Những linh ứng nhiệm màu khó lý giải bằng trí thế gian trong pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Hàng năm, Phật tử CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng được tu tập theo 3 tháng an cư kiết hạ của chư Tăng. Trong chương trình tu tập này, các Phật tử sẽ được sám hối theo bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám và nhờ đó mà được chuyển nghiệp rất nhiều.
Nhận thấy được lợi ích rất lớn từ việc tụng trì bộ kinh, các Phật tử cầu thỉnh trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Ni thiết lập pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám để nhân dân, Phật tử được nương tựa Tam Bảo, nương oai lực của chư Tăng sám hối 3 ngày 3 đêm - từ ngày 16/7/Tân Sửu đến ngày 19/7/Tân Sửu (tức 23/8 - 26/8/2021).
Mặc dù tu tập ở xa nhưng nhân dân, Phật tử vẫn hướng tâm, sám hối, bạch thỉnh tất cả chúng sinh hữu duyên cùng về tu tập. Từ đó, mọi người cũng được chứng nghiệm những linh ứng tâm linh rất nhiệm màu.
Kính mời quý đạo hữu cùng tìm hiểu những linh ứng nhiệm màu đó và lý giải của Cô Phạm Thị Yến - Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán trong bài viết dưới đây.
Những linh ứng tâm linh trong pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

1. Chúng sinh trong các cõi đang bị đọa lạc được cứu khổ

Trước lợi ích to lớn của pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, với tâm nguyện mong mỏi chúng sinh trong các cõi được thoát khổ, Cô Phạm Thị Yến đại diện cho các Phật tử trong CLB Cúc Vàng nói riêng và nhân dân, Phật tử có niềm tin nhân quả, mong cầu sám hối, cầu thỉnh Sư Phụ và chư Tăng thiết lập pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám 3 ngày 3 đêm để Phật tử nương vào tu tập. Từ đó có năng lực lục hòa, có sự bảo hộ của Tam Bảo mà Phật tử được sám hối cho mình, sám hối thay cho các chúng sinh trong các cõi như: trời, A tu la, địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh,... và phát nguyện làm lợi ích cho họ.
sam-hoi-la-pha-rat-quan-trong
Việc sám hối rất cần thiết bởi chúng ta đều đã tạo các tội lỗi
Ngoài những mục tâm linh mà nhân dân, Phật tử đã bạch thỉnh trước pháp đàn, trong 3 ngày 3 đêm tu tập, đã phát sinh những chúng sinh hữu duyên tiếp tục được bạch thỉnh thêm. Đó là các chúng sinh đã từng phá diệt Phật Pháp, dùng những lời ác khẩu chửi rủa người tu; hay là anh em ruột bất nhân, con cái bất hiếu, vợ chồng bất nghĩa trong quá khứ đã ác hại chúng ta,... Do hành nghiệp đó, họ đang bị đọa lạc, chịu cực khổ vô cùng. Bên cạnh đó, những chúng sinh mà chúng ta đã từng hành hạ họ trong các kiếp quá khứ cũng được thỉnh về để chúng ta sám hối và hồi hướng phước báu cho họ.
Được sự hướng dẫn của câu lạc bộ, nhân dân và Phật tử đã hướng tâm thỉnh mời các chúng sinh hữu duyên với mình mà có những nghiệp đó về pháp đàn để họ cũng được nương tựa Tam Bảo, chư Tăng và nương vào sự sám hối của Phật tử để sám hối tội lỗi của mình và tiêu trừ nghiệp ác, thoát khỏi cảnh giới khổ đau. Đó là điều rất lợi ích, rất hạnh phúc mà pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám mang lại cho những người hành trì tụng kinh cũng như chúng sinh các cõi. Bởi chúng ta tự cứu độ mình lại cứu độ được cho chúng sinh. Việc cứu độ chúng sinh này chỉ có duy nhất người đệ tử Phật chân chính phát tâm Bồ đề mới làm được.
dung-tam-bo-de-de-tung-kinh-sam-hoi-thay-cho-cac-chung
Trong pháp đàn, chúng ta dùng tâm Bồ đề để tụng kinh, sám hối thay các chúng sinh đang bị đọa lạc

2. Sự linh ứng nhiệm màu của thời tiết

Trong 3 ngày 3 đêm diễn ra pháp đàn tại chùa Ba Vàng, các Phật tử đã chứng kiến rất nhiều những vi diệu của thời tiết. Trong suốt quá trình tu tập, trời thỉnh thoảng đổ những cơn mưa rất to, tạo nên không khí mát mẻ nhưng không hề có sấm chớp.
nhung-con-mua-linh-ung
Những cơn mưa linh ứng xuất hiện tại chùa Ba Vàng khiến thời tiết mát mẻ
Với sự tinh tấn không quản ngày đêm, tụng kinh, lễ Phật liên tục, quả thực nếu không có những cơn mưa thì Phật tử khó lòng chịu nổi sức nóng của thời tiết và có thể sẽ nhanh chóng đuối sức. Tuy mưa bất chợt, nhưng thời điểm diễn ra các đàn chẩn tế cầu siêu ngoài trời thì lại không gặp cơn mưa nào. Không chỉ vậy, sau khi kết thúc 3 ngày đêm của pháp đàn, vào sáng ngày 20/9/Tân Sửu (27/8/2021), trên bầu trời xuất hiện cầu vồng mà không hề có mưa.
cau-vong-xuat-hien-du-troi-khong-mua
Cầu vồng xuất hiện ngày 20/9/Tân sửu trong khi trời không hề có mưa
Những vi diệu đó khiến các Phật tử rất hoan hỷ và mát mẻ trong tâm, như có thêm niềm tin vững chắc vào sự tu tập của chư Tăng Ni và của chính mình. Đức Phật đã dạy: Nhất thiết pháp giới duy tâm tạo. Có thể từ tâm cứu độ chúng sinh, sự tinh tấn tu tập và tâm sám hối chân thật mà cảm ứng khiến cảnh giới thuận hòa và tươi sáng hơn. Đây cũng có thể là sự cảm ứng đến chư Thiên từ công đức tu tập của chư Tăng Ni và Phật tử; bởi đối với các thiện Pháp, chư Thiên thường hoan hỷ ủng hộ.
Như trong kinh Vesāli Thiên Tai, Dịch Họa - đại tạng kinh Nikaya có mô tả sự vân tập của chư Thiên khi năm trăm vị Tỳ kheo hành trì tụng kinh Tam Bảo: “Chư Thiên vân tập đầy đặc cả không gian, thành kính lắng nghe kinh rồi cất lên lời đại nguyện hộ trì Tam Bảo và hộ trì quốc độ – nếu các đức vua và hội đồng tướng lãnh sống theo chánh pháp”.

3. Phật tử tu tập được chuyển nghiệp ngay trong pháp đàn

Nương đức trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, rất nhiều Phật tử tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám đã tự mình chứng thực được sự linh ứng nhiệm màu, qua việc chuyển hóa nghiệp khổ của bản thân và những người thân trong gia đình. Nhiều nghiệp được chuyển liên quan đến các vấn đề như: bệnh tật, gia đình, con hư - bất hiếu,...

3.1. Về sức khỏe

Phật tử Trần Thị Mai đang sinh hoạt tại nhóm Đông Phong - Lai Châu chia sẻ về sự chuyển hóa nhiệm màu nghiệp “Không thể quỳ lễ do tai nạn đứt dây chằng” nhờ pháp đàn lương Hoàng Bảo Sám: Trước đây bị tai nạn đứt dây chằng chéo hai đầu gối gần bảy năm nên không lễ Phật được mà chỉ ngồi lễ. Nhưng khi tham dự Pháp đàn, đứng lên ngồi xuống lễ bình thường không thấy mệt.
Trường hợp rất màu nhiệm của Phật tử Trần Thị Mai minh chứng rất rõ lời Phật dạy, nghiệp dù nặng đến đâu mà công đức tu tập tạo ra đủ thì vẫn có thể chuyển hóa.
Không chỉ chuyển nghiệp bệnh tật cho bản thân, Phật tử tu tập trong pháp đàn có thể chuyển nghiệp cho người thân, báo hiếu được cha mẹ.
Phật tử có nick Nga Do chia sẻ trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc: “Trước ngày khai đàn, các Phật tử đến thăm bố con. Tình trạng của ông khi ấy rất mệt mỏi, vô thường có thể tới bất cứ lúc nào trong đêm. Hôm sau là pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, con thành tâm sám hối thay cho bố, cho chúng sinh trong pháp giới và chính bản thân mình. Và thật kỳ diệu, đến ngày thứ hai của pháp đàn, bố con khỏe hơn rất nhiều, mặt đỡ sưng phù đến 60%. Và đến tối hôm đó, bố con đã có thể ăn cơm”.
bo-cua-phat-tu-da-khoe-hon
Chia sẻ từ nick Facebook Nga Do trong nhóm cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày
Phật tử Liên Dung sinh hoạt trong đạo tràng Minh Hạnh chia sẻ: “Mẹ con đã ngoài 70 tuổi, là thương binh nên sức khỏe của mẹ rất kém nhất là đôi mắt. Thị lực của mẹ chỉ còn 1/10 và không có loại kính nào hỗ trợ được. Mẹ không đọc được chữ trên màn hình. Mẹ con rất buồn khi không đọc được chữ để tu tập theo pháp đàn. Mẹ con chỉ lễ theo quý Thầy, sám hối với các vong linh và mong mắt được sáng hơn.
Con có bạch thỉnh các vong linh tác động trên hiện tượng mắt kém của mẹ về chùa dự pháp đàn sám hối. Thật kì diệu, sang đến ngày thứ 2, con vô cùng kinh ngạc khi mẹ con đọc theo được hết chữ chạy trên màn hình. Hai mẹ con hạnh phúc vỡ òa trào nước mắt”.

3.2. Chuyển nghiệp con cái khó bảo, chưa nghe lời

Chia sẻ của Phật tử Lê Thị Thúy Hằng: Trước đây, hai con lớn không quan tâm đến bố mẹ, cũng không có ý thức chủ động giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Anh thường hay tị nạnh với em, sân hận với mẹ mỗi khi mẹ giao việc. Nhưng trong thời gian vợ chồng tham gia pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, hai con đã chủ động từ đi tắm, đổ rác, tự ăn, đi ngủ. Anh lớn hầu như làm hết việc nhà và chăm em mà không kêu ca phàn nàn, tị nạnh với em hay sân hận với mẹ nữa. Đặc biệt, ba anh em còn thay nhau bóp chân, bóp vai, đấm lưng cho bố mẹ.
chuyen-nghiep-con-cai-bat-hoa
Gia đình Phật tử Lê thị Thúy Hằng đã tiêu được nghiệp con cái bất hiếu, con cái bất hòa với nhau.
Gia đình Phật tử Lê thị Thúy Hằng đã tiêu được nghiệp con cái bất hiếu, con cái bất hòa với nhau. Vì trong pháp đàn, chúng ta cũng tha thứ cho những người con bất hiếu, lại biết sám hối tội bất hiếu của mình nên được tiêu nghiệp.

3.3. Chuyển hóa nghiệp bị cản trở tu hành

Phật tử Nga Do chia sẻ: “Hôm trước, chồng con thấy con ngồi tụng kinh mấy tiếng đồng hồ rất tức giận và chửi bới. Con không hề sân giận, động tâm. Con bạch Phật mời các vong linh có hữu duyên trên hiện tượng đó về trong Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám theo hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm. Đến bây giờ, sắc mặt, thái độ của chồng con đã thay đổi hoàn toàn”. Sự tu tập tinh tấn của Phật tử đã giúp Phật tử chuyển được nghiệp bị cản trở tu hành và chuyển được nghiệp tà kiến của chồng. Đó là những lợi ích rất tuyệt vời khi Phật tử chân thật tu tập trong pháp đàn.
Chia sẻ của các Phật tử trên chỉ là những ví dụ nhỏ trong rất nhiều trường hợp chuyển nghiệp được chia sẻ trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày. Đây là minh chứng cho sự nhiệm màu của Phật Pháp, minh chứng rằng chúng ta có thể sám hối thay cho chúng sinh, thực hành tâm Bồ đề cao quý. Khi oan gia trái chủ của các Phật tử thấy rằng có nhiều chúng sinh được hạnh phúc, được chuyển hóa, được thoát cảnh khổ, họ cũng mong muốn được về pháp đàn để sám hối tội lỗi. Nếu không có pháp đàn này, họ sẽ báo oán chúng ta. Như vậy, oan gia trái chủ đã được độ và chúng ta đã được tiêu nghiệp khi có sám hối.

Nhân duyên để thành tựu được những linh ứng?

Sự linh ứng nhiệm màu từ pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám xuất phát từ các nhân duyên hội tụ, đó là: 1 - Tâm Bồ đề của Sư Phụ; 2 - Tâm Bồ đề của chư Tăng; 3 - Sự phát tâm Bồ đề, phát nguyện tu lục hòa, thực hành công hạnh Bồ đề của các Phật tử; 4 - Các chúng sinh trong cõi tâm linh được thoát khổ, họ là những kẻ thấy biết chân thật về sự thống khổ của họ và nguyên nhân khổ đó.

1. Nhân duyên từ tâm Bồ đề của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Để tạo lập được pháp hội tâm linh thù thắng như vậy, duyên lớn nhất là duyên từ tâm Bồ đề của Sư Phụ. Trong nhân duyên tâm Bồ Đề của Sư Phụ lại chứa đựng chùm nhân duyên bao gồm vô số nhân duyên từ nhiều kiếp để kết tập được thành tựu như ngày nay: Đó là nhân duyên từ những người đầu tiên nâng đỡ Sư Phụ để Sư Phụ phát tâm Bồ đề; từ những vị Bồ Tát đã trợ giúp Sư Phụ thực hành tâm Bồ đề; từ chư Tăng nhân duyên với Sư Phụ phát tâm Bồ Đề và cả từ chúng ta - những người Phật tử trong kiếp này,... Vậy nên, phải là từ vô lượng nhân duyên mới tạo nên pháp hội tâm linh thù thắng này.
tam-bo-de-cua-su-phu
Tâm Bồ đề của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh là nhân duyên lớn nhất để tạo lập được pháp hội

2. Nhân duyên từ sự tu tập chân thật của chư Tăng

Chư Tăng là nhân duyên trong hiện tại, đó là sự nỗ lực, chân thật tu tập, vì Phật tử chúng ta mà nhận lời thiết lập pháp hội. Trong 3 ngày 3 đêm tu tập, tất cả Tăng Ni chia làm 3 ca luân phiên tụng kinh không dừng nghỉ. Trong 3 ngày, trung bình mỗi chư Tăng Ni tụng 537 trang và lễ hơn 1700 lễ đứng, mỗi ca sẽ được nghỉ khoảng hơn một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, chư Tăng vẫn thực hành miên mật pháp hạnh đầu đà, ngày ăn một bữa, sống đời phạm hạnh. Nhờ sự tinh tấn tu hành đó cùng công đức tu tập của chư Tăng mà pháp hội đã được thành tựu viên mãn. Chính vì thế, Phật tử chúng ta phải cảm niệm ân đức chư Tăng, nhờ công đức quý Ngài mà pháp hội mới có được những linh ứng.
chu-tang-ni-chua-ba-vang
Chư Tăng Ni chùa Ba Vàng đã luân phiên nhau tác lễ tụng kinh Lương Hoàng Bảo Sám 3 ngày 3 đêm để các Phật tử được nương theo tu tập
Vậy nên, khi được chuyển nghiệp, chúng ta không được ngã mạn nghĩ đó là công đức tu tập của mình, thực chất đó là nhờ tâm nguyện Bồ đề, công đức tu tập của Sư Phụ và chư Tăng. Chúng ta không tự khởi phát được tâm Bồ đề mà phải nhờ có Sư Phụ hướng dẫn. Giờ đây khi đã hiểu phần nào về tâm Bồ đề, phát khởi được tâm Bồ đề, chúng ta có đủ sức tu trong hiện tại nhưng phải luôn nhớ: Đó là nhờ chùm nhân duyên tối quan trọng từ Sư Phụ trong quá khứ cùng nỗ lực tinh cần của Sư Phụ và chư Tăng trong hiện tại thì chúng ta mới có sự linh ứng đó.

3. Nhân duyên từ Phật tử

Một nhân duyên nữa để có được sự linh ứng trong pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám đó là sự chân thật tu tập của nhân dân, Phật tử chúng ta và công đức Bồ đề, công đức lục hòa mà chúng ta đã tích cóp được từ hạnh nguyện Bồ đề của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa: “Phát tâm Bồ Đề, hộ trì Tam Bảo, chuyển tải Phật Pháp, rộng khắp thế gian”.
Bên cạnh đó, việc Phật tử tuyên dương Phật Pháp, nói lên sự thật về sự chuyển nghiệp của mình, viết lên những cảm nhận hạnh phúc trong nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày cũng giúp chúng ta có sự chuyển nghiệp. Bởi việc nói lên sự thật thuộc về tâm Bồ đề, sự thật về sự trải nghiệm Phật Pháp của mình và mong muốn cho nhiều người biết đến Phật Pháp, tin tưởng vào chân lý. Đây là việc mà những người chân thật Bồ Đề phải thực hành.

4. Chúng sinh thấy biết sự thống khổ, nguyên nhân khổ của mình và mong muốn thoát khổ

Một nhân duyên rất quan trọng nữa đó là các chúng sinh được thỉnh mời về pháp đàn được thoát khổ phải là những chúng sinh thấy biết chân thật về sự thống khổ và nguyên nhân khổ của họ. Khi thấy được như vậy, trải nghiệm một cách chân thật nhân quả, họ khởi tâm sợ hãi, mong muốn được thoát khổ mà về pháp đàn.
chung-sinh-thay-biet-kho
Chúng sinh thấy biết sự thống khổ của mình, mong muốn được về pháp đàn để thoát khổ
Đó là những linh ứng tâm linh rất nhiệm màu mà nhân dân, Phật tử tu tập trong 3 ngày 3 đêm của pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám tự mình chứng kiến và chứng nghiệm. Hy vọng từ sự thấy biết chân thật đó, các Phật tử sẽ ngày càng tin sâu nhân quả, tinh tấn tu tập hơn nữa để mang lại lợi ích cho mình, cho gia đình và khắp pháp giới chúng sinh.

Các bài nên xem:
3,288 lượt xem
07/09/2022

Bình luận (5)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. N
  N

  Nguyễn Thị Sửu

  14/09/2022

  Quả thật công đức vô lượng từ tâm Bồ Đề của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự tu tập thanh tịnh của Tăng đoàn đã làm nên một Pháp Đàn Lương Hoàng Bảo Sám thật vô cùng ý nghĩa, lợi ích cho chúng sinh. Từ nhân duyên thù thắng này Phật tử nhất tâm thực hành lời chỉ dạy của Sư Phụ và sự hướng dẫn sách tấn của Cô Chủ Nhiệm đã được chuyển nghiệp ngoạn mục qua những câu chuyện đã được chính các Phật tử nói lên. Giờ đây sắp diễn ra Pháp đàn LHBS, Phật tử chúng con đang mong chờ để được tham gia. Con xin thành kính tri ân Sư Phụ cùng Tăng đoản và cô Chủ Nhiệm ạ.

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Loan

  15/07/2022

  Thật là một Pháp đàn tuyệt vời. Con mong sẽ có nhiều Pháp đàn tương tự được diễn ra, để cho nhiều người dân, nhiều Phật tử được nương tựa Tam Bảo, nương tựa Sư Phụ cùng Đại Tăng tu tập, sám hối mà bớt khổ. Con cũng xin tri ân bậc thiện tri thức là Cô Yến đã dẫn dắt Phật tử tu lục hoà tạo nên một hội chúng tuyệt vời!

 3. T
  T

  Trần Thị Nhân

  15/07/2022

  Chào cô Yến, hữu duyên được nhìn thấy Cô qua điện thoại qua mấy lần nghe Cô giảng kinh, con nghe rồi lại thấy thích lắm! Những bài giảng của Cô, nếu được nhiều duyên hơn nữa con vẫn thích được nói chuyện với Cô 1 lần. Ba con bị nghiệp Cô ạ. Kinh ba con có nghe nhưng ba con bị tê mặt rất khó trong việc ngồi và đọc kinh, bệnh ngày càng nặng đi khắp các bệnh viện nhưng không tìm được bệnh. Tê mặt ăn khó dễ sặc, sặc như muốn chết đi sống lại, vì không có điều kiện đi đến nơi do dịch bệnh và con ở rất xa. Mong được Cô thấy và chỉ dạy giúp đỡ cho con. Con cảm ơn Cô ạ.

  1. B
   B

   Ban Quản Trị

   15/07/2022

   Ban Quản trị trang xin chào bạn. Ban Quản trị trang xin trả lời bạn nhé! Câu hỏi của bạn có nội dung tương tự với câu hỏi Cô Phạm Thị Yến đã trả lời. Bạn vui lòng truy cập vào đường link dưới đây để tham khảo câu trả lời nhé: – Cách tu tập chuyển hóa bệnh tật theo quan điểm Phật giáo: https://phamthiyen.com/chuyen-hoa-benh-tat/ – Tại sao hay bị tai nạn bệnh tật?: https://phamthiyen.com/tai-sao-hay-bi-tai-nan-benh-tat/ Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với Ban Liên Lạc của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa qua sđt: 0984.243.810 để được hướng dẫn, bạn nhé. Chúc bạn thân tâm thường an lạc!

 4. D
  D

  Diệu Thu

  15/07/2022

  Nương oai lực Tam Bảo, oai lực công đức Bồ đề trên Sư Phụ cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng mà các Phật tử chùa Ba Vàng có thiện duyên được sám hối 3 ngày 3 đêm trong Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, đọc những dòng cảm nhận hạnh phúc của các Phật tử khi được chuyển nghiệp mà cũng thấy vui lây. Con xin tri ân Sư Phụ, tri ân Đại Tăng chùa Ba Vàng, tri ân Cô Yến ạ. Chúc mừng các quý đạo hữu đã có những chuyển biến nghiệp theo hướng tích cực ạ.