Kính mừng sinh nhật Sư Phụ - Những trái tim tri ân

“Nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ đề rộng lớn của Sư Phụ thì chúng con sẽ chẳng biết cách để chuyển hóa nỗi khổ trên thân, phiền não trong tâm và được hạnh phúc trong đạo Pháp, may mắn trong đời sống. Chúng con xin tri ân sự hiện sinh của Sư Phụ - sự hiện sinh mang lại hạnh phúc cho bao mảnh đời!” - Trích lời tri ân của một Phật tử dâng lên Sư Phụ.
 
Vẫn biết với người xuất gia, tuổi đời không còn nhiều ý nghĩa như tuổi đạo, nhưng với các Phật tử chùa Ba Vàng, sinh nhật Sư Phụ có một ý nghĩa rất linh thiêng và đặc biệt.
Chính vì thế, nhân dịp sinh nhật lần thứ 54 của Sư Phụ, Phật tử chùa Ba Vàng từ nhiều tỉnh thành trên đất nước hướng tâm về Sư Phụ, gửi lòng thành kính tri ân, kính chúc Sư Phụ luôn luôn mạnh khỏe, Phật đạo viên thành.
 
Sau đây là những dòng chia sẻ, tâm sự về Sư Phụ cũng như bài học và sự chuyển hóa của các Phật tử khi áp dụng lời Sư Phụ dạy vào trong cuộc sống.
-----------------------------------------------------------
Hà Nội, 03h46’ ngày 28 tháng 02 năm 2021
 
Con kính bạch trên Sư Phụ! Vậy là một mùa xuân mới lại sang, kết thúc một năm đầy biến cố của nhân loại với những nạn như cháy rừng, thiên tai và dịch bệnh Covid-19. Có lẽ thiên nhiên đang muốn nói với con người chúng ta điều gì đó. Phải chăng đó là vô thường, là sự biến hoại của vạn vật? Ở trong bối cảnh ấy, trong con lại càng nuôi lớn chí nguyện xuất trần.
Kính bạch trên Sư Phụ! Với nhiều người, khi tìm đến Phật Pháp thường là trong hoàn cảnh khổ nhưng với con lại khác. Nhân duyên khi con nghe được cụm từ "Quy Y Tam Bảo" là từ một người anh. Vậy mà hạt giống Bồ đề trong con đã phát khởi từ đây. Sau đó, con bắt đầu tìm hiểu Quy Y Tam Bảo là như thế nào? Và rồi con tìm hiểu Phật Pháp qua các phương tiện như internet hoặc kinh sách.
 
Thời gian thấm thoát thoi đưa, con thường nghe Pháp trực tuyến trên các trang mạng mỗi khi rảnh rỗi, nghe từ rất nhiều vị Thầy. Khi nghe đến bài giảng của Sư Phụ thì con thấy giọng nói của Sư Phụ rất truyền cảm và ấm áp đi vào lòng người. Từ đó bữa ăn tinh thần của con không thể thiếu đó là những dòng sữa Pháp từ nơi Sư Phụ và rồi nhân duyên con được về ngôi già lam Ba Vàng lần đầu tiên là từ một Phật tử của chùa giới thiệu, chị ấy là khách hàng của con.
Sau đó, con đã xin vào đạo tràng tại khu vực con sinh sống để tu tập, gác lại những bộn bề của cuộc sống, hàng tháng con lại sắp xếp để được về chùa tu học mỗi tháng một ngày, có tháng thì hơn. Qua những sóng gió của chùa năm 2019 con lại càng vững tin hơn bằng những gì con thấy được thực tế từ sự tu hành chân thật của chư Tăng tại chùa và sự từ bi, hạnh nhẫn nhục từ nơi Sư Phụ khi bị các nhà báo đổ oan rồi sự phỉ báng từ các trang mạng xã hội. Nhưng Sư Phụ vẫn lấy tâm từ bi mà đáp lại. Đó cũng là một bài học thân giáo mà con học được từ nơi Sư Phụ.
 
Con còn nhớ như in vào dịp Lễ Hội Hoa Cúc năm vừa qua, con có duyên được nói chuyện trực tiếp với Sư Phụ khi con đang đi lối lên nhà thờ Tổ. Khi nhìn thấy Sư Phụ từ xa đi tới, con đã chắp tay xá chào rồi Sư Phụ đến gần hơn, con lại chắp tay xá chào. Khi đứng gần nơi Sư Phụ và Sư Ông thị giả như có một nguồn năng lượng của sự bình an vô hình làm rúng động toàn thân con. Có lẽ cảm giác đặc biệt đó xuất phát từ tâm kính quý chư Tăng.
Thưa Sư Phụ, hành trình tu học Phật Pháp cần phải có tâm trường viễn, con xin hứa sẽ nương tựa Tam Bảo, nương tựa nơi Sư Phụ cùng đại Tăng để tinh tấn tu học mong sao có đủ phước duyên chính thức được đặt chân trên con đường tầm cầu giác ngộ, giải thoát.
Nhân dịp sinh nhật Sư Phụ ngày mồng 03 tháng 03 sắp đến, con xin thành kính chúc thân phụ cùng thân mẫu của Sư Phụ mạnh khỏe và luôn tinh tấn tu học Phật Pháp! Con xin thành kính chúc Sư Phụ thân tâm thường an lạc, pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo sớm viên thành, làm cây Bồ đề cao cả cho chúng con cùng chúng sinh nương theo tu học ạ.
(Dưới đây là lời tri ân của Phật tử Nguyễn Văn Viễn (pháp danh Phúc Cảnh), hiện đang tu tập tại đạo tràng Minh Long Hoàng Mai - quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội, thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, chùa Ba Vàng).
 Lời tri ân của Phật tử Nguyễn Văn Viễn (pháp danh Phúc Cảnh), hiện đang tu tập tại đạo tràng Minh Long Hoàng Mai - quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội
SINH NHẬT THẦY
Kính Thầy con có đôi vần
Tạ ơn Sư Phụ xuất thân tu hành
Thời gian thấm thoát trôi qua
Sư Phụ con đã hạ sinh cõi đời
Nhân ngày sinh nhật của Người
Thơ vần mộc mạc con thời chúc Cha
Chúc Thầy trẻ mãi không già
Để Thầy che chở ngôi nhà an vui
Ba Vàng yêu mến Thầy ơi
Có Thầy giảng Pháp khắp nơi hướng về
Từ thành thị đến làng quê
Già trẻ lớp lớp tràn trề yêu thương
Chúng con Phật tử muôn phương
Chúc Thầy sinh nhật thọ trường bách niên
Xuân Tân Sửu 2021
Kính tặng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh
Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Sư Phụ, Phật tử Hoàng Chí Thủy đã sáng tác bài thơ thể hiện lòng tri ân của mình đối với Sư Phụ.
Phật tử Hoàng Chí Thủy đã sáng tác bài thơ thể hiện lòng tri ân của mình đối với Sư Phụ.
 
 

 

Các bài nên xem:

1,734 lượt xem
03/03/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ