Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Vấn đề học đường là do nghiệp hay tâm linh tác động?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngVấn đề học đường là do nghiệp hay tâm linh tác động?
L
24/06/2020

Con kính bạch cô Yến! Khi con đến trường luôn bị bạn bè kỳ thị, trêu chọc, hành hạ và bạo lực hay tình trạng học tập mất tập trung, học giỏi nhưng không danh nghĩa,… Như vậy là do nghiệp hay có thế lực tâm linh tác động ạ? Con rất mong Cô hoan hỉ giải thích giúp con ạ! Con xin cảm ơn Cô!

1 Answers
24/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Tất cả mọi sự việc không gì nằm ngoài nhân quả. Nếu bạn bị như vậy là kết quả của các hành vi không tốt từ kiếp trước. Em thông minh, học giỏi là do biết làm các việc bố thí. Em luôn bị bạn bè kỳ thị, trêu chọc, hành hạ và bạo lực hay tình trạng học tập mất tập trung, học giỏi nhưng không danh nghĩa,… là do tâm kiêu mạn, khinh khi, áp chế người khác. Chúng ta vẫn thấy có trường hợp làm các việc bất chính, tàn ác như: buôn bán ma túy, trộm cắp tài sản,… nhưng có thể họ che đậy việc này bằng cách giúp đỡ làm thiện rất nhiều, vì vậy nên sẽ có các quả báo tương ưng như vậy. Các việc làm xuất phát từ tâm bất thiện thì dù là tướng của việc làm ấy là thiện, quả báo cũng không hề an lành và hạnh phúc được. Chúng ta tư duy về nhân quả, chúng ta sẽ sống chân thật hơn, hiền thiện hơn; đời này không làm khổ chúng sinh và mình được chuyển hóa nghiệp khổ; cả đời này và đời sau sẽ được hưởng an lành và hạnh phúc.

Trong những nghiệp mà em kể trên, bao gồm cả nghiệp "bị phi nhân làm hại", tức là vong linh tác động. Vậy nên khi tu tập có cả ba phần:

Sám hối: ăn năn lỗi cũ, nguyện tu tập tỉnh thức không tái phạm.

Trì giới: dừng các việc bất thiện.

Cúng dường hồi hướng cho các vong linh là những chúng sinh mà kiếp xưa khi mình và họ cùng làm người mình đã hại họ. Nay họ trong cõi vong linh, ngạ quỷ nên họ có duyên với mình (họ bị làm ngạ quỷ vong linh là do họ gây nghiệp với chúng sinh khác trong một kiếp nào đó của họ).

Sau đó, mình hồi hướng công đức tu tập để chuyển hoá cho mình.

Cô chúc em sớm quy y để có cả danh và tính đều là con Phật!

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục