Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Xác định cưới khi yêu

Tư Vấn Tâm LinhXác định cưới khi yêu
N

Dạ con kính bạch cô ạ. Con có chuyện muốn được cô tư vấn về chuyện tình cảm ạ. Con có yêu một người đến nay cũng được ba tháng rồi ạ vì cũng là sinh viên nên cô ấy cũng không đòi hỏi gì cao. Nhưng mà có một điều khiến con suy nghĩ là cái việc mà yêu mà không xác định cái đích đến với nhau ý thì không biết con và cô ấy có được bền lâu không ạ. Về phần phía con thì con đã xác định với cô ấy rồi ạ. Mấy lần con hỏi cô ý có ngỏ lời với con là giờ mình còn trẻ cứ yêu đi chuyện vợ chồng để sau này thuận thế nào thì thế. Nhưng con lại cho rằng là tình yêu có thành hay bại là do sự cố gắng của hai người ạ. Con mong cô giải đáp cho con ạ. Con xin cảm ơn cô ạ.

1 Answers
04/10/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Khi yêu cháu nên xác định là mình và bạn cũng đang tìm hiểu nhau, nếu bạn không thấy hợp thì bạn chia tay, xác định như vậy khi bạn chia tay thì cháu không buồn khổ. Về phía cháu, thì cháu nên yêu nghiêm túc, qua tình yêu để chỉnh sửa tâm tính của mình, như vậy là cháu không mất thời gian khi yêu, vẫn có lợi ích khi yêu. Khi cháu xác định nghiêm túc như thế, thì cháu sẽ khiến cho bạn, cảm mến tính nghiêm túc trưởng thành của cháu, khiến cho người yêu của cháu, sẽ thay đổi. Cháu nên nghe giảng phát nhiều nhé, cháu sẽ hiểu về nhân quả, cháu có nhân tốt thì quả tốt, người yêu của cháu là người thế nào là do nhân quả của cháu nhé. Nên mọi việc, đều nơi tâm mình mà thành tựu mọi việc xấu hay tốt cháu nhé".

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục