Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Xăm mày, xăm môi có bị đọa địa ngục

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngXăm mày, xăm môi có bị đọa địa ngục
K
04/06/2020

Cháu thưa Cô, cháu có một thắc mắc muốn nhờ cô giải đáp ạ! Cháu nghe mẹ cháu nói là không nên xăm mày, xăm môi,… vì sau này sẽ bị đọa địa ngục. Mẹ nói mẹ đã từng nghe pháp sư giảng là xăm, sửa mặt mũi như vậy sẽ bị đọa địa ngục, nhất là mình đã là Phật tử càng không nên xăm, sửa.

Cháu thưa Cô, mẹ cháu nói như vậy có đúng không ạ? Cháu mong sớm nhận được lời dạy bảo của Cô ạ! Cháu xin tri ân công đức của Cô.

3 Answers
04/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Nếu chúng ta ÁI SẮC đến độ THAM ĐẮM: ngã mạn khinh khi người khác, ác hại người khác vì đố kỵ sắc đẹp,… đó là ác tâm hại người, tuỳ theo mức độ nặng thì có thể đọa địa ngục.

Nếu chỉ đắm sắc mình mà không hại người, có thể khi lâm trung, nếu niệm cuối cùng là niệm “ái sắc mình” thì dễ đọa làm súc sinh, ngạ quỷ.

Nếu trang điểm có ý quyến rũ người khác phạm giới thì đó là tâm ý tà hạnh nên sẽ tổn hại đến hạnh phúc hôn nhân của mình. Ví dụ: khi trang điểm hướng tâm đến người đã có gia đình, mong muốn làm đẹp với họ, mong họ thích mình, tâm ý đó là tà hạnh.

Nếu chúng ta sửa sang sắc đẹp, với mục đích thiện lành, là giúp cho mình có được ngoại hình tốt, để công việc và hạnh phúc gia đình tốt hơn thì không sao cả, mà điều đó còn là tốt nữa em nhé!

(Trích dẫn: Nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Đ
11/06/2020

Cảm ơn câu hỏi của bạn nhé

N
15/06/2020

Hiện nay xã hội có rất nhiều người đi xăm mày môi các thứ rất nhiều với nhiều mục đích khác của họ ạ.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục