến đã phân tích cho đại chúng được hiểu rõ về lợi ích khi tu tập trong một tập thể: Trong hiện kiếp này, tâm chúng ta được rộng mở, biết yêu thương, san sẻ, giúp đỡ mọi người; trong các kiếp vị lai sau sẽ mang lại lợi ích cho số đông. Không chỉ trong đạo Phật, mà từ ngàn xưa, tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa những người con dân đất Việt đã được ông cha ta đúc kết thành những câu ca dao, tục ngữ mang đầy tính triết lý sâu sắc: “Bầu ơi thương lấy bí cùng Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” Hay: “Khôn ngoan đối đáp người ngoài Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”

Cũng từ đây, Cô sách tấn đại chúng cùng nhau tinh tấn làm tốt mọi hoạt động Phật sự của đạo tràng cũng như của chùa, hộ trì Tam Bảo, mở rộng đạo tràng, bồi dưỡng những người trẻ tuổi để đạo tràng được phát triển bền vững nhất. Cuối buổi, Cô cũng đã trả lời một số thắc mắc để các Phật tử có thêm tri kiến tu tập và lấy đó làm bài học cho mình hành trì để đạt được sự giác ngộ.

Mong rằng với tâm tịnh tín Tam Bảo, các Phật tử trong đạo tràng Bảo Tín sẽ ngày càng tinh tấn, xây dựng và phát triển một tập thể tu tập hòa hợp, mang lại lợi ích cho bản thân cũng như cho những người xung quanh, cùng nhau hướng tới nét đẹp chân – thiện – mỹ, tiến đến an vui, giải thoát.

 

68 lượt xem
05/06/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục