Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hỏi đáp về vị trí cúng lễ ngày Tết

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Thờ cúngHỏi đáp về vị trí cúng lễ ngày Tết
N

Con xin kính chào Cô ạ. Con là Nguyễn Thị Thu Hà đang sinh sống tại Đà Nẵng. Con có điều băn khoăn chưa rõ về nghi thức cúng lễ trong dịp Tết nên muốn được Cô chỉ dạy để chúng con thực hành đúng Pháp mang lại lợi ích ạ. Chuyện là con theo hướng dẫn trên trang mạng của Cô và chùa Ba Vàng về các nghi lễ cúng ông Táo, cúng tất niên (có phải cúng tất niên cũng là cúng đất đúng không cô), cúng Giao thừa, cúng ngày 1,2,3, cúng mãn Tết thì nghi lễ cúng đều thực hiện trước bàn thờ Phật và gia tiên phải không Cô? Con và chồng con đang bất đồng quan điểm, do chồng con quan niệm cúng đất, cúng thí thực và cúng Giao thừa là phải cúng dưới đất tầng 1. Con đã giải thích, chồng con đã chấp nhận cúng trên trước bàn thờ Phật và gia tiên và không cúng dưới bếp. Tuy nhiên, cúng đất, cúng thí thực, cúng Giao thừa chồng con cũng đã chấp nhận cúng ở trên nhưng vẫn muốn sắp lễ để cúng dưới tầng 1 nữa. Như vậy có được không Cô, có phạm gì không ạ? Xin được sự chỉ dạy nơi Cô cho chúng con được hiểu ạ. Con xin thành kính tri ân công đức của Cô ạ.

1 Answers
29/12/2021

Ban Quản trị trang xin chào bạn Nguyễn Thị Thu Hà.

Ban Quản trị trang xin gửi bạn câu trả lời từ Cô Phạm Thị Yến như sau:

“Cô chào cháu!
Cúng tất niên cũng là tạ lễ đất, gia tiên.
Cúng 3 ngày tết thực hiện tại ban thờ là đúng.
Cúng giao thừa thì cúng tại ban thờ.
Cúng thí thực thì không cúng tại ban thờ mà cúng ở ngoài cửa, ngoài hiên thuộc tầng 1, tầng 2,3…. đều được.”

*Nếu bạn muốn tìm hiểu Phật Pháp và tu tập theo chùa Ba Vàng thì bạn có thể tham gia sinh hoạt trong đạo tràng gần khu vực bạn đang sinh sống để được đạo tràng hướng dẫn chi tiết về cách tu tập và học Phật nhé.

Bạn có thể cho Ban Quản trị xin thông tin liên hệ bao gồm:

  • Họ tên:
  • Số điện thoại:
  • Địa chỉ (bao gồm: xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố):

Ban Quản trị sẽ gửi bạn thông tin đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất để đạo tràng hướng dẫn bạn tu tập.

Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục