Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Vì sao xuất hiện những giấc mơ?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngVì sao xuất hiện những giấc mơ?
Đ

Cô Yến ơi!
Cho con hỏi một chuyện tâm linh với ạ. Con ngủ bị bóng đè, gào hét, giãy giụa nhưng không thể dậy được. Đúng lúc em gái gọi dậy ăn canh cải cúc mà em nấu cho con ăn, vì con vừa kêu đói đang đợi em nấu. Vậy mà con bật dậy, nói dối là rất đau bụng, không muốn ăn. Con nằm xuống và bị bóng đè tiếp luôn. Có một bà gọi con dậy, mặc quần áo lấp lánh như tuồng chèo, đội mũ kim tuyến sáng lắm. Bà ấy nói với con là bà chết năm 1997, hay có ai chết năm 1997, nói con về “Chạo Hội”, hay “Chạ Hội” hoặc “Chợ Hội” tìm hỏi 1 người tên Linh, biệt danh là “Linh thán”, “Linh Tàu” hay “Linh Tán” gì đó là nó sẽ biết. Chết lâu rồi mà mãi không về nhà được. Con nghe rõ nhưng dậy thì mơ hồ quá.
Sau đó con bảo: “Tao đói và mệt quá, mấy hôm nay chưa ăn được cái gì (đúng là mấy hôm nay con cố làm kiếm tiền nên chả ăn gì và đang đợi cơm canh để ăn), thì bà ấy với 2 người thanh niên nữa dẫn con xuống bếp, lấy cơm cho con ăn. Mọi thứ rõ mồn một luôn. Cơm có dưa muối, giá xào và cả cá kho nữa. Mấy người phía sau bảo con ăn cơm đi, con ăn liền 2 bát luôn. Rồi bà ấy ngồi trước mặt hỏi lại con một lần nữa: “Mày đã nhớ gì chưa, tìm người tên Linh ấy ở “Chạo Hội…”. Xong con được dẫn ra một lối đi, ra một cái sân đất rộng có nhiều cây bàng. Con nói: “Mệt quá rồi. Đi đâu nữa vậy, cho con về đi”.
Thế là có ai đằng sau đập vào gáy con một cái, con thấy thoải mái hơn nên cúi xuống cho người ta đập thêm 2 cái nữa. Con tỉnh dậy mồ hôi nhễ nhại, người mệt không tả được. Con không bán hàng, cũng ít tin vào tâm linh. Con chưa bao giờ nằm mơ kiểu này. Con lên google seach mãi không ra địa chỉ, mà đầu không ngừng nghĩ về khoảnh khắc ấy. Do con stress hay như nào ạ? Cô tư vấn cho con với.
Con cảm ơn.

1 Answers
11/05/2022

Ban Quản trị trang xin chào bạn Đỗ Thị Minh Lý và xin gửi bạn lời chỉ dạy của Thầy Thích Trúc Thái Minh như sau:

“Giấc mơ có nhiều nguyên nhân. Có những giấc mơ là mộng mị. Gọi là “ngày làm sao, đêm chiêm bao làm vậy”. Cũng có những giấc mơ báo bệnh. Khi chúng ta bị bệnh thì thân thể, thần kinh của chúng ta biểu hiện ra giấc mơ báo bệnh. Theo quan điểm đạo Phật, khi có những giấc mơ điềm báo là của thế giới tâm linh báo cho chúng ta qua giấc mơ thì chúng ta mới cần xem xét. Người có ác nghiệp thì đêm ngủ thường thấy những giấc mơ dữ. Nếu bạn thức dậy không thấy bàng hoàng, không thấy sợ hãi gì thì không có vấn đề gì.
Nếu giấc mơ ảnh hưởng đến sức khỏe, căng thẳng đầu óc thì đây là giấc mơ nghiệp báo, hoặc giấc mơ do quỷ thần, vong linh, họ báo cho mình, họ báo oán mình. Để chuyển hóa những giấc mơ ác nghiệp, ác mộng này thì bạn phải tu tập. Bạn nên thường sám hối, lễ Phật, tụng kinh. Sám hối nghĩa là ăn năn, nguyện chừa bỏ lỗi lầm. Có những quyển kinh sám hối căn bản cho người mới học Phật như: Kinh Từ Bi Thủy Sám, Kinh Lương Hoàng Sám, Kinh Sám Hối Hồng Danh. Bên cạnh đó, bạn nên thường nghe giảng Phật Pháp, bạn có thể làm phước cúng dường hồi hướng cho các vong linh oan gia trái chủ, hay cho chư Thiên, quỷ thần có duyên nợ với mình. Bạn có thể tùy tâm tác phước cúng dường, có nhiều cúng nhiều, có ít cúng ít, tùy theo sức của mình nhưng thể hiện lòng thành của mình. Bạn thành tâm lễ Phật, sám hối, nghe Pháp và tu tập thì chỉ một thời gian ngắn sẽ hết hiện tượng mơ thấy ác mộng”.

* Để hiểu rõ hơn về giấc mơ, Ban Quản trị mời bạn tham khảo các đường link dưới đây:
1. Giải mã sự thật về giấc mơ. Tại sao giấc mơ thành sự thật?
2. Tại sao có những giấc mơ xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta?
3. Giải mã bí ẩn hiện tượng bóng đè khi ngủ theo góc nhìn đạo Phật

Chúc bạn cùng gia đình an lạc và hạnh phúc.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục