Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Vợ chồng ít chia sẻ với nhau hóa giải bằng cách nào?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiVợ chồng ít chia sẻ với nhau hóa giải bằng cách nào?
N

Con chào Cô Yến! Con đã lấy chồng được 12 năm Vợ chồng con rất ít khi mâu thuẫn nhưng gần như không thể tâm sự và chia sẻ với nhau Từ con cái ốm đau kinh tế gia đình đều tự con lo liệu Nhà con có 9 người nhưng chỉ hai vợ chồng là lao động chính Dù không xảy ra mâu thuẫn nhưng con cảm thấy giữa hai vợ chồng có một khoảng cách vô hình rất khó diễn tả Có lúc mệt mỏi và bế tắc muốn tâm sự với chồng mà không chia sẻ được Mà có lúc nói ra được thì cách giải quyết của anh ấy càng làm mọi chuyện rắc rối hơn Nên từ đó con càng ít tâm sự với chồng mà tự mình chịu đựng Con muốn hỏi Cô nhân duyên gì mà vợ chồng lại như vậy và làm thế nào để vợ chồng con có thể chia sẻ được với nhau ạ

2 Answers
22/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào em!
Có duyên, có nợ mới nên vợ, nên chồng. Chúng ta xét về Duyên và Nợ.
“Duyên” có ác duyên và thiện duyên. Nếu kiếp trước cùng nhau bàn bạc làm việc ác, khiến người khác khổ cả về tâm và thân thì duyên kiếp này gặp lại nhau, sẽ làm cho nhau thân khổ, tâm cũng khổ. Khi cần có sự chia sẻ thì sẽ sinh ra các sự làm khổ tâm nhau. Khi cần có sự chăm sóc về thân (ốm đau, bệnh tật,…) thì sẽ làm cho nhau bức xúc, hoặc người được chăm bức xúc, hoặc người phải chăm bức xúc. Ngoài ra, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều chướng nạn, khiến hành khổ nhau. Ai là kẻ khởi duyên (đầu têu) để rủ người kia làm việc bất thiện thì kiếp này phải chịu khổ nhiều hơn. Đó là quả báo do nhân kiếp trước gây nên.
Khi chúng ta thấy tình vợ chồng trong cảnh này thì nên sám hối và không nên tạo sự hờn giận. Vì giận hờn, oán trách sẽ khiến có các hành động bất thiện với nhau. Đó là thêm nhân bất thiện mới. Để hoá giải việc này, chúng ta nên bắt đầu dần bằng cách rủ người kia làm các việc thiện, mang lại ích lợi cho họ: rủ nhau thăm hỏi và chăm cha mẹ của chính họ, rủ đi mua sắm đồ cho người thân của họ,… Sau khi có phúc (do bố thí mà sinh ra) thì ta bắt đầu mở các bài giảng về đạo hiếu trong Phật Pháp cho họ nghe. Đó chính là chuyển duyên, trước kia dẫn họ làm ác, nay dẫn họ vào trong Phật Pháp. Về phần tâm linh, chúng ta nên tu tập hồi hướng cho các chúng sinh, mà riêng mình và cả hai vợ chồng cùng nhau làm ác khiến họ bị tổn hại (oan gia trái chủ).
Tư duy quán chiếu và chăm nghe học về nhân quả làm tâm ta được an ổn hơn, bớt đi phiền não, dừng được nghiệp ác. Tăng trưởng thiện nghiệp sẽ chuyển hóa khổ đau.
(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

B
11/06/2020

Con xin cảm ơn Cô ạ

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục