Bệnh liệt dây thần kinh số 7 chuyển hoá kỳ diệu nhờ các phương pháp đơn giản tại nhà

Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Bệnh gây mất vận động các cơ một nửa bên mặt, khiến lệch mặt, méo miệng, lông mày xệ,… Bệnh liệt dây thần kinh số 7 nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể để lại nhiều di chứng nặng nề như viêm kết mạc, méo mặt, mắt không nhắm được hoàn toàn, chảy nước mắt khi ăn,…

Nhờ tu tập mà cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) biết được, để chuyển hóa căn bệnh nguy hiểm này, ngoài việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ; chúng ta có thể kết hợp tập luyện cơ mặt, sử dụng phương pháp uống nước lá chanh, đắp hành tây vào vùng bị liệt và cạo gió mặt. Đây là những phương pháp hỗ trợ rất hiệu quả, đã có những người áp dụng thành công.

Hướng dẫn các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa liệt dây thần kinh số 7 tại nhà

1. Sử dụng lá chanh/vỏ chanh

– Nguyên liệu: Lá chanh tươi hoặc vỏ quả chanh (phần có màu xanh)

Sử dụng lá chanh hoặc vỏ quả chanh hỗ trợ liệt dây thần kinh số 7

– Cách sử dụng:

+ Cách 1: Ăn trực tiếp: mỗi ngày ăn từ 10-20 lá hoặc hơn tùy tình trạng bệnh (nếu không có lá chanh có thể ăn phần màu xanh của vỏ chanh). Có thể chia nhỏ nhiều lần ăn.
+ Cách 2: Xay/giã lấy nước uống: Xay hoặc giã khoảng 10-20 lá chanh với 200ml nước lọc, lọc hỗn hợp lấy nước uống (Một ngày uống 1 cốc hoặc hơn tùy tình trạng bệnh).

2. Đắp hành tây

– Nguyên liệu và dụng cụ:
+ Củ hành tây
+ Dao, thớt, chày giã
+ Khăn giấy ướt hoặc khẩu trang

nguyen-lieu-dung-cu-dap-hanh-tay-1
Nguyên liệu dụng cụ đắp hành tây

– Cách sử dụng:
+ Tách hành tây thành từng bẹ
+ Bóc lớp màng ở mặt trong của bẹ hành tây, dùng dao khứa nhẹ mặt trong thành những ô vuông (không làm đứt lớp màng ngoài)

cach-lam-hanh-tay-de-dap-cho-liet-day-than-kinh-so-7-1
Tách bẹ hành tây, bóc lớp màng và dùng dao khứa nhẹ mặt trong

+ Lấy chày dập nhẹ bẹ hành tây mỏng đều
Lưu ý: Không dập quá nát để hành tây vẫn giữ được dạng bản mỏng (mục đích dập là để bẹ hành tây ra nước, nước sẽ ngấm vào vị trí đắp).

dap-dap-hanh-tay
Lấy chày dập nhẹ vào mặt trong của bẹ hành tây

+ Đắp bẹ hành tây lên phía mặt bị liệt.
– Lưu ý:
+ Tránh để nước hành tây rơi vào mắt gây nguy hiểm cho mắt
+ Có thể đặt hành tây đã xay vào khăn giấy ướt rồi đắp lên phần bị liệt, khi thấy khô thì thay phần hành tây khác. Hoặc có thể dùng khẩu trang để cố định bẹ hành tây trên mặt bằng cách cắt lớp khẩu trang trong cùng tạo túi và cho hành tây vào đó rồi đeo khẩu trang lên.

dap-hanh-tay-len-vung-mat-bi-liet-1
Hành tây được đặt cố định trong khẩu trang

3. Cạo gió mặt (cạo dầu)

– Nguyên liệu, dụng cụ
+ Dầu hỏa
+ Đồng bạc: dùng để cạo
+ Cốc đựng dầu
+ Miếng xốp mút: dùng để thấm dầu xoa vào vị trí cần cạo dầu (Nếu không có thì xoa trực tiếp bằng tay)

dung-cu-cao-dau

– Vị trí cạo: Bên mặt bị liệt
– Cách cạo gió:
Bước 1: Sử dụng miếng bông thấm dầu rồi xoa lên vị trí cần cạo, nếu không có miếng bông thì sử dụng tay bôi dầu lên.
Bước 2: Dùng cả bàn tay xoa đều, làm nóng vị trí cần cạo dầu.
Bước 3: Tiến hành cạo dầu
– Miết đồng bạc xuống vị trí đã bôi dầu, không ấn quá sâu xuống thịt, cạo nhẹ nhàng.
– Tập trung cạo tại một vị trí cho đến khi nổi lên những vệt màu tím/đỏ/… Đây là các độc tố được thoát ra ngoài. Sau đó, tiếp tục cạo dầu ở các vị trí khác.
– Khi thấy dầu hỏa đã hết trên da, cần bôi thêm để không bị rát.

cao-dau-o-cung-mat
Hình ảnh cạo dầu (ảnh minh họa)

Lưu ý:
+ Chú ý liên tục xoa dứt kéo bên mặt có phần miệng, mắt bị liệt ngược lên phía trên.
+ Nên đi châm cứu ngay được là tốt nhất và sử dụng thêm các loại thuốc được bác sĩ tư vấn để nhanh chóng hồi phục.
+ Không được ngồi lạnh, ngồi điều hoà.
+ Nếu không bị liệt dây thần kinh số 7 chúng ta vẫn có thể dùng phương pháp cạo gió mặt, vừa để không bị nám và vừa để phòng tránh bệnh đó. Bởi vì khi ngồi thường xuyên tại một vị trí, gió sẽ vào từ một phía và dễ gây liệt dây thần kinh 7 bên đó. Có thể cạo với tần suất 2 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe và phòng bệnh.

Chuyển hóa vi diệu liệt dây thần kinh số 7 chỉ sau 5 ngày

Phật tử Nguyễn Thị Thảo (Pháp danh Hạnh Phước) đang sinh hoạt tại Đạo tràng Phật tử xa xứ Nhật Bản chia sẻ trên nhóm “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày” về sự chuyển hóa nghiệp Liệt dây thần kinh số 7 của mình nhờ sử dụng lá chanh, vỏ chanh và tu tập Bài số 8.

>>> Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết (bài 8) – Quyển 1 

Chị Thảo chia sẻ: “Vào ngày 20/7/2021, con làm hành tây trong xưởng thì không may bị vỏ hành tây bắn vào mắt. Con đã dùng tay dụi mắt để có thể lấy vỏ hành ra. Tối về con có kiểm tra lại mắt xem còn vỏ hành không và không thấy. Đến ngày tiếp theo con đi làm thì thấy mắt vẫn vướng và rất khó chịu.

Tối 21/7/2021, con lại phát hiện trong tai mình có một cái mụn và đã dùng tay lấy chiếc mụn đó ra. Sáng hôm sau, con đánh răng thì thấy nước trong miệng bị trào ra một bên, miệng cũng bị méo lệch sang trái, và đến tối thì miệng con không thể cử động được một bên khi nói chuyện. Con không làm chủ được miệng bên trái khiến thức ăn và nước uống bị rơi ra ngoài.

Con không nháy và nhắm mắt kín được; mắt bị mờ dần, khô và cay, thi thoảng bị chảy nước mắt mà không thể kiểm soát được. Khi con nheo mày, một bên trán có nếp nhăn bình thường, còn trán bên kia không cử động và không hề nhăn. Con có lên mạng tra cứu thì được biết đây là triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 7″.

liet-day-tahan-kinh-so-7
Chị Nguyễn Thị Thảo đã chia sẻ câu chuyện chuyển nghiệp của mình

Sau khi đến bệnh viện khám và nhận được kết quả không thể chữa khỏi hoàn toàn, chị Thảo vô cùng suy sụp, không còn niềm tin vào bệnh viện. Chị quay về nhất tâm nương tựa Tam Bảo, liên hệ với Đạo tràng Phật tử xa xứ Nhật Bản chùa Ba Vàng để được hướng dẫn tu tập Bài 8 chuyển hóa nghiệp bệnh, đồng thời sử dụng phương pháp ăn lá chanh và vỏ chanh để hỗ trợ.

Khi sử dụng phương pháp này, chị Thảo cảm thấy: “Lá chanh rất cay và đắng, cực kì khó ăn, nhưng con đã bình tĩnh ngồi quán về cảm thọ đắng đó, nếu mình cảm thấy đắng và cay như vậy thì khi vô minh mình cũng đã làm cho các chúng sinh phải chịu đắng và cay gấp trăm lần. Vừa ăn, trong tâm con vừa sám hối với chúng sinh.Thế rồi con ăn trong hoan hỷ chẳng còn thấy đắng cay đến khó nuốt như trước nữa.”

Chỉ sau 5 ngày kể từ khi bắt đầu tu tập, phát tâm cúng dường, và tuỳ duyên tham dự lễ cầu siêu tại chùa thì chị Thảo đã có những chuyển biến vô cùng tích cực như trên trán đã bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn trở lại, mắt dần khép được, cơ mặt hồi phục dần dần,…

Mong rằng qua câu chuyện chuyển hóa vi diệu của đạo hữu Thảo, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của các chuyên gia y tế, bạn đọc có thể sử dụng phương pháp ăn lá chanh, đắp hành tây kết hợp cạo gió và tu tập để nhanh chóng chuyển hóa bệnh liệt dây thần kinh 7 của bản thân.

====
Từ nơi tâm nguyện Bồ đề chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian, từ sự tu tập của mình mà Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được các phương pháp hỗ trợ sức khỏe kết hợp với tu tập sám hối. Tâm Chiếu Hoàn Quán nguyện cho tất cả những ai áp dụng thực hành các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh mà Tâm Chiếu Hoàn Quán hướng dẫn sẽ được chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân, nếu chưa quy y Tam Bảo sẽ phát sinh duyên giác ngộ đời này đời sau được quy y Tam Bảo, nếu ai chưa phát tâm Bồ đề sẽ sớm phát tâm Bồ đề và tất cả đều được tinh tấn Bồ đề cầu Vô thượng đạo, làm lợi ích, hạnh phúc cho mình và cho chúng sinh.
Tâm Chiếu Hoàn Quán thỉnh đại chúng tuỳ duyên thực hành và chia sẻ cho mọi người dùng các phương pháp hỗ trợ sức khoẻ của Tâm Chiếu Hoàn Quán.
Kính chúc đại chúng thân khoẻ, tâm an, giác ngộ chân lý!

Các bài nên xem:

4,182 lượt xem
05/07/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ