Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm gì trong tình huống bị động thai dọa sảy?

Dọa sảy thai hay còn gọi là động thai là một tình trạng rất nguy hiểm, thường xảy ra trong giai đoạn mới mang thai. Theo quan điểm đạo Phật, khi sản phụ bị dọa sảy thai nên làm gì để thai nhi khỏe mạnh?

Câu hỏi:
Em chào Cô Yến ạ. Em có sự việc này mong cô chỉ dạy ạ. Em có đứa cháu lấy chồng được 1 năm nhưng chưa có con. Khi đi khám thì bác sĩ bảo khả năng có con tự nhiên rất khó cho nên 2 vợ chồng đi thụ tinh qua ống nghiệm và đã đậu 2 thai (1 bé trai và 1 bé gái) khiến gia đình rất mừng. Nhưng thai được 6 tháng thì có hiện tượng động thai phải đi bệnh viện, bác sĩ khám và bảo ở lại viện để theo dõi. Đến hôm nay thai được 7 tháng thì cháu lại đau bụng và bác sĩ bảo có thể chuyển dạ làm cho gia đình đang rất lo lắng. Em xin Cô chỉ dạy cách gieo duyên nương tựa vào Tam Bảo cho cháu em được nương tựa nhờ Đức Phật, chư Thiên, chư Thần và Bồ Tát gia hộ ạ. Em xin tri ân công đức của Cô ạ.

Cô Phạm Thị Yến trả lời:
Chị chào em!
Tư duy từ lời dạy của Đức Phật để áp dụng vào việc này, chúng ta cần làm ngay các việc:
Tạo duyên tương tục cho bố mẹ và con bằng cách: phát nguyện cúng dường Tam Bảo hồi hướng phúc lành đến cho bé, nguyện cho bé được kéo dài thọ mạng khiến chuyển hoá hiện tượng dọa sảy thai.

cung-duong-tam-bao-chua-ba-vang
Tạo duyên tương tục cho bố mẹ và con bằng cách: phát nguyện cúng dường Tam Bảo hồi hướng phúc lành đến cho bé, nguyện cho bé được kéo dài thọ mạng khiến chuyển hoá hiện tượng dọa sảy thai. (Hình minh họa)

Phát nguyện khi bé ra đời, khi cứng cáp sẽ cho bé về chùa sơ quy Tam Bảo, hồi hướng phát nguyện này cho thọ mạng của bé được kéo dài, khiến chuyển hoá hiện tượng sảy thai. Đây là phúc lành cho cả nhà.

Phát tâm sám hối với các chúng oan gia trái chủ, phát nguyện từ nay sẽ tu tập theo Phật Pháp, bỏ ác làm lành và phát tâm cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho các vong linh oan gia trái chủ báo oán bắt giết thai nhi theo tinh thần của bài kinh trong một bài kinh nói về Quỷ La Sát mà Đức Phật đã dạy (đã theo nhau ba kiếp luôn giết con của nhau), để hồi hướng cho chuyển nghiệp, khiến chuyển hoá hiện tượng dọa sảy thai.

Cúng dường Tam Bảo hồi hướng công đức cầu siêu cho gia tiên, để lấy phúc hiếu cứu độ gia tiên hồi hướng cho chuyển nghiệp, khiến chuyển hoá hiện tượng dọa sảy thai.

Ở bất cứ đâu cũng làm được các việc đó, chắp tay hướng lên hư không mà khấn bạch nhiều lần, cho tới lúc thai nhi được an toàn và thực hành lời phát nguyện sau khi sự việc được chuyển hoá.

Những trường hợp khó có con thì trong quá trình mang thai nên chăm chỉ tu tập tạo thêm phúc lành, sám hối cúng dường như trên để tạo phúc hồi hướng cho mẹ và bé. Hồi hướng cho mang thai được an toàn, mẹ và bé mạnh khoẻ, thai nhi phát triển tốt, thông minh trí tuệ, hình tướng tốt đẹp, hiếu thuận, phúc báu tăng trưởng, sau này trở thành người con hiếu thuận, người công dân tốt, người Phật tử tinh tấn, được hạnh phúc an vui.

Kính mời quý Phật tử nếu đang có thai thì tu tập theo: Chương trình tu tập cầu an dành cho người mang thai.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Xem thêm:

Làm thế nào để thông minh?
Làm thế nào để con trở nên hiếu thảo?

272 lượt xem
26/12/2019

Bình luận