Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Vì sao có tình bạn đẹp lại bị người khác chia rẽ, cướp đoạt?

Tư Vấn Tâm LinhVì sao có tình bạn đẹp lại bị người khác chia rẽ, cướp đoạt?
N

Bác Yến ơi, cho cháu hỏi với! Cháu có bạn cũng cùng lớp từ năm lớp 1, đến bây giờ là lớp 6 rồi mà cháu vẫn không thể thoát khỏi nó. Cháu chẳng biết kiếp trước cháu với nó là gì mà nó suốt ngày trêu chọc cháu. Từ cấp 1 cháu đã chịu quá đủ với nó rồi, cháu không hề đụng độ gì đến nó mà nó luôn khiến cháu khó chịu. Cháu bị nó cướp và dụ dỗ đến năm cấp 2 rồi. Nó hay cướp những bạn bè của cháu, nó không để cháu yên cho dù 1 ngày. Bây giờ cháu phải làm sao hả bác Yến, cháu chịu hết nổi với nó rồi ! Tại sao nó lại cướp hết những gì cháu đoạt được vậy bác?

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Tất cả mọi việc là do nhân duyên, vì cháu không có duyên với những người bạn này lâu dài, nên sẽ phải xa nhau không nguyên nhân này thì nguyên nhân khác mà thôi. Cháu đừng giận bạn vì kiếp trước mình đã hay nói lời chia rẽ, nói xấu người rồi nên nay cháu phải nói lời chân thật, không nói xấu người khác, không chửi rủa, không nói châm chọc,… không nói lời khiến người khác phải buồn và biết rằng, nhân mình gieo thì quả mình phải hái. Hiểu được như vậy, cháu sẽ dễ dàng chấp nhận hiện tại với tâm vui vẻ. Cứ xử sự như thế cháu sẽ chuyển được nghiệp và những người bạn tốt sẽ ở bên cháu, những người bạn tốt sẽ giúp đỡ cháu. Tương lai của cháu tốt lên hay xấu đi là do cháu tự quyết định, cháu có chịu chuyển nghiệp hay không mà thôi. Nếu cháu làm theo cô: tự sửa tâm mình thì có thể về Chùa thỉnh oan gia trái chủ nữa nghiệp sẽ sớm chuyển. Đừng giận bạn nhé, nếu thấy bạn là người không chân thành thì không tâm sự, nhưng làm bạn bè xã giao cũng tốt mà.

Chúc cháu vui vẻ và sớm có nhiều bạn tốt!"

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục