Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Lịch Sử Hình Thành và Phát Triển CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Ngày thành lập: Ngày 3/2 năm Đinh Dậu (tức ngày 28/02/2017)
Nơi thành lập: Chùa Ba Vàng, phường Quang Trung, Tp Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
Quốc gia: Việt Nam
Người thành lập: Phật tử: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)
Tôn giáo: Phật giáo
Phương pháp tu hành: Thiền Tịnh song tu
Hạnh nguyện: Phát Tâm Bồ đề, tu tập các công đức, hồi hướng vãng sinh Tây Phương Cực Lạc hoặc hồi hướng chứng đắc Niết Bàn (nguyện thứ 19 trong 48 lời nguyện của đức Phật A Di Đà).
Website: www.phamthiyen.com

Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) họp đạo tràng Từ Tâm

Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) họp đạo tràng Từ Tâm.

1. Mở Đầu

Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa (CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa) là một câu lạc bộ gồm các Phật tử của các Đạo tràng đang sinh hoạt và tu học tại chùa Ba Vàng, phường Quang Trung, Tp Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, do Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) hỗ trợ thành lập và làm chủ nhiệm.

CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa sinh hoạt, tu tập, làm Phật sự theo sự chỉ dạy của Thầy Trụ Trì chùa Ba Vàng – ĐĐ. Thích Trúc Thái Minh và Đại Tăng chùa Ba Vàng, cùng sự hướng dẫn tu hành của cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán).

Vào các ngày định kỳ trong tháng, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa nghe Thầy trụ trì chùa Ba Vàng giảng Pháp (ngày 8, 14, 30 âm lịch hàng tháng) và tham gia các buổi chia sẻ, sách tấn của cô chủ nhiệm câu lạc bộ – Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) (ngày 3, 8, 20 âm lịch hàng tháng).

2. Quá Trình Hình Thành và Phát Triển

Câu lạc bộ đã đi vào hoạt động từ khoảng năm 2012, nhưng đến ngày 3/2 năm Đinh Dậu, tức ngày 28/02/2017, CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chính thức ra mắt. Khi mới thành lập, câu lạc bộ gồm gần 10 đạo tràng và với khoảng hơn 700 thành viên tham gia.

Đầu năm 2019, CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có gần 40 đạo tràng.

3. Ý Nghĩa và Biểu Tượng

Hoa cúc là biểu tượng của sự bền vững, Hiếu, Nghĩa, Thủy Chung. Từ lúc bắt đầu nở cho đến khi tàn, hoa cúc vẫn giữ màu sắc mà không hề bị phai nhạt. Màu vàng là biểu tượng cho sự giải thoát – màu y của Chư Tăng. Và chùa Ba Vàng có Lễ Hội Hoa Cúc được tổ chức vào 9/9 âm lịch – Đây cũng là Lễ Hội Tri ân.

CLB tu tập Lục Hòa (sáu phần hòa hợp) bao gồm:
1. Thân Hòa Đồng Trụ: Cùng nhau tu học, cùng nhau làm Phật sự.
2. Khẩu Hòa Vô Tranh – Không Tranh Đấu: Luôn lấy giới để ứng xử Thứ lớp, Cung kính, Vâng lời, Biết ơn trong lúc làm Phật sự.
3. Ý Hòa Đồng Duyệt: Trong công việc chung cùng nhau bình đẳng bàn bạc, đóng góp ý kiến khiến cho công việc Phật sự được hoàn thành xuất sắc.
4. Kiến Hòa Đồng Giải: Giải quyết các khúc mắc với nhau trong khi làm việc bằng tư tưởng: Quán chiếu nhân quả theo tứ diệu đế, để Bỏ ác, làm lành khiến cho tăng thượng tâm: tăng trưởng tâm lành thiện; Tăng thượng trí: khiến cho trí quán sát, trí tổng quát được phát triển nhạy bén.
5. Giới Hòa Đồng Tu: Lấy năm giới của Phật tử tại gia làm nền tảng: Không sát sinh, Không trộm cắp, Không tà dâm, Không nói dối và Không say sưa nghiện ngập.
6. Lợi Hòa Đồng Quân: Quan tâm chăm sóc nhau bình đẳng. Tất cả các công đức được tạo ra từ sự tu học làm Phật sự hòa hợp này đều đưa đến hạnh phúc trong hiện tại và giải thoát trong tương lai cho tất cả các thành viên.

4. Cách Tu Tập

Các Đạo tràng của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chỉ tu học theo sự hướng dẫn của các Thầy tại Chùa Ba Vàng bởi vì: Tôn giáo rất hay bị các thế lực phản động lợi dụng để làm mất sự an ninh của đất nước, gây rối trật tự xã hội. Nếu không có quy định tu học tại một nơi thì các thành viên trong đạo tràng có thể là các phần tử lợi dụng Đạo để gây mất trật tự. Vì thế, các đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chỉ tu tập tại Chùa Ba Vàng, bởi kiến thức và tư tưởng đã được kiểm soát rõ ràng có sự chịu trách nhiệm từ trên Thầy và các Đạo tràng trưởng. Khiến cho Đạo tràng trưởng dễ kiểm soát được đạo tràng viên và sách tấn nhau tu học theo Lục hòa của Chư Phật. Vì thế, hoạt động của các Đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng chỉ theo sự chỉ dạy của Quý Thầy chùa Ba Vàng không xen tạp bất cứ ở đâu khác.

Phương pháp tu hành: Thiền Tịnh song tu.

Hạnh nguyện: Phát Tâm Bồ đề, tu tập các công đức, hồi hướng vãng sinh Tây Phương Cực Lạc hoặc hồi hướng chứng đắc Niết Bàn (nguyện thứ 19 trong 48 lời nguyện của đức Phật A Di Đà).

Công hạnh: Phát Tâm Bồ Đề, Hộ Trì Tam Bảo, Chuyển Tải Phật Pháp, Rộng Khắp Thế Gian.

5. Mục Đích Thành Lập:

CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa là môi trường để các Phật tử tu tập lục hòa, thực hành theo lời Phật dạy.
Đối với xã hội: Giúp đỡ mọi người với tinh thần tương thân, tương ái.
Đối với tự thân: Áp dụng những lời Phật dạy qua sự chỉ dạy của Đại Tăng Chùa Ba Vàng để giúp cho bản thân tăng trưởng tình thương và lòng từ bi. Trong khi làm Phật sự, mỗi người lấy tinh thần xả thí (nội thí là cùng nhau làm Phật sự “cọ xát” lấy Giới và Lời Phật dạy để chuyển hóa tâm) để thành tựu các công đức, xả tâm giải thoát, khiến cho tâm được thanh tịnh.
Đối với gia đình: Bản thân mỗi người phải thay đổi tâm tính để cho gia đình hạnh phúc dần lên rồi từ đó mang đến phúc lành cho gia đình và con cháu.
Đối với gia tiên: Tu học theo lời Phật dạy để tạo thêm âm phúc cho dòng họ. Rồi mang công đức lành này hồi hướng cầu siêu cho gia tiên nhà mình. (Theo lời Phật dạy)

Xem thêm: Nội Quy Tu Học CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

1.034 lượt xem
22/02/2019

Bình luận (2)

 1. N
  N

  Nguyễn Thị Bình

  02/09/2021

  A Di Đà Phật. Kính chào Cô, con mới được là Phật tử của chùa Ba Vàng. Con rất muốn được xin điện thoại của Cô để chia sẻ với Cô một số điều về hoàn cảnh của con ạ.

  1. Ban Quản Trị

   06/09/2021

   Ban Quản trị trang xin chào bạn. Ban Quản trị trang xin trả lời bạn nhé!
   Số điện thoại của Cô Phạm Thị Yến: 0379.629.052
   Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với Ban Liên Lạc của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa qua sđt: 0984.243.810 để được hướng dẫn, bạn nhé.
   Chúc bạn thân tâm thường an lạc!

Xem nhiều nhất trong chuyên mục