Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Lợi Ích Của Việc Tu Hành Hòa Hợp Trong Việc Chuyển Hóa Siêu Bão MangKhut?

Kính thưa quý vị và các bạn, siêu bão Mangkhut đã đi qua nhưng dường như cả thế giới vẫn chưa khỏi hoang mang về sức tàn phá nặng nề của nó. Khi nhận được thông tin bão sẽ tiến vào Việt Nam, mà Quảng Ninh sẽ nằm ở vị trí tâm bão, chư Tăng, Ni cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã phát nguyện tu tập để làm chuyển hóa cơn bão. Và sau 2 ngày phát nguyện, siêu bão Mangkhut đã chuyển sang hướng khác và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Cô Yến phát động tu tập chuyển hóa siêu bão Mangkhut

Siêu bão Mangkhut vừa qua đã gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề và đau thương về cả tài sản và mạng người đối với những khu vực bão đi qua. Theo thông tin của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, siêu bão Mangkhut có khả năng tiến vào Việt Nam, mà Quảng Ninh dự báo sẽ nằm trong vùng tâm bão. Khi nhận được thông tin này, được sự sách tấn của Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã phát nguyện tu tập, trì trai giữ giới và cúng dường để hồi hướng cho siêu bão được chuyển hướng. Sau đó 2 ngày kể từ khi phát nguyện, siêu bão Mangkhut đã chuyển sang hướng khác, không tiến vào đất liền Việt Nam nữa.

>>> Cô Yến Phát Động Tu Tập Chuyển Hóa Siêu Bão Mangkhut

Phật tử CLB Cúc Vàng đã làm gì để chuyển hóa siêu bão Mangkhut?

Trong kinh Đức Phật dạy: “Ai cho vật khả ý, nhận được điều khả ý”. Ở đâu có Phật tử tu tập hòa hợp, biết hộ độ, thương tưởng đến Tăng chúng tu hành chân thật, vẹn toàn giới hạnh thì ở đó sẽ không có những thiên tai, chiến tranh, ách nạn.Qua sự việc cơn bão Mangkhut vừa qua, với sự phát nguyện tu tập và cúng dường của các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa theo sự sách tấn của Cô Phạm Thị Yến đã góp phần làm chuyển hóa siêu bão Mangkhut với sự tàn phá bằng năng lượng của “10 Quả Bom Nguyên Tử”.

>> CLB Cúc Vàng Sớt Bát Cúng Dường Hồi Hướng Cho Siêu Bão Mangkhut

>> Phật Tử CLB Cúc Vàng Đã Làm Gì Để Chuyển Hóa Siêu Bão MangKhut?

Phật tử CLB Cúc Vàng sớt bát cúng dường chư Tăng hồi hướng chuyển hóa siêu bão Mangkhut

Phật tử CLB Cúc Vàng sớt bát cúng dường chư Tăng hồi hướng chuyển hóa siêu bão Mangkhut

Nhân quả của sự tu tập làm chuyển hóa siêu bão Mangkhut?

Trong kinh Phật dạy rõ: “Ở đâu có bậc chân tu, ở đó không có thiên tai và các nạn lớn” vì ở đâu có bậc chân tu, ở đó sẽ có người cúng dường. Vì người cúng dường này, phước lành của người ta được tăng trưởng. Vì phước lành được tăng trưởng nên người ta sẽ không phải chịu những sự lo lắng; lo lắng về tính mạng khi có bão lũ, dịch bệnh, lo lắng về mất tài sản, lo lắng vì sợ gia đình ly tán, nhiều lo lắng. Vì vậy nên người ta cúng dường thì người ta tiêu được nghiệp. Nên Phật dạy: “Bố thí, cúng dường, tâm được hoan hỉ.” Vì tâm hoan hỉ, không có những chuyện đó xảy ra thì tâm mới hoan hỉ. Nên ở đâu có bậc chân tu, chân thật tu tập thì ở đó sẽ có người cúng dường. Vì có người cúng dường, người ta tiêu được nghiệp đó nên tất cả chúng sinh ở bên cạnh cũng được hưởng phước lành này. Vì chúng tôi là người tu Phật Pháp, hiểu được ý nghĩa của lời Phật dạy qua sự trạch giảng của Sư phụ chúng tôi là Sư Thầy Thích Trúc Thái Minh thì chúng tôi đã áp dụng, bản thân tôi đã áp dụng ngay từ thời đầu mà chúng tôi thành lập đạo tràng. Chúng tôi phát nguyện: “Sẽ đi học Pháp của Phật do Thầy giảng vào ngày 14, 30 và mùng Tám Âm lịch.” Nên tất cả những cơn bão nào mà dự báo những ngày đó đổ bộ vào Quảng Ninh thì đều được chuyển hướng hết, từ bão lớn thành áp thấp nhiệt đới. Nhưng áp thấp nhiệt đới chỉ nhỏ đến mức độ chưa bao giờ làm gián đoạn việc tu tập của chúng tôi. Nên đây là một điều minh chứng, điều chứng thực về lời Phật dạy. Từ điều đó, chúng tôi áp dụng vào tất cả các cơn bão. Thì tất cả các cơn bão dù lớn tới đâu nhưng Phật tử trong câu lạc bộ của chúng tôi đã tu tập thì cơn bão đó từ lớn chuyển thành nhỏ, nhỏ đến mức độ không cản trở việc tu tập của chúng tôi. Vì không cản trở việc tu tập của chúng tôi nên không ảnh hưởng đến đời sống của những người xung quanh.

Phật tử Phạm Thị YếnTrạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe bản MP3 tại đây:

  1. SoundCloud
  2. NhacCuaTui
89 lượt xem
19/10/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục