Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Valentine có nên tỏ tình?

T
13/05/2020

Con thưa Cô, con có quen một cô gái đang là giáo viên mầm non và con cũng muốn tỏ tình với cô ấy. Sắp tới là ngày Lễ Tình Yêu, liệu con có nên tỏ tình với cô ấy vào ngày đó không ạ?

3 Answers
13/05/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đối với người con gái, để đón nhận được một lời tỏ tình thì cả hai bên đã phải có cảm tình với nhau từ trước và trong tâm cũng đã hiểu về ý định của nhau. Nếu như bạn nữ có tình cảm với bạn nam thì bạn nam sẽ nhận ra ngay. Khi đó, họ đã hướng về nhau, chỉ chờ đợi một lời cuối cùng của người nam để kết thúc tình bạn và chuyển sang tình yêu.

Bởi vậy, bây giờ bạn nam hãy xét xem bạn nữ đã đón nhận điều đó hay chưa. Nếu bạn ấy đã đón nhận rồi thì mới tiến hành tỏ tình; còn nếu chưa đón nhận thì mình không nên tỏ tình. Vào ngày lễ tình yêu, nếu bạn nữ chưa có người yêu thì chắc bạn ấy cũng sẽ cảm thấy buồn hơn so với các bạn khác. Lúc ấy, bạn nên tiến thêm một bước cho tình bạn thêm thắm thiết. Ví dụ: Mình mua quà đến và chỉ nói những lời thân thiết như bạn bè thôi. Như thế, bạn nữ sẽ cảm thấy được sự quan tâm. Và đây là điểm nhấn để bạn nữ đánh giá mình là người biết quan tâm, là người hiểu tâm lý. Đặc biệt hơn, bạn nữ sẽ cảm thấy “người này là của mình”, như vậy thì sau này khi tỏ tình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Theo nhân quả, cái gì chưa đủ “chín” thì đều là gượng ép. Cũng như việc hái quả, nếu chúng ta hái sớm sẽ thành quả giấm, mà quả giấm thì chưa được toại ý mình. Cho nên, phải xem tâm trạng của chính mình và người kia như thế nào rồi mới lựa chọn tỏ tình hay không. Còn sự quan tâm của mình mà không có một chút gượng ép nào thì mình sẽ được kết quả tốt đẹp.

P
14/05/2020

Con xin tri ân công đức của cô ạ

M
14/05/2020

Cô chia sẻ ứng xử trong tình yêu hay quá ạ. Con cảm ơn cô ạ

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục